Cách khai thác lợi ích từ thi Hackathon và giới thiệu FX0001 Hackathon

Cách khai thác lợi ích từ cuộc thi Hackathon và giới thiệu FX0001 Hackathon

Hỏi đáp CNTT 06/11/2023

Chương trình xTalk chủ đề FX001 Hackathon diễn ra tối 4/11 vừa qua, các học viên FUNiX đã được giới thiệu về cách khai thác những lợi ích từ các cuộc thi Hackathon nói chung, tìm hiểu về cuộc thi FX Hackathon nói riêng và nhận nhiều chia sẻ về việc học - làm trong ngành IT cùng diễn giả Nguyễn Hoàng Minh.

Nguyễn Hoàng Minh là cựu học viên FUNiX, hiện đang làm R&D tại Icantech. Với vai trò là khách mời của xTalk, Minh đem đến những chia sẻ hết sức thiết thực cùng lời khuyên bằng chính trải nghiệm học tập, làm việc của bạn. 
 
Nguyễn Hoàng Minh là cựu học viên FUNiX, hiện đang làm R&D tại Icantech. Với vai trò là khách mời của xTalk, Minh đem đến những chia sẻ hết sức thiết thực cùng lời khuyên bằng chính trải nghiệm học tập, làm việc của bạn.
 
Thực tế hiện nay, một trong những lo lắng lớn nhất của các lập trình viên là không luyện tập đủ, không có đủ các dự án để ghi vào CV và kinh nghiệm để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để giải quyết nỗi lo này, rất nhiều coder đã tìm đến các cuộc thi Hackathon – hiểu đơn giản như cuộc thi nhắm đến việc giải quyết một vấn đề thông qua lập trình trong thời gian ngắn và liên tục. Tuy nhiên, làm thế nào để tham gia các cuộc thi Hackathon, đạt giải hoặc gặt hái được thành công từ những cuộc thi này thì không phải ai cũng biết.
 
Với việc giới thiệu một cuộc thi cụ thể là FX001 Hackathon, Hoàng Minh dẫn dắt khán giả khám phá một sân chơi công nghệ rộng mở, dành cho cả các bạn có nền tảng chuyên sâu lẫn các “lính mới” trong ngành. Cuộc thi không giới hạn độ tuổi, kỹ năng, nghề nghiệp.
Hoàng Minh Demo đăng ký thi và làm bài
 
“Về kiến thức, người tham gia cuộc thi cần có kiến thức lập trình, giải thuật, combat và quan trọng nhất là tư duy lập trình/giải quyết vấn đề là có thể tham gia cuộc thi này” – Hoàng Minh nói. Chỉ với một vòng thi theo tiêu chuẩn ICPC, cuộc thi sẽ phù hợp với nhiều bạn học viên FUNiX hơn, dù với background IT còn ít ỏi hay các bạn trái ngành chuyển nghề… Đây là cơ hội học tập, cọ xát đáng giá cho bất kỳ ai mong muốn nâng cao trình độ của mình. Diễn giả Hoàng Minh cũng trực tiếp demo cách đăng ký, làm bài để người quan tâm có thể quan sát cụ thể. Nhiều học viên tham dự xTalk đã gửi đến các câu hỏi trong phần giao lưu cùng bạn.
Các cuộc thi Hackathon mang lại nhiều lợi ích cho dân học lập trình
 
Theo Minh, Hakathon không phải công cụ chính để kiếm tiền nhưng việc tham gia cuộc thi Hacktahon mang lại nhiều lợi ích bởi nó là nơi các doanh nghiệp, đội ngũ tuyển dụng tìm kiếm nhân tài. Với các cuộc thi đòi hỏi teamwork, Minh hiến kế giúp các bạn trẻ có thể làm việc ăn ý, gia tăng khả năng làm việc nhóm chính là cùng tìm ra điểm chung, cùng nghĩ cách để hiểu và chia sẻ với nhau bằng nhiều cách.
“Điều quan trọng là các bạn thật sự muốn tìm tiếng nói chung” – Minh đưa lời khuyên.
 
Trước câu hỏi “Làm thế nào để cân bằng công việc – học tập – tham gia các cuộc thi”, Minh chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình và chỉ ra kinh nghiệm: Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ đủ giấc… là rất cần thiết.
 
Bên cạnh thông tin, kinh nghiệm về Hackathon, Hoàng Minh cũng tiết lộ một số bí quyết tìm kiếm việc làm online cho dân IT khi được học viên FUNiX đặt câu hỏi. Bạn tiết lộ, xTer hoàn toàn có thể tìm việc làm qua chính các mentor, qua những “đàn anh” của FUNiX, hoặc qua các nền tảng freelancer online khác.
 
“FUNiX cũng là kênh quan trọng, giúp mở ra những cánh cửa để các bạn kết nối và tìm kiếm việc làm hiệu quả” – Nguyễn Hoàng Minh nhấn mạnh.
 
Quỳnh Anh
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!