Giám đốc nhân sự Hachinet bật mí quy trình tuyển dụng tại công ty công nghệ

Giám đốc nhân sự Hachinet bật mí quy trình tuyển dụng tại công ty công nghệ

Hỏi đáp CNTT 22/03/2022

Quy trình tuyển dụng và thử việc tại các công ty công nghệ ra sao? Ứng viên sẽ trải qua những thử thách nào trước khi trở thành nhân viên chính thức, tất cả sẽ được giải đáp qua sự chia sẻ của anh Trần Vũ Hoàng - Giám đốc nhân sự Hachinet.

Đứng trước nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhân lực ngành IT hiện nay, đòi hỏi các kỹ sư công nghệ, lập trình viên không chỉ giỏi về chuyên môn, mà cần dành thời gian để tìm hiểu các kỹ năng cơ bản khi muốn gia nhập thị trường lao động, trong đó có kỹ năng ứng tuyển và phỏng vấn vào doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày 12/03 vừa qua, FUNiX đã tổ chức chương trình xTalk số 77: Bí quyết ứng tuyển thành công vào công ty công nghệ. 

Tham dự xTalk số 77, anh Trần Vũ Hoàng – Giám đốc nhân sự Hachinet là diễn giả của buổi trò chuyện đã có những chia sẻ thú vị về và quy trình ứng tuyển và thử việc tại một số công ty công nghệ. 

Quy trình tuyển dụng 

Cụ thể, với riêng công ty công nghệ Hachinet – 1 trong những đối tác của trường Mây FUNiX, quy trình tuyển dụng sẽ diễn ra như sau: 

Trước tiên, team Dự án hoặc phòng Sale sẽ định hướng sắp tới công ty có dòng dự án gì và công ty sẽ tập trung phát triển theo hướng như thế nào, người chịu trách nhiệm nhân sự sẽ tiếp nhận yêu cầu từ các team, phòng, ban và giao nhiêm vụ cho bộ phận Human Resources (HR – Nhân sự). Phòng HR sẽ tạo những job description (mô tả công việc) trên hệ thống tuyển dụng của riêng công ty. Những bạn ứng viên muốn ứng tuyển sẽ gửi email và trải qua vòng lọc hồ sơ. 

tuyển dụng
Tham dự xTalk số 77, anh Trần Vũ Hoàng – Giám đốc nhân sự Hachinet là diễn giả của buổi trò chuyện đã có những chia sẻ thú vị về và quy trình ứng tuyển và thử việc tại một số công ty.

Chịu trách nhiệm lọc hồ sơ chính là bộ phận đã đưa ra yêu cầu cho vị trí tuyển dụng. Các hồ sơ sẽ được xem xét về mức độ phù hợp với mảng công việc đang thiếu nhân sự. Trải qua vòng lọc hồ sơ, các ứng viên sẽ nhận được email phản hồi từ phòng hành chính nhân sự và lên lịch hẹn phỏng vấn.

Về quy trình phỏng vấn, thông thường công ty Hachinet sẽ có một vòng phỏng vấn chung cho các vị trí như senior, technical leader,… và chia làm 2 giai đoạn:
– Phỏng vấn, kiểm tra về technical skills (năng lực chuyên môn). Ví dụ như các bạn thực tập sinh sẽ được kiểm tra về kiến thức nền tảng và lắng nghe nhận xét, góp ý từ lãnh đạo công ty. Dù có trúng tuyển hay không, các bạn cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm hoặc biết được những thiếu sót để cải thiện. 
– Phỏng vấn về soft skills (kỹ năng mềm) thông qua việc xử lý các tình huống, ứng viên cần thể hiện kỹ năng giao tiếp, quản trị thời gian, thích nghi với áp lực công việc,… 

Tuy nhiên hiện nay, cũng có rất nhiều công ty thực hiện từ 2 đến 3 vòng phỏng vấn và trải qua quy trình test rất gắt gao. Đây là đặc trưng riêng của mỗi công ty trong những giai đoạn khác nhau hay vị trí tuyển dụng khác nhau. Hiển nhiên, những vị trí như lãnh đạo cấp cao, quản lý dự án lớn sẽ không chỉ đơn thuần là ứng tuyển, phỏng vấn. 

Quy trình thử việc

Thành công trong quá trình phỏng vấn sẽ mang đến cơ hội thử việc tại các công ty công nghệ cho ứng viên. Hiện nay, hầu hết các công ty đều có khoảng thời gian thử việc trước khi trở thành nhân viên chính thức, thời gian sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Theo anh Hoàng, khoảng thời gian này là lợi thế cho cả đôi bên, về phía công ty có thể đánh giá năng lực của bạn và mức độ thích hợp với văn hoá công ty, đồng thời cũng giúp các bạn nhân sự mới trải nghiệm môi trường làm việc xem có thực sự phù hợp với mình hay không. Với Hachinet, thời gian thử việc sẽ là 2 tháng và tuỳ theo từng trường hợp, thời gian thử việc có thể sẽ được rút ngắn.

 

Tại buổi chia sẻ, Giám đốc nhân sự Hachinet cũng cung cấp thêm thông tin, hiện nay công ty đã có lộ trình phát triển cho năm tiếp theo và có nhu cầu tuyển dụng lớn cho vị trí thực tập sinh với các mảng như : back – end, front – end, tester,… 

Anh Trần Vũ Hoàng từng là một trong các Sếp của chương trình “Cơ hội cho ta” do FUNiX tổ chức. Chương trình đã kết nối các xTer tham gia với nhà tuyển dụng, tỷ lệ kết nối thành công là 100%. Anh cho biết: “Hachinet hy vọng sẽ cùng các sinh viên FUNiX tạo ra được một môi trường với những kiến thức thực tế, là hành trang cho các bạn trước khi bắt đầu vào ngành CNTT.”

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!