Ngôn ngữ lập trình Java là gì? Kiến thức cơ bản về Java bạn cần nắm rõ

Hỏi đáp CNTT 07/01/2022

Java là một trong những ngôn ngữ và nền tảng lập trình được sử dụng rộng rãi. Đây là ngôn ngữ lập trình có mặt trong tất cả các chương trình lập trìn, được sử dụng trong mọi ngóc ngách.

 • Java là một ngôn ngữ đơn giản: Java học rất dễ dàng với cú pháp rõ ràng và ngắn gọn. Nó dựa trên C ++ (vì vậy sẽ dễ dàng hơn cho các lập trình viên biết C ++). Java đã loại bỏ nhiều tính năng khó và ít được sử dụng như công cụ. Java cũng quản lý bộ nhớ và cung cấp một bộ thu gom rác tự động. Việc này sẽ giúp loại bỏ được các đối tượng không sử dụng.
 • Java là một ngôn ngữ độc lập với nền tảng: Các chương trình được viết bằng ngôn ngữ Java, sau khi biên dịch, được chuyển đổi thành một ngôn ngữ cấp trung gian gọi là mã bytecode, không phân biệt máy chạy chương trình. Việc này giúp cho Java có tính di động cao vì các bytecodes có thể được chạy trên bất kỳ máy nào bởi một trình thông dịch được gọi là Trợ lý ảo Java (JVM), giúp Java cung cấp ‘khả năng tái sử dụng mã’.

Các cách thực tế để viết ngôn ngữ lập trình JavaScript tốt hơn (P1)

 • Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng : OOP giúp chương trình trở nên hoàn chỉnh và đơn giản hơn bằng cách chia nó thành một số đối tượng. Các đối tượng như là cầu nối để có luồng dữ liệu giữa các chức năng. Chính vì vậy, Java có thể dễ dàng sửa đổi dữ liệu và chức năng theo yêu cầu của chương trình.
 • Java là một ngôn ngữ nhiều tính năng: Các chương trình Java đáng tin cậy vì được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng quan trọng, từ đầu phát Blu-ray đến hệ thống định vị.
 • Java là một ngôn ngữ đa chiều: Java có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc bằng cách xác định nhiều chiều. Ví dụ: một chương trình quản lý Giao diện người dùng đồ họa (GUI) trong khi chờ đợi đầu vào từ kết nối mạng sử dụng một luồng khác để thực hiện và chờ thay vì sử dụng luồng GUI mặc định cho cả hai tác vụ. Điều này giúp GUI luôn phản hồi.
 • Các chương trình Java có thể tạo các applet: Applet là các chương trình chạy trong các trình duyệt web. Nhưng hỗ trợ applet không được chấp nhận trong bản phát hành Java 9 và đã bị loại bỏ trong bản phát hành Java 11 do cảnh báo trình duyệt hỗ trợ cho plugin Java.
 • Java không yêu cầu bất kỳ bộ tiền xử lý nào: Nó không yêu cầu các tệp tiêu đề cần thiết để tạo một ứng dụng Java.

  Do đó, Java là một ngôn ngữ đang trở nên phổ biến từng ngày. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ lập trình Java, hãy tham khảo chương trình học ngôn ngữ Java tại FUNiX.

Lương Thuận

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!