Sinh viên FUNiX bảo vệ đồ án trực tuyến giữa tâm dịch Covid

Chân dung xTer 27/06/2021

Vũ Thế Anh - sinh viên FUNiX tại tâm dịch Tp.HCM đã có buổi bảo vệ đồ án trực tuyến thành công, kết thúc 2 năm 8 tháng theo học FUNiX để chuyển ngành IT.

Giữa lúc Tp.HCM nằm trong tâm điểm dịch Covid, Vũ Thế Anh, chàng cựu thủ khoa Kinh tế – Luật (ĐH Mở) vẫn băng băng tiến về phía trước, thực hiện mục tiêu chinh phục ngành IT của mình. Thế Anh đã có buổi bảo vệ đồ án trực tuyến thành công, kết thúc 2 năm 8 tháng theo học FUNiX để chuyển ngành IT.

Tối 25/6, Vũ Thế Anh (SN 1996, An Giang) chính thức bảo vệ đồ án trực tuyến thành công tại FUNiX, hoàn thành hành trình 2 năm 8 tháng theo học tại Trường Mây. Khẳng định “Covid cũng không dừng bước”, Thế Anh không chỉ tận dụng tốt lợi thế của hình thức học online, hoàn thành khóa học CNTT tại FUNiX, mà còn một lúc đạt nhiều kết quả: Hoàn thành đồ án tốt nghiệp, cũng là sản phẩm thực tế mà công ty nơi cậu làm việc đang vận hành; Thêm vào một dấu mốc quan trọng là học chuyển ngành IT ở tuổi 25, và bắt đầu con đường của một cử nhân phần mềm thực thụ.

Chàng trai 25 tuổi chia sẻ, cậu cảm thấy vui mừng khi bảo vệ đồ án trực tuyến thành công tại Tp.HCM trong lúc diễn biến Covid đang khá phức tạp, là tâm điểm dịch bệnh của cả nước. Có thể nói, Covid cũng không dừng bước, mọi nỗ lực của Thế Anh đã thu được kết quả xứng đáng.

“Mình mất 3 tháng làm đồ án, đó là 3 tháng tập trung cường độ cao, ngoài việc ăn – ngủ thì tâm trí lúc nào cũng là đồ án! Niềm vui của mình như được nhân lên vì kết quả bảo vệ đồ án trực tuyến vượt qua kỳ vọng của mình rất nhiều lần, nhận được lời khen nho nhỏ của thầy cô. Mà những nội dung mình làm trong đồ án thì cũng lĩnh hội tại các bài học của FUNiX thôi, điều đó chứng tỏ quãng thời gian tập trung rèn luyện của mình tại FUNiX là không uổng phí” – Thế Anh tâm sự.

bao-ve-do-an-truc-tuyen
Bảo vệ đồ án trực tuyến thành công, Thế Anh chia sẻ: “Quá trình làm đồ án của mình khá khó và cực. Cũng may có sự hướng dẫn của thầy giáo, sự đôn đốc của Hannah mỗi tuần khiến mình nỗ lực nhiều hơn”.

Chia sẻ về sản phẩm mình đã thực hiện, Thế Anh cho biết đó là một trang web thương mại điện tử cho công ty nơi cậu đang làm việc. Vì làm một mình, nên khối lượng công việc khá lớn. Cậu đã ấp ủ ý tưởng đồ án từ cách đây khoảng một năm, với mong muốn là sản phẩm có thể ứng dụng được vào thực tế.

“Quá trình làm đồ án của mình khá khó và cực. Cũng may có sự hướng dẫn của thầy giáo, sự đôn đốc của Hannah mỗi tuần khiến mình nỗ lực nhiều hơn” – Thế Anh cho hay.

Còn về việc bảo vệ đồ án trực tuyến, Vũ Thế Anh cho rằng sinh viên có nhiều thuận lợi. Để làm tốt, các bạn sinh viên nên soạn kỹ nội dung sẽ trình bày, nắm chắc source code và cứ tập thuyết trình theo nội dung của mình. Các bạn nhớ căn thời gian theo quy định và tự tin về nội dung của mình trong buổi bảo vệ đồ án trực tuyến. Tham khảo thêm các video bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến trước đó cũng giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, bảo vệ suôn sẻ.

Có thể nói, Thế Anh đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình học trực tuyến ở FUNiX. Cậu kể, trong đó có lần đang thi môn Toán được đến 90% bài làm thì khu phố đột ngột mất điện. Cuống, nhưng thay vì rối, Thế Anh nhanh trí nhắn tin cho thầy cô để báo cáo tình hình. Thật may là chỉ sau 5 phút có điện lại, thầy cô đã thông cảm, thấu hiểu và cho cậu được thi tiếp. Kết quả, Thế Anh “qua” được một môn đầy “đau tim”.

Vốn là dân Luật – Kinh tế nay chuyển ngành IT, Vũ Thế Anh cảm thấy hai ngành khá đối lập nên khi học, bạn cảm thấy rất sáng tạo.

“Bí quyết học của mình đơn giản: Hãy học theo đầu ra của môn học. Những môn nào mà bạn có hứng thú thì hãy đào thật sâu kiến thức, những môn còn lại thì bạn có thể học đủ theo đầu ra môn học. Cứ thế áp dụng thì mình thấy học xong FUNiX mình vừa có bằng vừa có kiến thức” – cậu bật mí.

Trước mắt, Vũ Thế Anh muốn học hỏi, rèn luyện để cọ xát kiến thực với thực tiễn. Xa hơn, cậu muốn tiếp tục học cao học ngành IT, mong chia sẻ kiến thức đã học được đến mọi người. Cậu muốn trở thành một mentor FUNiX để giúp được nhiều bạn học IT trực tuyến như mình.

Nhận xét về Vũ Thế Anh, Hannah Trần Nhung cho biết, bạn là học viên chăm chỉ, thường xuyên học vượt tiến độ nhờ có kế hoạch rõ ràng và luôn bám đuổi mục tiêu một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, Thế Anh còn là một học viên năng nổ, nhiệt tình, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cùng các bạn đồng môn.

Thủ khoa Luật học IT chuyển ngành: Covid cũng không dừng bước

Tôi tốt nghiệp FUNiX rồi anh chị em ơi!

Sinh viên FUNiX bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến thành công