FUNiX - USAID trao gần 200 suất học bổng chuyển đổi số

FUNiX – USAID trao gần 200 suất học bổng chuyển đổi số cho người lao động

Tin tức 22/07/2023

Sau nửa tháng triển khai, chương trình Cơ hội mới do USAID- FUNiX phối hợp thực hiện, trao học bổng chuyển đổi số tổng trị giá 50 nghìn đô các khóa học lập trình đã đến với gần 200 học viên, với gần một nghìn người ứng tuyển.

Chương trình học bổng chuyển đổi số do USAID – FUNiX đồng hành triển khai đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với người lao động Việt Nam. Các ứng viên tìm đến học bổng rất đa dạng độ tuổi, vùng miền, nghề nghiệp… cho thấy chương trình thực sự đã chạm tới các nhu cầu thực của xã hội.

Ông Hoàng Việt Thắng – đại diện FUNiX cho biết: “Những ứng viên được xét trao học bổng sớm nhất là những ứng viên thể hiện được quyết tâm cao với mục tiêu trang bị kỹ năng số, chuyển nghề, tìm việc. Không chỉ góp phần giải quyết bài toán việc làm cho người lao động, từ đây FUNiX còn kỳ vọng sẽ cung cấp hàng ngàn ứng viên chất lượng cho thị trường nhân lực CNTT” .

Hứa Nhuận Quang (34 tuổi, Đà Nẵng) là một trong gần 500 người đầu tiên nhận học bổng chuyển đổi số, nhập học FUNiX, trực tiếp hưởng lợi từ chương trình. Hướng chuyên ngành anh chọn là lập trình viên web fullstack, mục tiêu học xong, đi làm sau 6 tháng.

học bổng chuyển đổi số
Đại diện FUNiX và US-SEGA trong lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị ngày 28/6 khởi động chương trình Cơ hội mới, trao học bổng tổng trị giá 50.000 USD cho người lao động muốn học tập chuyển nghề công nghệ thông tin. Ảnh: FUNiX

Trước đó, anh Quang làm việc trong lĩnh vực sale phần mềm và cảm nhận được những khó khăn nhất định trong sự nghiệp sau lần chuyển việc đầu năm 2023. “Tình hình kinh tế đang suy thoái nên ảnh hưởng tới du lịch, việc làm. Công việc, thu nhập hiện tại của mình cũng bị ảnh hưởng” – anh Quang bộc bạch.

Tình cờ biết đến FUNiX và chương trình Cơ hội mới với học bổng hấp dẫn dành cho người lao động muốn chuyển hướng công nghệ thông tin, anh Quang đã mạnh dạn ứng tuyển và được trao học bổng. Anh Quang đánh giá IT là ngành nhiều tiềm năng và bản thân vẫn có thể bắt nhịp được nếu học tập lại một cách bài bản.

“Học bổng USAID – FUNiX tạo điều kiện để mình tham gia học với mục tiêu sẽ tìm được công việc mới ổn định hơn” – anh Quang tâm sự.

Theo anh, hình thức học online ở FUNiX rất phù hợp với người còn đang đi làm như mình, giúp anh có thể ngày đi làm, tối về học khoảng 6 tiếng. Bên cạnh lộ trình học tập rõ ràng, anh còn được hỗ trợ nhiệt tình bởi đội ngũ hannah, mentor giúp việc học thuận lợi, dễ dàng hơn.

Anh Hứa Nhuận Quang (34 tuổi, Đà Nẵng) nhận học bổng từ USAID – FUNiX để theo đuổi mục tiêu chuyển đổi nghề nghiệp sang lập trình viên. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Với mô hình đào tạo trực tuyến, các khóa học lập trình tại FUNiX đem đến cho người lao động khắp mọi miền tổ quốc cơ hội học tập dễ dàng, theo đuổi mục tiêu chuyển nghề hoặc tạo nghề nghiệp mới trong giai đoạn kinh tế trầm lắng. Nếu như anh Quang vẫn có công việc cho thu nhập, thì nhiều người trong số đó đang nghỉ việc vì mất việc làm, do công ty cắt giảm nhân sự hoặc sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc phù hợp. Các suất học bổng lập trình không chỉ giúp họ giải quyết bài toán học phí, mà còn thực sự mang đến “cơ hội mới” về một trong những nghề nghiệp triển vọng nhất thời 4.0.

Cụ thể, học viên sẽ được tham gia các khóa đào tạo IT tại FUNiX kéo dài 3 đến 6 tháng với các hướng chính: Lập trình viên full-stack; Lập trình viên web, di động, java; Kiểm thử phần mềm… Sau khóa học tại FUNiX, học viên được hỗ trợ tuyển dụng, nhận mức lương khởi điểm từ 8-12 triệu đồng/ tháng.

Ngoài kiến thức chuyên môn về IT, học viên FUNiX còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình tìm kiếm việc làm như: Kỹ năng viết CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn tuyển dụng… Ngay từ khi mới nhập học FUNiX, học viên đã có điều kiện để giao lưu, kết nối sâu sắc với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Các ứng viên đủ khả năng được FUNiX hỗ trợ tìm việc từ khi còn đang đi học thông qua câu lạc bộ freelancer IT hay kết nối để đi làm sớm ngay cả khi chưa học xong.

Tìm hiểu thêm về chương trình và đăng ký nhận học bổng tại đây

Vân Anh – Quỳnh Anh

Chương trình “Cơ hội mới” với học bổng tổng trị giá 50.000 USD do FUNiX hợp tác cùng US-SEGA (chương trình Hỗ trợ Tăng trưởng Kinh tế ở châu Á của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) thực hiện từ tháng 6/2023, hướng tới chuyển đổi số cho người lao động, công nhân Việt Nam. Chương trình trao học bổng là các khóa học IT trực tuyến tại FUNiX dành cho đối tượng học viên là người lao động đang thất nghiệp hoặc có mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp. Giai đoạn đầu, dự án đặt mục tiêu sẽ có khoảng 300 người lao động, công nhân tham gia đào tạo, với nữ giới chiếm 20%, giúp ít nhất 150 người có việc làm tốt hơn sau khóa học trực tuyến tại FUNiX.