ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Vì sao dân IT cần trang bị Kỹ năng giải quyết vấn đề

Là khách mời tại xDay 50 diễn ra sáng ngày 9/2 tại Tp. Hồ Chí Minh, TS Trần Nam Dũng – Giảng viên khoa Toán – Tin học trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM – Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu sẽ cùng trao đổi với các xter học công nghệ thông tin onlinevề chủ đề “Kỹ năng Giải quyết vấn đề”.

Tiết lộ về lý do mình lựa chọn chủ đề  Kỹ năng Giải quyết vấn đề để trao đổi tại xDay với các học viên học công nghệ thông tin online ở FUNiX, TS Trần Nam Dũng thành thật cho biết, bởi đây chính là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà mỗi người cần hiểu để trang bị cho mình. Bên cạnh đó, đây cũng là mảng mà anh tự tin nhất, sẵn sàng để chia sẻ cùng các xter.

Anh khẳng định, cuộc sống là một chuỗi liên tiếp các vấn đề mà chúng ta cần giải quyết. Bởi vậy, ai có kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ có lợi thế cạnh tranh

“Ai cũng cần có kỹ năng Giải quyết vấn đề. Nhưng với những người nào càng tiếp xúc với cái mới nhiều hơn thì kỹ năng này lại càng cần thiết hơn. Và đặc thù của IT là lĩnh vực nhiều thay đổi, nhiều cái mới nhất… nên các bạn trẻ học tập, làm việc trong lĩnh vực IT lại càng cần phải trang bị kỹ năng này. ”

Là người thầy dẫn dắt rất nhiều thế hệ học trò, đặc biệt trong lĩnh vực Toán học, đồng thời cũng là một mentor, anh Dũng cho rằng, các xter rất cần rèn luyện kỹ năng Giải quyết vấn đề. Trước tiên, mỗi người sẽ áp dụng để giải quyết các vấn đề học thuật, sau đó là các vấn đề gặp phải khi chúng ta đi làm.  FUNiX với môi trường giảng dạy thực dùng sẽ giúp sinh viên được học để làm, để áp dụng ngay vào cuộc sống. Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề trong môi trường FUNiX sẽ giúp xter học công nghệ thông tin online có những lợi thế nhất định sau khi ra trường.

TS Trần Nam Dũng từng đăng đàn tại xDay. Anh là một mentor thân thuộc của FUNiX.

Sinh trưởng trong một gia đình nhà giáo, quê ở Quảng Nam, TS Trần Nam Dũng sớm thể hiện tài năng Toán học. Anh đoạt nhiều giải thưởng Toán quốc tế và sau này sang Nga học tập và nghiên cứu. Với học vị Tiến sĩ chuyên ngành Toán – Lý, khi về nước TS. Trần Nam Dũng tham gia làm việc ở nhiều môi trường khác nhau: tại ĐH Tổng hợp Tp HCM, Tập đoàn FPT, công ty cổ phần giáo dục Titan … Hiện nay, anh đang là Giảng viên khoa Toán – Tin học trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM – Phó hiệu trưởng trường Phổ thông năng khiếu.

Kể về mình, TS Trần Nam Dũng cho hay, lúc nhỏ, anh là người “kém cỏi trong giao tiếp”. Nhưng cuộc sống, những trải nghiệm học tập, làm việc và một tình thần học hỏi đã giúp anh vượt qua điểm yếu này, dần trở nên hoạt tự tin, hoạt ngôn, tham gia lãnh đạo thanh niên, gây dựng hoạt động cộng đồng… Có lẽ, cũng chính hành trình này đã giúp anh trở nên tự tin về khả năng giải quyết vấn đề, và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các sinh viên học công nghệ thông tin online trong cộng đồng FUNiX.

Để tham gia trò  chuyện cùng TS Trần Nam Dũng về Kỹ năng Giải quyết vấn đề mời bạn ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, hạn cuối đăng ký: thứ 5 ngày 06/02/2020.

Quỳnh Anh

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.