Tại sao Công nghệ Thông tin lại quan trọng đối với Doanh nghiệp ?

Hỏi đáp CNTT 29/12/2021

Hoạt động của một tổ chức sẽ chậm lại nếu không có sự đóng góp của bộ phận CNTT. Công nghệ thông tin (CNTT) mang lại lợi ích cho thế giới kinh doanh và nó cho phép các tổ chức làm việc hiệu quả hơn và tối đa hóa năng suất, v.v., sau đây là những cách mà CNTT giúp ích trong kinh doanh.

1. Công nghệ thông tin phát triển làm tăng năng suất

Trong kinh doanh, mọi người mong muốn hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn trong thời gian ngắn hơn và điều này chỉ có thể đạt được nếu doanh nghiệp có Công nghệ thông tin phát triển tốt.

 • Giao tiếp nhanh hơn, lưu trữ điện tử và bảo vệ các hồ sơ có giá trị là những lợi thế mà CNTT mang lại cho doanh nghiệp.
 • Sự phát triển trong CNTT được thúc đẩy bởi một mặt là những nhu cầu mới trong môi trường kinh doanh cạnh tranh và mặt khác là những thay đổi sâu sắc về bản chất của máy tính. 
 • Các khuôn khổ Công nghệ Thông tin trông giống như nhiều tiện ích được tiến bộ về mặt cơ học giúp truyền tải dữ liệu quan trọng đến các quản trị viên và do đó họ sử dụng dữ liệu này để giải quyết các lựa chọn quan trọng liên quan đến các nhiệm vụ của tổ chức của họ.
 • CNTT liên quan đến các ứng dụng PC, mà trên thực tế mọi nơi làm việc đều cần thiết.
 1. CNTT cung cấp hệ thống lưu trữ điện tử

Công nghệ Thông tin tạo điều kiện thuận lợi cho các hệ thống lưu trữ điện tử được các công ty sử dụng để bảo vệ các hồ sơ có giá trị của họ. Duy trì an toàn các tệp khách hàng và bệnh nhân là rất quan trọng đối với tính toàn vẹn của doanh nghiệp.

 • Công nghệ thông tin bao gồm một tập hợp các công cụ, quy trình và phương pháp luận như mã hóa / lập trình, truyền thông dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu, lưu trữ và truy xuất, phân tích và thiết kế hệ thống cũng như kiểm soát hệ thống.
 • Chúng được sử dụng với thiết bị thu thập, xử lý và trình bày thông tin. 
 • Kể từ khi máy tính được giới thiệu, nó đã thay đổi bộ mặt của các doanh nghiệp. Họ sử dụng máy tính và phần mềm để đảm bảo rằng doanh nghiệp của họ hoạt động trơn tru. 
 1. Hệ thống kỹ thuật bảo mật CNTT

Các hệ thống lưu trữ, chẳng hạn như kho tiền ảo, bảo vệ dữ liệu bằng cách chỉ cho phép một số khách hàng bên trong một tổ chức truy cập, lấy ra, thêm hoặc thay đổi các bản ghi.

 • Hệ thống kỹ thuật bảo mật CNTT bảo vệ dữ liệu điện tử của chúng tôi không bị tấn công hoặc bị xóa trong một thảm họa công nghệ.
 • Kỹ thuật bảo mật điện tử có nghĩa là các hồ sơ quan trọng của chúng tôi sẽ không bị truy cập. 
 • Đổi mới dữ liệu cải thiện năng suất của tổ chức của chúng tôi bằng cách tạo ra các chu trình được máy tính hóa để giảm bớt khó khăn cho nhân viên của chúng tôi.

Do đó, các đại diện của chúng tôi được phép thực hiện những việc khác nhau trong khi PC chạy báo cáo của họ, đặt câu hỏi, theo dõi nhiệm vụ và kiểm tra tài chính.

 1. CNTT làm cho khả năng làm việc từ xa

Hệ thống CNTT cho phép truy cập từ xa vào mạng điện tử của tổ chức để nhân viên của họ có thể làm việc tại nhà của họ hoặc bất kỳ nơi xa. Như vậy mà, 

 • Sự sẵn có này cho phép tổ chức xây dựng lợi nhuận vì trong mọi trường hợp, nhân viên có thể hoàn thành công việc, trong mọi trường hợp, khi họ không thực sự ở nơi làm việc. 
 • Sự tương ứng là cơ bản đối với thế giới kinh doanh, và công nghệ thông tin cung cấp cho một tổ chức những tài sản cần thiết để truyền đạt một cách nhanh chóng và đầy đủ.
 • Bộ phận CNTT có thể kết nối với các đại diện qua email, phần cứng hội nghị truyền hình và các phòng trò chuyện nội bộ, vì vậy, họ thường có phương pháp thành thạo để lãnh đạo kinh doanh và truyền đạt.

Lương Thuận – dịch từ analyticstep

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

16 chức danh của lập trình viên bạn cần biết

Ngành phát triển phần mềm luôn thay đổi liên tục. Các lĩnh vực mới về chuyên môn, công nghệ, phương pháp mọc lên và tồn tại như nấm sau mưa. Song song đó, các thuật ngữ để mô tả và...

Ngôn ngữ lập trình Java là gì? Kiến thức cơ bản về Java bạn cần nắm rõ

Java là một trong những ngôn ngữ và nền tảng lập trình phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nền tảng là một môi trường giúp phát triển và chạy các chương trình được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ...

6 cách công nghệ thay đổi bộ mặt giáo dục

Không có gì là vĩnh viễn, chỉ có sự thay đổi là không đổi. Chúng tôi biết mọi thứ sẽ thay đổi và luôn thay đổi theo thời gian. Tín dụng cho sự tiến bộ của thế giới thuộc về công nghệ. Công...

8 ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học vào năm 2022

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực phát triển phần mềm, phần khó nhất của việc học lập trình là quyết định bắt đầu từ đâu. Có hàng trăm ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng rộng rãi, mỗi...

IoT trong quản lý dự án: Lợi ích, ứng dụng và tác động

Quản lý dự án luôn thay đổi và tìm kiếm những cách thức mới để tăng hiệu quả của tổ chức. Đó là một quá trình quan trọng bởi vì việc giữ cho các nhóm trong tầm kiểm soát, đặc biệt...

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại