Anh em sinh đôi 14 tuổi rủ nhau học IT trực tuyến để lấy bằng đại học sớm

Anh em sinh đôi 14 tuổi rủ nhau học lập trình trực tuyến để lấy bằng đại học sớm

Chân dung xTer 19/12/2021

Với mục tiêu lấy bằng đại học sớm ngay sau khi tốt nghiệp THPT, trở thành lập trình viên trong tương lai, hai anh em sinh đôi Trần Bình Minh và Trần Quang Minh đã cùng lựa chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX.

Hiện là học sinh lớp 8, Trần Bình Minh và Trần Quang Minh đều có chung đam mê lập trình. Hai em cho biết, mình hứng thú với công nghệ thông tin từ năm học lớp 7, rủ nhau học lập trình, mày mò tự nghiên cứu về lập trình Python và Golang, học một chút kiến thức về lập trình qua Youtube. Bình Minh cũng đã tham gia một khóa trại hè lập trình trực tuyến trước khi trở thành xTer.

1. Anh em sinh đôi rủ nhau đi học lập trình

Tình cờ “tìm thấy” FUNiX qua Internet, Quang Minh đã tìm hiểu và “rủ” anh trai cùng đăng ký học vì FUNiX có một lộ trình cụ thể, giúp cả hai có thể theo đuổi ước mơ trở thành lập trình viên, lấy bằng đại học sớm và chinh phục kiến thức công nghệ.

“Bố mẹ hoàn toàn tôn trọng mong muốn của chúng em, động viên chúng em học CNTT, hướng dẫn em sắp xếp lịch học hợp lý giữa thời gian học bài ở trường và thời gian học online FUNiX” – hai em chia sẻ.

Nhập học từ cuối tháng 6 năm 2021, hai anh em sinh đôi bảo nhau cùng cố gắng học tập, phấn đấu đạt Học bổng Học nhanh mức cao nhất là 20% của FUNIX cho kế hoạch đi thăm quan tất cả các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

“Quang Minh và Bình Minh học chăm chỉ và hăng say, tranh thủ học từng phút để có thể hoàn thành sớm mỗi khóa học. Cả hai đều có suy nghĩ khá già dặn, nghiêm túc và kế hoạch học tập tỉ mỉ.” – Hannah đồng hành với hai em tại FUNiX nhận xét.

Vừa phải học chương trình chính khóa trên lớp, vừa học thêm chương trình FUNiX, hai anh em thiết lập thời gian biểu cho mình để học bài ở lớp từ 7 đến 9h tối; học IT từ 9 đến 10h30 tối. Trong những giờ học online ở trường, khi nghỉ giải lao, cả hai bạn trẻ đều tranh thủ học code, làm quiz, ôn kiến thức công nghệ.

Cặp anh em sinh đôi
Cặp anh em sinh đôi cho biết, các bạn chưa từng học online theo mô hình của FUNiX trước đó nhưng cũng đã sớm thích nghi với cách học này.

“Chúng em nhận ra rằng cách học này có hiệu quả cao hơn cách học truyền thống vì chúng em có thể tự sắp xếp được thời gian học một cách linh hoạt” – hai bạn chia sẻ.

Điều mà Quang Minh thích nhất ở FUNiX là học liệu phong phú, em được tiếp cận với các chương trình học tiên tiến, hiện đại. Còn Bình Minh thì thích nhất là có sự hỗ trợ của Hannah.

“Hannah rất nhiệt tình giúp đỡ em không quản thời gian, giúp em kết nối mentor cũng như nhắc em tiến độ học để đạt mục tiêu đề ra. Hơn nữa, còn có các mentor sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên” – Bình Minh nói.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Bí quyết học lập trình online đều đặn

Để duy trì tính tự giác và động lực học lập trình, hai anh em bảo nhau cùng đặt là mục tiêu đạt học bổng, thi đua và hỗ trợ nhau suốt quá trình học tập. Là hai anh em, sống chung nhà, học chung chương trình, hiểu nhau và chung kế hoạch, nên cả Bình Minh và Quang Minh đã tương trợ được lẫn nhau trong việc học. Kết quả, cả hai đã xuất sắc giành được học bổng Học nhanh mức cao nhất khi hoàn thành Chứng chỉ 1 sau hơn 17 tuần – vượt 71% so với thời gian quy định là 60 tuần.

Kỷ niệm khó quên của Quang Minh sau hơn 4 tháng học FUNIX là lần… thi bài lab 2 bị trượt hai lần liên tiếp. Nhưng cũng nhờ đó mà cậu đào sâu hơn về kiến thức, biết đối mặt với thất bại và rèn luyện sự kiên trì, tự tin trong học tập.

Bình Minh thì hăng hái tham gia xDebate – hoạt động tranh biện trực tuyến do FUNiX tổ chức và cùng nhóm mình giành chiến thắng, được nhận tiền thưởng 300 nghìn đồng.

“Sau chứng chỉ 1, chúng em đã có kiến thức cơ bản, có cái nhìn đầy đủ hơn về định hướng theo ngành IT. Thời gian tới, chúng em sẽ tiếp tục nỗ lực học để hiện thực hóa mục tiêu lấy bằng đại học CNTT sớm, cũng như sớm trở thành lập trình viên” – Bình Minh và Quang Minh cùng khẳng định.