CTO KardiaChain giảng dạy khóa blockchain miễn phí tại FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

CTO KardiaChain giảng dạy khóa blockchain miễn phí tại FUNiX

Tin tức 15/07/2021

Anh Huy Nguyễn, Giám đốc công nghệ (CTO) của KardiaChain, cùng nhiều chuyên gia trực tiếp giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm trong khóa học blockchain miễn phí tại FUNiX.

Co-Founder kiêm CTO KardiaChain cho biết khóa học sẽ mang đến cho các bạn trẻ yêu thích blockchain cơ hội học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực chiến, kết nối với các chuyên gia, từ đó có khả năng tự phát triển dự án, sản phẩm riêng. Bên cạnh giảng dạy, anh Huy Nguyễn cũng trực tiếp thiết kế và xây dựng chương trình. Anh lựa chọn hợp tác cùng FUNiX vì đánh giá cao quy trình chăm sóc học viên và cộng đồng sinh viên phong phú của đơn vị.

Anh Huy Nguyễn - CTO KardiaChain cùng nhiều chuyên gia hàng đầu sẽ trực tiếp giảng dạy khóa học blockchain miễn phí tại FUNiX.
Anh Huy Nguyễn – CTO KardiaChain cùng nhiều chuyên gia hàng đầu sẽ trực tiếp giảng dạy khóa học blockchain miễn phí tại FUNiX.

Theo anh Huy Nguyễn, mô hình học trực tuyến tại FUNiX thích hợp cho việc tiếp cận phần đông sinh viên có hoài bão, muốn làm ra sản phẩm thật. Đồng thời, FUNiX có nhiều ưu điểm như lực lượng mentor (chuyên gia công nghệ) đông đảo giải đáp chuyên môn, đội ngũ hannah (cán bộ hỗ trợ sinh viên) sát cánh trong suốt quá trình học, định hướng nghề nghiệp rõ ràng… “Cách học online của FUNiX không bị ràng buộc quá nhiều bởi các quy luật giáo dục truyền thống. Cách dạy cũng linh hoạt, phù hợp với mình vì công việc và các dự án đang làm đã chiếm gần hết quỹ thời gian trong ngày”, anh nói thêm.

Khóa học dự kiến kéo dài 12 tuần, mỗi tuần một buổi, triển khai trên nền tảng online tương tác trực tiếp. Không chỉ cung cấp lý thuyết, chương trình còn giúp học viên có khả năng tự phát triển sản phẩm cơ bản trên blockchain và ứng dụng trên các sản phẩm khác nhau, cũng như có thể sẵn sàng làm việc tại doanh nghiệp.

Anh Huy Nguyễn từng là quản lý cấp cao tại Google, tham gia làm diễn giả, cố vấn cho các sinh viên khoa công nghệ thông tin của Đại học UC Berkeley và nhiều trường đại học khác tại Silicon Valley. Ở Việt Nam, anh cũng làm diễn giả chính tại nhiều sự kiện, workshop tại các tổ chức, trường đại học lớn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh nhận lời thiết kế, xây dựng chương trình và giảng dạy trực tiếp trong một khóa học công nghệ.

Dành nhiều tâm huyết, CTO KardiaChain kỳ vọng khóa học sẽ đào tạo nên các kỹ sư có khả năng thực chiến một dự án blockchain, tự làm được sản phẩm độc đáo, có giá trị và tính sáng tạo cao.

Theo anh Huy Nguyễn, bản chất của blockchain rất đặc biệt. Thứ nhất, công nghệ này còn rất mới, sơ khai, chưa có đầy đủ các tiêu chuẩn như những ngành công nghệ đã trưởng thành khác. Do đó, người làm nghề cần tạo ra một môi trường phù hợp khi kiến thức học được có thể sẽ trở thành lỗi thời chỉ sau vài tháng.

Thứ hai, ứng dụng lớn nhất của blockchain lúc này là trong cryptocurrency (tiền mã hóa) đang giao dịch liên tục 24/7. Do đó, việc ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm và cập nhật liên tục là cần thiết. Điều này đòi hỏi người muốn thành công trong lĩnh vực blockchain, ngoài yêu cầu hiểu những nguyên tắc kỹ thuật cơ bản như phương thức đồng thuận, chữ kỹ mã hóa, mạng ngang hàng…, còn cần yếu tố thực chiến và sự ham học hỏi, tìm tòi, thử nghiệm.

“Công nghệ rất mới nên không ai có thể tự cho mình là chuyên gia mà vẫn sẽ phải luôn học hỏi phát triển cùng công nghệ” – anh Huy nhấn mạnh.

Điểm nổi bật của khóa học là chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên, tập trung vào thực hành, tạo ra sản phẩm. CTO KardiaChain nhận định, sản phẩm từ khóa học sẽ bắt kịp các xu hướng hiện tại, đồng thời đào tạo cho học viên khả năng tự tìm tòi, đưa ra những bài tập mở, yêu cầu sự tự lập cao.

CTO Huy Nguyễn chia sẻ khóa học kỳ vọng sẽ đào tạo nên các kỹ sư có khả năng thực chiến một dự án blockchain có giá trị.

Xuyên suốt khóa học, người học có thể đối thoại và tương tác trực tiếp với các nhà nghiên cứu kinh nghiệm và đang làm sản phẩm đầu ngành, đảm bảo “học đi đôi với hành”. Ngoài ra, người học sẽ tiếp cận với cách làm sản phẩm tại các công ty về blockchain chuyên nghiệp, cũng như chuẩn bị sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực này.

Khóa học sẽ phù hợp và tập trung vào những người đang làm sản phẩm, giúp tích lũy nhiều bài học kinh nghiệm trong một lĩnh vực mới khi lý thuyết còn chưa hoàn toàn có thể chứng minh được trong thực tế. Anh Huy Nguyễn kỳ vọng, khóa học sẽ đưa cho các bạn trẻ “chiếc cần câu”, giúp các bạn “câu” được những “con cá lớn” trên hành trình sự nghiệp.

CTO KardiaChain khẳng định, giá trị lớn nhất người học thu được là kiến thức thông qua sự chia sẻ của chuyên gia, các mối quan hệ, kết nối qua việc tương tác đa chiều. “Đồng thời, bạn có thể sở hữu một dự án riêng, tự tin “khoe” với nhà tuyển dụng, từ đó nắm cơ hội nghề nghiệp từ các vị trí lập trình viên hay Product Manager cho các dự án”, anh chia sẻ thêm.