Chương trình doanh nghiệp tài trợ học phí tại FUNiX: Bạn học gì trong 6 tháng để trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chương trình doanh nghiệp tài trợ học phí tại FUNiX: Bạn học gì trong 6 tháng để trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp?

Tin tức 09/03/2021

Chương trình tài trợ học phí với sự tham gia của 6 doanh nghiệp đang tạo sức hút rất lớn đối với những bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin. Tuy nhiên, chính xác thì bạn sẽ học gì để có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp sau 6 tháng online cùng FUNiX?

Dưới đây là những nội dung môn cơ bản mà bạn sẽ học. Điểm đặc biệt là, ở FUNiX bạn sẽ được đồng hành cùng những mentor – chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Nhờ vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc về kiến thức lẫn kinh nghiệm làm việc…, bạn đều được giải đáp ngay tắp lự! Ngoài ra, bạn còn được đội ngũ Hannah của FUNiX sát sao giúp đỡ, khích lệ cũng như hỗ trợ để vượt qua các môn học một cách nhanh nhất, thành công nhất.

(1)Xây dựng website đầu tiên

(https://courses.funix.edu.vn/courses/course-v1:FUNiX+WEB101x_03_VN+2019_T7/about)

Trong suốt môn học, bạn sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được để hoàn thiện một trang web mẫu. Kết thúc môn học, bạn có thể tạo ra website của riêng mình như website giới thiệu bản thân, giới thiệu sản phẩm hoặc rất nhiều ứng dụng website khác. Người học cũng có thể tham gia xây dựng giao diện tại các công ty thiết kế website.

Môn học sẽ có 4 chương, gồm 13 bài học. Mỗi bài sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz.  Sau mỗi phần, học viên sẽ được yêu cầu làm bài lab, assignment và thảo luận trực tiếp với Mentors. 

(2)Lập trình C cơ bản

https://courses.funix.edu.vn/courses/course-v1:FUNiX+IOT301x_01-A_VN+2020_T7/about

Môn học cung cấp kiến thức cơ bản về ngôn ngữ C, một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực IoT. 

Môn học có 4 phần, với 15 bài học. Nội dung các bài học tập trung vào các thành phần chính trong lập trình C như biến và kiểu dữ liệu; cấu trúc và tệp tin; giúp các bạn làm quen với các dạng cú pháp cơ bản, cách thức quản lý bộ nhớ và dữ liệu sử dụng con trỏ. Xuyên suốt môn học, các bài Exercise và Lab sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Cuối mỗi phần, học viên sẽ thực hiện các bài tập lớn (projects) liên quan đến các ứng dụng IOT thực tế như tính toán vị trí đặt bộ phát sóng wifi trong nhà để tìm được vị trí tốt nhất cho bộ điều khiển trung tâm hay các kỹ thuật xử lý bản tin dữ liệu từ cảm biến. 

 

Sau khi hoàn thành 7 môn học và đồ án tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đi làm luôn tại doanh nghiệp mà mình đã đăng ký.

(3)Lập trình hướng đối tượng bằng Java

https://courses.funix.edu.vn/courses/course-v1:FUNiX+PRO192x_02_VN+2019_T8/about

Mục tiêu của môn học là giúp cho học viên hiểu được về ngôn ngữ lập trình Java, hiểu được về lập trình hướng đối tượng để từ đó có thể hình dung và mô hình hóa được các bài toán trong thực tế vào thế giới máy tính.

Mỗi bài học sẽ có các video yêu cầu học viên phải xem kỹ, các text theo bài học và text tổng kết của bài học cũng đòi hỏi học viên phải xem kỹ và trả lời quiz khi kết thúc mỗi bài học, sau mỗi phần học viên sẽ làm các bài project.

 (4) Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

https://courses.funix.edu.vn/courses/course-v1:FUNiX+CSD201x_02-A_VN+2020_T5/about

Môn học Cấu trúc dữ liệu và giải thuật cung cấp cho bạn sự hiểu biết về cấu trúc dữ liệu và giải thuật (thuật toán), nắm được một số cấu trúc dữ liệu tuyến tính (linear) và phi tuyến (non-linear), đồng thời triển khai một số giải thuật phổ biến thường dùng trong phần mềm máy tính như tìm kiếm, sắp xếp. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất bạn cần cố gắng lĩnh hội là tư duy về thiết kế cài đặt các cấu trúc dữ liệu giải thuật phù hợp với các vấn đề/bài toán cụ thể bạn sẽ gặp khi làm nghề sau này. 

(5)Lập trình di động

https://courses.funix.edu.vn/courses/course-v1:FUNiX+PRM391x_02_VN+2020_T1/about

Trong môn học này bạn sẽ được học lập trình Android cơ bản đến nâng cao. Sau khi hoàn tất môn học lập trình Android, bạn sẽ có được một nên tảng kiến thức vững chắc về lập trình Android cũng như các kiến thức chuyên sâu và thủ thuật lập trình trong việc xây dựng ứng dụng Android thực tế, đủ khả năng nghiên cứu các thủ thuật lập trình Android nâng cao và chuyên sâu hơn. 

(6) Các hệ cơ sở dữ liệu

https://courses.funix.edu.vn/courses/course-v1:FUNiX+DBI202x_02-A_VN+2020_T8/about

Môn học cung cấp lý thuyết thiết kế cơ sở dữ liệu quan hệ cũng như các khía cạnh khác nhau của lập trình cơ sở dữ liệu quan hệ trong SQL server.

(7)Phát triển ứng dụng web

https://courses.funix.edu.vn/courses/course-v1:FUNiX+PRJ321x_02_VN+2020_T1/about

Trong môn học này, bạn sẽ học những kiến thức căn bản trong lập trình web bao gồm từ việc trộn lẫn mã HTML và Java, tới căn bản việc viết mã lệnh (code), và tới các chủ đề phức tạp như xử lý phiên, làm việc với data source. Ở phần cuối của môn học, bạn sẽ được học về Spring MVC framework, một trong những framework phổ biến nhất để phát triển các ứng dụng với Java trong đó có Java Web. 

Hoàn thành, bạn có xây dựng được các ứng dụng web như các website về thương mại điện tử, mua bán sản phẩm, quảng bá hàng hóa, dịch vụ đặt giữ chỗ…bằng công nghệ Java, trong đó dữ liệu của các website được lưu trữ trên các hệ quản trị cở sở dữ liệu. Với kiến thức này, bạn hoàn toàn có thể nhận được các cơ hội công việc trong các lĩnh vực trên hoặc làm việc như một java web freelancer, core java freelancer. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục học thêm các công nghệ, framework khác của java để làm Website như hibernate, struts…để trở thành Java Senior Web Developer.

(8)Đồ án

Đồ án tốt nghiệp là sản phẩm mang tính thực tế cao, giúp bạn trang bị kĩ năng một cách thành thục hơn trước khi chính thức vào giai đoạn thử việc và làm việc chính thức tại doanh nghiệp. 

Đăng ký chương trình DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ HỌC PHÍ – CAM KẾT ĐI LÀM SAU 6 THÁNG tại đây.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học lập trình đi làm ngay. Hãy liên hệ với FUNiX ngay tại đây:

>>> Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!