Cơ hội cho lập trình viên chưa có bằng đại học

Cơ hội cho lập trình viên chưa có bằng đại học

Tin tức 31/08/2023

Hiện nay, sức hút của ngành học “triệu đô” – ngành CNTT là điều không phải bàn cãi, đặc biệt ở Việt Nam khi chuyển đổi số đang trở thành chiến lược quốc gia và ưu tiên hàng đầu, khiến nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và nhiều cơ hội nghề nghiệp vào ngành này ngày càng sôi động và cạnh tranh.

Điều này khiến nhiều người chấp nhận chậm lại, thậm chí là lội ngược dòng để rẽ sang CNTT trở thành lập trình viên, vốn là đam mê nhưng vì nhiều lý do chưa thực hiện được. Điều đặc biệt hơn, con đường họ chọn không nhất thiết phải qua cổng trường ĐH vì sau nhiều trải nghiệm thực tế, họ hiểu rằng để lọt vào mắt các nhà tuyển dụng thì ĐH không phải là con đường duy nhất.

Học CNTT trực tuyến tại FUNiX với chương trình học tập bám sát nhu cầu việc làm thực tế tại doanh nghiệp, đồng thời được đội ngũ mentor, hannah hỗ trợ 1:1, nền tảng học tập phong phú, đa dạng đang là lựa chọn tuyệt vời của nhiều bạn trẻ yêu thích CNTT.

lập trình viên
Nguyễn Văn Ngọc – Cựu sĩ quan quân đội chuyển nghề lập trình viên, quyết định rời khỏi quân ngũ sau 10 năm gắn bó.

Mới đây, Truyền hình Nhân dân đã ghi hình 4 học viên của FUNiX với 4 câu chuyện chuyển hướng việc làm sang ngành IT thật đặc biệt và nỗ lực, sau rất nhiều khó khăn của cuộc sống để tìm kiếm cơ hội trở thành lập trình viên.

  1. Anh Nguyễn Văn Ngọc (1993) – Cựu sĩ quan quân đội chuyển nghề, quyết định rời khỏi quân ngũ sau 10 năm gắn bó. Anh lựa chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX để chuyển hướng sang CNTT. Hiện nay, song song với việc học tập tại FUNiX, Ngọc cũng đang trực tiếp tham gia giảng dạy về lập trình để kiếm thêm thu nhập.
  2. Anh Hoàng Văn Đắm, từ một công nhân trong nhà máy sản xuất linh kiện ô tô đã hoàn thành mục tiêu chuyển nghề IT sau 6 tháng học online tại FUNiX. Đắm được FUNiX hỗ trợ gửi CV đến các doanh nghiệp phù hợp để tìm kiếm cơ hội thực tập và ứng tuyển thành công vào vị trí Lập trình viên Front End tại Công ty BraveBits – một trong những đối tác đào tạo, tuyển dụng của trường. Ngay sau khi hoàn thành thực tập, Đắm đã được nhận ngay vào làm nhân viên chính thức của Công ty và đã có nhiều đóng góp lớn trong việc phát triển sản phẩm.
  3. Anh Nguyễn Anh Minh – sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện, vì đam mê IT đã quyết định lựa chọn học CNTT trực tuyến tại FUNiX để rút ngắn thời gian, sớm tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn, thay vì chọn một trường ĐH truyền thống.
  4. Anh Nguyễn Tuấn Phong mắc bệnh bại não từ nhỏ nhưng anh đã vượt lên số phận, vượt qua những khó khăn của mình để học tập và tốt nghiệp tại Italia. Sau khi tốt nghiệp, anh làm công việc quản trị hệ thống cho một công ty cung cấp dịch vụ Internet, rồi nghỉ làm vì muốn thay đổi định hướng công việc. Sau nhiều quyết định thì anh lựa chọn học CNTT tại FUNiX để trở thành lập trình viên…

Xem thêm video tại đây:

FUNiX là tổ chức đào tạo trực tuyến hàng đầu, có phương thức đào tạo FUNiX Way, dựa trên việc tạo lập kết nối để các chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế (mentor) có thể hỗ trợ học viên, sinh viên trong việc học tập hiệu quả các kiến thức có sẵn, sát với thực tế và đội ngũ chăm sóc học tập (hannah) tạo động lực và duy trì động lực học tập cho học viên trong suốt quá trình học.
Thành lập tháng 10/2015, sau gần 8 năm, FUNiX hiện có 1.300 mentor và trên 30.000 học viên. Các chứng chỉ và bằng cấp của FUNiX được công nhận bởi 113 doanh nghiệp và gần 30 trường đại học uy tín của Việt Nam và thế giới.

Xem bản tin đầy đủ trên Truyền hình Nhân dân tại đây. 

Vân Anh

 

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại