FUNiX hợp tác AAFV, VNU-IFI trao học bổng Tester “Hỗ trợ tài năng Việt Nam”

AAFV, VNU-IFI hợp tác FUNiX trao học bổng Tester “Hỗ trợ tài năng Việt Nam”

Tin tức 24/10/2023

Tháng 10/2023, FUNiX hợp tác Hội Hữu nghị Pháp – Việt Nam (AAFV), Khoa Quốc tế Pháp ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU-IFI) triển khai chương trình học bổng Tester - Kiểm thử phần mềm, nằm trong khuôn khổ chương trình “Hỗ trợ tài năng Việt Nam”.

Mỗi suất học bổng toàn phần có giá trị 37 triệu đồng, thời gian đào tạo dự kiến là 6 tháng. Học bổng ưu tiên cho các bạn trẻ từ 18- 30 tuổi, đã tốt nghiệp tối thiểu lớp 12, chưa có việc làm hoặc đang mong muốn chuyển đổi hoặc định hướng nghề nghiệp sang lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng chưa có đủ điều kiện để thực hiện mục tiêu của mình. Các bạn trẻ được lựa chọn phải có ý chí cầu tiến, động cơ học tập mạnh mẽ, có niềm đam mê thực sự với công nghệ, mong muốn tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực IT. Ngoài các suất học bổng toàn phần, các bạn trẻ khác có thể được xét cấp học bổng không quá 55% học phí tùy vào hồ sơ, năng lực các bạn thể hiện qua vòng Phỏng vấn.

Thông qua chương trình đào tạo, học viên sẽ học kiến thức về Kiểm thử phần mềm theo hình thức trực tuyến 100% tại FUNiX và tham gia khóa học Tiếng Anh, Kỹ năng mềm theo hình thức học trực tiếp tại Hà Nội. Nhờ vậy, các bạn học viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về công nghệ, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, để đáp ứng yêu cầu làm việc trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm tại các công ty công nghệ.

Năm 2022, AAFV cũng đã đồng hành, trao nhiều học bổng Software Tester giá trị cho các học viên FUNiX. Trong ảnh, bà Jeanne Goffinet, Đại diện Hội Hữu Nghị Pháp – Việt (AAFV) , có bài phát biểu bằng tiếng Việt chào mừng các bạn học viên tham gia khóa học khai giảng vào tháng 8/2022.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sẽ mở ra cho các bạn học viên như làm Kiểm thử phần mềm cho các dự án công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp đối tác của VNU-IFI và FUNiX; Có cơ hội làm tại các công ty phần mềm lớn có các dự án với nước ngoài với mức lương cao, hoặc đi làm tại các quốc gia phát triển: Đức, Singapore, Hàn, Nhật… Học viên cũng có thể lựa chọn tiếp tục học các chứng chỉ, chương trình đào tạo khác của hai đơn vị để mở rộng lựa chọn nghề nghiệp sang các lĩnh vực khác nhau.

Trước đó, vào năm 2022, Hội Hữu Nghị Pháp – Việt đã triển khai chương trình học bổng nghề Kiểm thử phần mềm cho học viên FUNiX, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ có khát khao chuyển ngành, phát triển nghề nghiệp Kỹ thuật số. Nhiều học viên đã chuyển nghề thành công, tìm được việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực này.

FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin thuộc tập đoàn FPT. Thành lập năm 2015, FUNiX đã đào tạo cho gần 30.000 học viên và phát triển hơn 5.000 mentor (cố vấn) là các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực IT. Sinh viên học tập từ các nguồn học liệu mở chất lượng cao, với sự hỗ trợ của các cố vấn trong ngành và Hannah (cán bộ duy trì động lực học tập). Các tín chỉ và chứng chỉ của FUNiX được công nhận rộng rãi bởi các doanh nghiệp và trường đại học ở trong và ngoài nước.

Hội Hữu nghị Pháp – Việt (L’Association d’Amitié Franco-Vietnamienne – AAFV) được thành lập năm 1961 nhằm ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Trong những năm gần đây, AAFV ủng hộ Việt Nam trong các hoạt động như: đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin; chống biến đổi khí hậu; bảo vệ chủ quyền biển đảo; xóa đói giảm nghèo; quảng bá về văn hóa, lịch sử Việt Nam tại Pháp…

Đối tượng học bổng:

Đối tượng ưu tiên: Công dân Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi, chưa có việc làm hoặc đang trong quá trình tái hòa nhập, chuyển đổi nghề nghiệp, tốt nghiệp tối thiểu lớp 12, có hoàn cảnh khó khăn nhưng có năng lực, động lực phấn đấu cao và sẵn sàng cam kết hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu.

Đối tượng khác: có mong muốn tham gia chương trình.

Số lượng: 20 học viên/khoá.

Học phí, học bổng và phí xét tuyển:

– Học phí gốc: 37.000.000đ (ba mươi bảy triệu đồng)

+ Đối tượng ưu tiên: Cấp học bổng 100% học phí nếu vượt qua vòng phỏng vấn. Phí  cam kết: 2.000.000 đồng (hai triệu đồng), được hoàn lại khi học viên hoàn thành khóa đào tạo và được cấp Giấy chứng nhận.

+ Đối tượng khác: Cấp học bổng không quá 55% học phí tương ứng người học phải nộp 17.000.000 đồng/người/khóa, tùy theo hồ sơ, kết quả phỏng vấn.

Hình thức xét tuyển:

Bài kiểm tra vấn đáp đánh giá năng lực, hoàn cảnh.

Bài kiểm tra phân loại trình độ đầu vào tiếng Anh, tiếng Pháp.

Link đăng ký: https://funix.edu.vn/hoc-bong-tester-viet-phap/

Quỳnh Anh

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích: