Học lập trình, làm quen sớm với công nghệ giúp con tự tin hơn

Học lập trình, làm quen sớm với công nghệ giúp con tự tin hơn

Hỏi đáp CNTT 17/12/2023

Học viên nhí từ một cô bé, cậu bé nhút nhát, rụt rè, ít nói, giờ đã mạnh dạn trao đổi và học tập sôi nổi cùng mentor trong giờ học, thậm chí có bạn còn được mời làm “trợ giảng” trong buổi học với một số học viên khác. Đó là những thay đổi tích cực của nhiều xTer nhí đang theo học khoá Lập trình Scratch tại FUNiX, vượt ngoài sự mong đợi của phụ huynh.

Lựa chọn khóa học IT trực tuyến tại FUNiX, nhiều cha mẹ Việt mong muốn con có cơ hội làm quen sớm với công nghệ thông tin đồng thời khám phá sở thích và tăng trải nghiệm sống.

FUNiX trân trọng giới thiệu một số câu chuyện học tập tích cực của các học viên nhỏ tuổi đang theo học lập trình tại trường Mây.  

Lập trình Scratch giúp con tự tin hơn

Lê Nam Anh (8 tuổi, TP Hồ Chí Minh) là một cô bé lớp 3 ngoan ngoãn, lễ phép. Dù những buổi đầu con còn hơi nhút nhát, rất rụt rè, ít nói, nhưng sau 2 buổi học, phụ huynh đã nhắn tin ngạc nhiên vì sự thay đổi của con.

“Cho dù có hôm tâm trạng không vui trên trường nhưng vào lớp với mentor Hồng Duyên là con lại vui vẻ, hào hứng nói chuyện và học tập sôi nổi. Mẹ ngồi bên theo dõi cũng cảm thấy rất vui” – Phụ huynh của Nam Anh vui vẻ cho biết.

Một buổi học sôi nổi của Nam Anh với mentor Hồng Duyên. (Ảnh: FUNiX)

Đến nay, Nam Anh đã trải qua hơn 3 project game của khoá Lập trình Scratch tại FUNiX. Con đã có sự tiến bộ rất rõ rệt. Mẹ của Nam Anh gửi lời cảm ơn mentor Hồng Duyên đã luôn là một cô giáo tận tâm và một “người bạn” mà con vô cùng yêu mến.

Lập trình Scratch đã thay đổi cậu bé lớp 3 như thế nào?

Phùng Bảo Ngọc (8 tuổi, Hà Nội) vốn là một cậu bé ít nói, ngại giao tiếp, nhưng sau nhiều buổi học Scratch cùng mentor Thịnh Phú, em đã dần cởi mở hơn, tiếp thu kiến thức rất tốt và được thầy mời làm “trợ giảng”, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm học tập cho các bạn học viên mới.

Sau 4 tháng theo học FUNiX dưới sự hướng dẫn của mentor Thịnh Phú, con đã mạnh dạn hơn rất nhiều. (Ảnh: FUNiX)

Phụ huynh của Ngọc cho biết, lúc mới bắt đầu học cứ sợ con rụt rè vì con ít khi chủ động trò chuyện hay giao tiếp với mọi người, kể cả với bạn bè và các thầy cô giáo. Sau 4 tháng theo học FUNiX dưới sự hướng dẫn của mentor Thịnh Phú, con cũng đã mạnh dạn hơn rất nhiều.

Cô học trò 9 tuổi sống tại Úc mê học lập trình cùng FUNiX

Đang sống tại Úc cùng gia đình, nhưng đều đặn hàng tuần, Trần Nguyễn Khải Thư (9 tuổi) đều không bỏ lỡ buổi học lập trình Scratch online nào với mentor FUNiX. Nhờ học online, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề với em và cô bé vẫn có thể thoải mái học chương trình lập trình chất lượng ở Việt Nam, phù hợp với sức học của mình.

Cô bé rất say mê những tiết học ở trường Mây, hầu như ngày nào cũng đòi học. Thư đã tự làm được một số sản phẩm để khoe với thầy.

Ảnh chụp màn hình là buổi học lập trình dự án auto draw, yêu cầu là vẽ bông tuyết nhưng cô bé đã “mạnh dạn” vẽ luôn… chân dung thầy giáo. (Ảnh: FUNiX)

“Khải Thư rất sáng tạo và thích vẽ. Bạn còn tự làm được rất nhiều dự án nữa, trong đó có dự án 2 Bubble Frenzy. Thư đã học xong môn Lập trình Scratch cơ bản và đang làm các dự án môn Scratch Nâng cao” – Mentor Hồ Ngọc Thành, người đồng hành cùng Thư tại FUNiX nhận xét.

Mỗi câu chuyện học tập đầy nỗ lực của các bạn học viên nhí FUNiX chính là nguồn động lực to lớn đối với đội ngũ đào tạo của FUNiX – những “người dẫn đường” vô cùng tuyệt vời và tâm huyết, tiếp tục hành trình giúp các bạn nhỏ có thêm thật nhiều buổi học lập trình thú vị, bổ ích để chinh phục giấc mơ công nghệ.

Vân Anh

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!