Ngôn ngữ lập trình Java là gì? Kiến thức cơ bản về Java bạn cần nắm rõ

Hỏi đáp CNTT 07/01/2022

Java là một trong những ngôn ngữ và nền tảng lập trình phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nền tảng là một môi trường giúp phát triển và chạy các chương trình được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.
Java nhanh, đáng tin cậy và an toàn. Từ máy tính để bàn đến ứng dụng web, siêu máy tính khoa học đến máy chơi game, điện thoại di động đến Internet, Java được sử dụng ở mọi ngóc ngách.

 • Java là một ngôn ngữ đơn giản: Java rất dễ học và cú pháp của nó rõ ràng và ngắn gọn. Nó dựa trên C ++ (vì vậy sẽ dễ dàng hơn cho các lập trình viên biết C ++). Java đã loại bỏ nhiều tính năng khó hiểu và hiếm khi được sử dụng như con trỏ rõ ràng, nạp chồng toán tử, v.v. Java cũng đảm nhận việc quản lý bộ nhớ và nó cũng cung cấp một bộ thu gom rác tự động. Điều này sẽ tự động thu thập các đối tượng không sử dụng.
 • Java là một ngôn ngữ độc lập với nền tảng: Các chương trình được viết bằng ngôn ngữ Java, sau khi biên dịch, được chuyển đổi thành một ngôn ngữ cấp trung gian gọi là mã bytecode , là một phần của nền tảng Java không phân biệt máy chạy chương trình. Điều này làm cho java có tính di động cao vì các mã bytecodes của nó có thể được chạy trên bất kỳ máy nào bởi một trình thông dịch được gọi là Máy ảo Java (JVM) và do đó java cung cấp ‘khả năng tái sử dụng mã’.
 • Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng : OOP làm cho chương trình hoàn chỉnh trở nên đơn giản hơn bằng cách chia nó thành một số đối tượng. Các đối tượng có thể được sử dụng như một cầu nối để có luồng dữ liệu từ chức năng này sang chức năng khác. Chúng tôi có thể dễ dàng sửa đổi dữ liệu và chức năng theo yêu cầu của chương trình.
 • Java là một ngôn ngữ mạnh mẽ: Các chương trình Java phải đáng tin cậy vì chúng được sử dụng trong cả ứng dụng tiêu dùng và ứng dụng quan trọng, từ đầu phát Blu-ray đến hệ thống định vị.
 • Java là một ngôn ngữ đa luồng: Java có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc bằng cách xác định nhiều luồng. Ví dụ: một chương trình quản lý Giao diện người dùng đồ họa (GUI) trong khi chờ đợi đầu vào từ kết nối mạng sử dụng một luồng khác để thực hiện và chờ thay vì sử dụng luồng GUI mặc định cho cả hai tác vụ. Điều này giúp GUI luôn phản hồi.
 • Các chương trình Java có thể tạo các applet: Applet là các chương trình chạy trong các trình duyệt web. Nhưng hỗ trợ applet không được chấp nhận trong bản phát hành Java 9 và đã bị loại bỏ trong bản phát hành Java 11 do cảnh báo trình duyệt hỗ trợ cho plugin Java.
 • Java không yêu cầu bất kỳ bộ tiền xử lý nào: Nó không yêu cầu bao gồm các tệp tiêu đề để tạo một ứng dụng Java.

  Do đó, Java là một ngôn ngữ rất thành công và nó đang trở nên phổ biến từng ngày.

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

16 chức danh của lập trình viên bạn cần biết

Ngành phát triển phần mềm luôn thay đổi liên tục. Các lĩnh vực mới về chuyên môn, công nghệ, phương pháp mọc lên và tồn tại như nấm sau mưa. Song song đó, các thuật ngữ để mô tả và...

6 cách công nghệ thay đổi bộ mặt giáo dục

Không có gì là vĩnh viễn, chỉ có sự thay đổi là không đổi. Chúng tôi biết mọi thứ sẽ thay đổi và luôn thay đổi theo thời gian. Tín dụng cho sự tiến bộ của thế giới thuộc về công nghệ. Công...

8 ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học vào năm 2022

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực phát triển phần mềm, phần khó nhất của việc học lập trình là quyết định bắt đầu từ đâu. Có hàng trăm ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng rộng rãi, mỗi...

IoT trong quản lý dự án: Lợi ích, ứng dụng và tác động

Quản lý dự án luôn thay đổi và tìm kiếm những cách thức mới để tăng hiệu quả của tổ chức. Đó là một quá trình quan trọng bởi vì việc giữ cho các nhóm trong tầm kiểm soát, đặc biệt...

Ứng dụng của ngành Công nghệ thông tin trong các lĩnh vực

Nói một cách đơn giản, hoạt động của một tổ chức sẽ chậm lại nếu không có sự đóng góp của bộ phận CNTT. Công nghệ thông tin (CNTT) mang lại lợi ích cho thế giới kinh doanh và nó cho...

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại