9x học online FUNiX chuyển tiếp Đại học FPT trong 4 năm

9x học online FUNiX chuyển tiếp Đại học FPT trong 4 năm

Chân dung xTer 21/04/2023

Vào ngày 20/4 tới đây, Nguyễn Đức Tuấn (SN 1994, Hà Nội) sẽ là một trong 5 sinh viên chính thức nhận bằng Cử nhân CNTT ĐH FPT sau khi hoàn thành chương trình học chuyển tiếp tại FUNiX.

Đam mê công nghệ thông tin, Nguyễn Đức Tuấn quyết tâm theo học và lấy bằng đại học. Trước FUNiX, anh từng là sinh viên CNTT của một trường đại học lớn ở Hà Nội, nhưng vì lý do cá nhân, việc học gián đoạn. Sau đó, Tuấn chọn học FUNiX chuyển tiếp đại học FPT vì mô hình học trực tuyến linh hoạt, phù hợp với bản thân và cơ hội việc làm, thăng tiến trong sự nghiệp sau khi học xong.

9x học online FUNiX chuyển tiếp Đại học FPT trong 4 năm

học online funix chuyển tiếp đại học FPT
Đam mê công nghệ thông tin, Nguyễn Đức Tuấn quyết tâm theo học và lấy bằng đại học.

Hiện tại, Nguyễn Đức Tuấn đang là Tester tại một công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ cho ngân hàng. Anh đã đi làm được hơn một năm – từ trước khi tốt nghiệp tại FUNiX. Vừa học, vừa làm, Tuấn kiên trì vượt qua những khó khăn, thách thức để từng bước chinh phục chương trình tại trường Mây. Anh cũng là một trong những sinh viên từng được trao Học bổng Học nhanh khi hoàn thành Chứng chỉ 6 tại FUNiX nhờ hoàn thành khóa học sớm so với quy định.

Chàng trai cho biết, ban đầu anh học FUNiX chỉ vì đam mê và vì nhận thấy việc học online linh hoạt hoàn toàn phù hợp với mình. Với cách học FUNiX Way, Tuấn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, đi lại, có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào rảnh rỗi. Hơn nữa, Tuấn còn được đội ngũ mentor hùng hậu tại FUNiX hỗ trợ, được các Hannah khích lệ, động viên, chỉ bảo nhiều điều trong cuộc sống, và theo sát trên hành trình học tập. 

“Hệ thống học tập phong phú, các Hannah tận tâm và mentor giỏi giúp mình vượt qua nhiều khó khăn khi học lấy bằng cử nhân CNTT tại FUNiX” – Tuấn chia sẻ.
Mất vài môn học đầu tiên chật vật vì phải làm quen với cách học, cách thi, Tuấn dần tự tin hơn ở các môn học và Chứng chỉ về sau tại FUNiX. Quá trình học, anh luôn ghi chép cẩn thận từng môn để ghi nhớ kiến thức, ôn tập một cách thuận tiện. Anh cũng tranh thủ các giờ rảnh, kỳ nghỉ lễ… Nhờ vậy Tuấn dần cải thiện kỹ năng tự học cũng như đảm bảo theo kịp tiến độ các môn. Đôi lúc nếu bị chậm môn, Tuấn cũng không ngại thức khuya, dậy sớm để khắc phục. 

Một trong những khó khăn lớn đối với Đức Tuấn khi học FUNiX chuyển tiếp đại học FPT là giữ được sự tự giác, động lực học tập. Thật vậy, để hoàn thành các chứng chỉ và đồ án tốt nghiệp ở FUNiX, nhiều khi Tuấn tưởng chừng xao lãng, hay nản chí vì bận bịu, hay vì thách thức về mặt kiến thức. Để lấy lại tinh thần, Tuấn thường nghĩ về lý do mình đã bắt đầu lựa chọn học CNTT của mình, nhắc nhở bản thân hướng đến những mục tiêu dài hạn cũng như quyết tâm không bỏ cuộc. 

Không chỉ chuyên tâm, kiên trì trong học tập, Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động trong cộng đồng FUNiX. Bạn đăng ký làm tutor (người hướng dẫn), giúp nhiều học viên đàn em tiến bộ.

“Kỉ niệm đáng nhớ của mình ở FUNiX là mình làm tutor cho một em là học sinh lớp sáu. Bạn ấy sau này được lên báo vì có thành tích xuất sắc khiến mình cũng cảm thấy khá tự hào.” – Tuấn tâm sự.

Những đóng góp như thế khiến cho Tuấn có thêm niềm vui ở trường Mây. Anh cũng thường xuyên tham gia các sự kiện của trường để mở rộng kết nối với bạn bè đồng môn, các mentor và đàn anh đi trước. Qua đó, anh có thêm các kinh nghiệm, lời khuyên cho việc học của chính mình, hay định hướng gắn với nghề.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Lời khuyên của “người đi trước”

Trước thềm lễ tốt nghiệp, Đức Tuấn cho biết anh cảm thấy vui khi sắp khép lại một đoạn hành trình theo ngành IT của mình ở FUNiX. Những kiến thức, kỹ năng học được tại trường Mây giúp ích cho anh rất nhiều trong công việc thực tế. Và tấm bằng Cử nhân sẽ tiếp thêm cho anh lợi thế để có thể bứt phá trong sự nghiệp.

Dành lời khuyên cho những bạn trẻ cũng yêu thích, muốn theo IT, muốn học FUNiX chuyển tiếp đại học FPT như mình, Tuấn cho rằng nếu đã là sở thích, đam mê, thì hãy bắt đầu ngay, không nên chần chừ, lười biếng. 

“FUNiX không phải điểm đến, mà là hành trình trên con đường bạn muốn đi. Hãy chinh phục nó nếu có cơ hội” – Tuấn nói.

Nói về Nguyễn Đức Tuấn, Hannah (cán bộ hỗ trợ học viên) Dương Trang nhận xét: “Bạn Nguyễn Đức Tuấn là một học viên rất chăm chỉ, đi làm nhưng Tuấn vẫn cố gắng sắp xếp thời gian học. Ở bạn có một tinh thần cầu tiến và nhiệt huyết học tập rất cao. Mình tin rằng, với những tố chất và quyết tâm có sẵn, Tuấn sẽ còn tiến xa trên trong tương lai”.

Trong tương lai gần, Nguyễn Đức Tuấn đặt mục tiêu sẽ trở thành nhà quản lý trong lĩnh vực Kiểm thử phần mềm. Anh sẽ tiếp tục trau dồi năng lực để theo đuổi những mục tiêu mới mà mình đặt ra.

Vân Nguyễn

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!