Giải pháp đào tạo trực tuyến cùng FUNiX và Udemy – chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển thời 4.0

Tin tức 17/09/2022

Với hệ sinh thái khóa học và format học tập đa dạng, đội ngũ chăm sóc học viên trực tuyến hiệu quả cùng hệ thống phân tích dữ liệu học tập chuyên sâu, giải pháp đào tạo trực tuyến Udemy và FUNiX là chìa khóa cho các doanh nghiệp có nhu cầu phát triển nhân lực trong kỉ nguyên số đầy biến động.

Đây là những nội dung mà các chuyên gia, đại diện hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài nước đã cùng thảo luận trong khuôn khổ hội thảo “Giải pháp Đào tạo Online hiệu quả Udemy – FUNiX” (Udemy Business – An efficient way to foster talent development) do FUNiX và Udemy đồng phối hợp tổ chức hôm 16/9 vừa qua tại Hà Nội. Chia sẻ tại hội thảo về giải pháp đào tạo trực tuyến cùng FUNiX và Udemy, ông Richard Qiu – Chủ tịch Udemy New Ventures cho rằng bối cảnh thế giới liên tục thay đổi và sự chuyển dịch hình thức lao động đang thúc đẩy việc học hỏi để thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Giải pháp đào tạo trực tuyến cùng FUNiX và Udemy
Ông Richard Qiu – Chủ tịch Udemy New Ventures trình bày tại Hội thảo “Giải pháp Đào tạo Online hiệu quả Udemy – FUNiX” (Udemy Business – An efficient way to foster talent development)

Vị chuyên gia chia sẻ, theo nghiên cứu của Gartner, 59% lãnh đạo nhân sự ưu tiên việc xây dựng kỹ năng quan trọng trong 2022; và 71% CEO đang chuẩn bị cho sự thay đổi về nguồn lực và phát triển nhân sự – theo khảo sát của Deloitte. Nhiều kỹ năng bổ trợ đã trở thành thiết yếu, là kỹ năng bắt buộc phải có. Khái niệm “Soft skill” – kỹ năng mềm được thay thế bằng “Power Skill” – những kỹ năng quyết định thành công của người lao động.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, ông Richard Qiu nhận định bối cảnh mới này đe dọa sự tăng trưởng của doanh nghiệp nếu không nhanh chóng thích ứng và nâng cao kỹ năng.

“Xu hướng làm việc từ xa và làm việc kết hợp giữa văn phòng và trực tuyến đang diễn ra khắp nơi. Chuyển đổi số làm cho doanh nghiệp thay đổi liên tục, phải thích ứng. Trong bối cảnh đó, đào tạo trực tuyến là chìa khóa cốt lõi để doanh nghiệp phát triển.” – ông Richard Qiu nhấn mạnh.

Giải pháp đào tạo trực tuyến cùng Udemy và FUNiX

Trình bày tại hội thảo, ông Richard Qiu giới thiệu Udemy Business – giải pháp đào tạo cho doanh nghiệp từ Udemy phối hợp cùng FUNiX triển khai với những giá trị vượt trội, giúp các tổ chức hóa giải bài toán đào tạo nội bộ.

Udemy Business và Udemy Marketplace – giải pháp đào tạo cho doanh nghiệp từ Udemy phối hợp cùng FUNiX triển khai với những giá trị vượt trội, giúp các tổ chức hóa giải bài toán đào tạo cho doanh nghiệp.

“Udemy Business là một kho tri thức khổng lồ, một hệ sinh thái các khóa học đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực, skillset khác nhau với nhiều format học tập linh hoạt: trên điện thoại, laptop, ipad… giúp người học có thể học mọi nơi, mọi lúc. Cùng với đó là đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tỉ mỉ, giúp đỡ từng người học, từng doanh nghiệp xây dựng lộ trình học tập và phương án tăng tương tác, tăng hiệu quả học tập. Đặc biệt, Udemy Business giúp doanh nghiệp nắm được nhu cầu của thị trường (xu hướng học tập), tiến độ học của từng nhân viên… thông qua hệ thống theo dõi, thống kê, trích xuất dữ liệu tốt….” – ông Richard Qiu nhấn mạnh.

Đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng Udemy, Founder FUNiX- ông Nguyễn Thành Nam cho rằng, Việt Nam là quốc gia đầu tư lớn cho giáo dục và có sự thích nghi tốt với internet và xã hội số.

FUNiX hiện là đại diện duy nhất của Udemy tại Việt Nam. Sự phối hợp giữa FUNiX và Udemy sẽ mang đến cho doanh nghiệp những khóa học tốt nhất từ Udemy; các khóa học thường xuyên được cập nhật qua phản hồi của người học; các khóa học có tính toàn cầu hóa cao, có thể phát triển khóa học bản địa, chuyển ngữ từ tiếng anh sang các ngôn ngữ khác… Đây sẽ là bước tiến quan trọng giúp xóa nhòa khoảng cách tri thức giữa các công ty Việt với những công ty hàng đầu thế giới.

Doanh nghiệp quan tâm giải pháp đào tạo trực tuyến cùng FUNiX và Udemy

Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Chị Lê Minh Hương, Quản lý Nhân sự Công ty Sotatek cho hay doanh nghiệp này đã sử dụng giải pháp Udemy Business được một năm nay, với gói nhỏ cho từng phòng ban. Hiện Sotatek coi đây là công cụ để nhân viên sử dụng khi cần tham khảo, mở rộng kiến thức chứ chưa khai thác các tính năng như theo dõi đánh giá.
Đến với hội thảo, Sotatek có cơ hội tìm hiểu thêm về những tính năng quản lý học tập của Udemy. “Chúng tôi rất hài lòng với giải pháp giáo dục này và dự định sẽ mở rộng sử dụng Udemy Business trong tương lai.” – chị Hương cho hay.

Đại diện doanh nghiệp quan tâm tới các gói giải pháp đào tạo trực tuyến từ Udemy và FUNiX, trao đổi với các diễn giả tại Hội thảo.

Đại diện các doanh nghiệp khác như TnTech, RikkeiSoft, VTI, FPT Polytechnic… lại quan tâm tới những tính năng cụ thể về quản lý học tập trong Udemy Business, như cách đánh giá quá trình học tập của nhân viên, kiểm soát ghi nhận thời gian học thật, hay đề xuất các nội dung học tập theo nhu cầu.

Ông Richard Qiu cho hay người học trên nền tảng Udemy có thể tự điều chỉnh tốc độ học hay xem video bài giảng tùy theo khả năng tiếp thu cá nhân. Để đánh giá chính xác chất lượng học tập, Udemy Business có giải pháp đánh giá người học sau một khoảng thời gian học. Về gợi ý học tập, Udemy Business dùng công nghệ phân tích dữ liệu AI, ML để đưa ra gợi ý cho người học. “Nếu người học từng học trên Udemy, dựa trên dữ liệu lịch sử đưa ra gợi ý các khóa học phù hợp, dựa trên cơ sở lộ trình học của những người từng học trước đó.” – ông Qui chia sẻ.

Lộ trình Việt hóa nội dung học tập cũng là sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp để việc triển khai đào tạo cho nhân sự tại Việt Nam hiệu quả hơn. Giải đáp băn khoăn này, Ông Richard Qiu cho biết hiện đã có 300 khóa học có phụ đề tiếng Việt. Đồng thời, Udemy đang hợp tác cùng FUNiX để các chuyên gia người Việt làm lại khóa học “hot” nhất bằng tiếng Việt phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Udemy cũng kết hợp cùng FUNiX để xây dựng đội ngũ giảng viên, mentor người Việt nhằm xây dựng khóa học từ đầu bằng tiếng Việt.

“Hiện Udemy đã cung cấp nền tảng học tập end-to-end, nhưng mỗi công ty có nhu cầu khác nhau, chúng tôi sẵn lòng làm việc chi tiết để ra phương án phù hợp. Đội ngũ FUNiX sẽ tư vấn kỹ lưỡng với cách doanh nghiệp để có sự lựa chọn phù hợp nhất” – ông Richard Qui nói.

Đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng Udemy, Founder FUNiX- ông Nguyễn Thành Nam cho rằng, Việt Nam là quốc gia đầu tư lớn cho giáo dục và có sự thích nghi tốt với internet và xã hội số.

“Với hơn 18 nghìn học viên sau 7 năm hình thành và phát triển cùng quy trình hoạt động chặt chẽ, FUNiX và Udemy gặp gỡ đúng thời điểm sẽ góp phần hiện thực hóa giấc mơ tiếp cận giáo dục chất lượng quốc tế với chi phí hợp lý cho mọi người dân, mọi doanh nghiệp Việt” – ông Nguyễn Thành Nam nói.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!