Phụ huynh hài lòng khi cho con học khoa học máy tính tại FUNiX

Phụ huynh cho con học khoa học máy tính tại FUNiX: Bất ngờ về những thay đổi của con

Chân dung xTer 28/09/2023

Chị Lan Hương (Hà Nội) quyết định cho con học khoa học máy tính tại FUNiX để con bớt thời gian sử dụng máy tính chơi game hoặc xem ti vi, điện thoại quá nhiều. Sau khoá học, chị rất hài lòng và bất ngờ về những thay đổi tích cực của con. 

Cho con học Khoa học máy tính
Chị Lan Hương cùng bạn Gia Trí – học viên khoá học Khoa học máy tính với Python tại FUNiX (Ảnh: FUNiX)

Cùng FUNiX gặp gỡ và trò chuyện chị Lan Hương (hiện đang sinh sống tại Hà Nội), phụ huynh bạn Gia Trí (học viên khoá học lập trình khoa học máy tính với Python tại FUNiX) để lắng nghe những chia sẻ và cảm nhận của chị sau khi cho con học khoa học máy tính tại FUNiX nhé!

FUNiX: Chào chị, chị biết đến FUNiX từ đâu và vì sao chị quyết định cho con học khoa học máy tính trực tuyến tại FUNiX?

Chị Lan Hương: Trước đây, chị cũng biết về FUNiX nhưng chưa quan tâm lắm. Sau mùa hè vừa rồi, có rất nhiều bạn bè của chị cho con theo học tại FUNiX và mọi người cũng chia sẻ, giới thiệu nên chị muốn cho con học thử một khoá trong mùa hè để bớt thời gian sử dụng máy tính chơi game hoặc xem ti vi, điện thoại quá nhiều.

FUNiX: Chị thấy chương trình đào tạo của FUNiX có điểm gì khác biệt?

Chị Lan Hương: Chị thấy có hai điểm khác biệt lớn, một là tại FUNiX, chương trình học online thuận tiện, linh hoạt, mình không phải đưa đón các con. Thứ hai là các Mentor dạy bảo rất nhiệt tình, động viên và khích lệ các con. Chị cũng rất bất ngờ vì sự thay đổi của con trong khoá học, thậm chí bạn ấy còn chủ động học thêm một khoá học nữa.

Cho con học khoa học máy tính
Chị Lan Hương trong buổi trò chuyện cùng FUNiX (Ảnh: FUNiX)

FUNiX: Chị thấy sự thay đổi tích cực của con được thể hiện như thế nào?

Chị Lan Hương: Sau khoá học, con sử dụng máy tính một cách thành thạo, biết tự lập trình các game nhỏ và biết ứng dụng CNTT trong việc học (làm slide, canva,…). Chị rất hài lòng về sự thay đổi của con. Bên cạnh đó, con cũng giao tiếp tốt hơn, chủ động trong việc học hỏi khi học tập online chứ không phải học một cách thụ động.

Hơn nữa, con thực sự hứng thú với việc học nên tự tìm hiểu rất nhiều. Chị rất bất ngờ khi con nói: “Con rất thích lập trình và học khoa học máy tính, con muốn sau này có thể theo đuổi các ngành liên quan đến khoa học máy tính và lập trình”.

FUNiX: Gia đình có định hướng cho con theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin không?

Chị Lan Hương: Trước đây, chị không biết được các sở trường, mong muốn của con nên chưa định hướng được gì cho con. Đặc biệt là ở tuổi của con mà sử dụng máy tính khá nhiều thNewì gia đình rất là lo ngại.

Nhưng gia đình rất bất ngờ khi con thay đổi chỉ sau một, hai khoá học tại FUNiX. Chị thấy được sự chủ động của con, chơi game cũng rất “chủ động” vì con đang lập trình game, biết mày mò để học thêm kiến thức, biết chủ động tìm hiểu thêm về khoa học máy tính. Đấy là điều mà chị cảm thấy hài lòng nhất. Chị nhận thấy con thực sự hứng thú và tiến bộ rất nhiều, gia đình chị nghĩ rằng hoàn toàn có thể ủng hộ con, cho con học tiếp các khoá học tại FUNiX song song với việc học văn hoá trên trường để tạo điều kiện cho con theo đuổi sở thích của mình.

FUNiX: Chị có ấn tượng như thế nào với các thầy cô của con tại FUNiX?

Chị Lan Hương: Chị rất ấn tượng với cô Minh Tú, cô vừa nhẹ nhàng, vừa có “uy lực” của thầy cô. Cô giúp đỡ, động viên và khen ngợi để khuyến khích Gia Trí rất nhiều. Chị có ấn tượng rất tốt với cô Minh Tú. 

Cho con học khoa học máy tính
Sau khoá học, phụ huynh rất bất ngờ và hài lòng với sự thay đổi tích cực từ con (Ảnh: FUNiX)

FUNiX: Một số phụ huynh cho rằng “Con đã thích chơi game mà lại cho con học làm game là không hợp lý”. Chị nghĩ sao về điều này?

Chị Lan Hương: Bạn nhà chị cũng rất thích chơi game. Nhưng sau khi cho con học khoa học máy tính tại FUNiX, chị nhận thấy con chơi game theo một cách khác. Bạn rất chủ động vì là người tạo ra game và có thêm những bài học bổ ích, áp dụng trong cả việc học tập của mình. Chị nghĩ việc cho con học khoa học máy tính là thực sự cần thiết. Bây giờ nếu con không tiếp cận với công nghệ, không được định hướng tốt thì sẽ là thua thiệt cho các con. Đây là xu hướng và xu thế của thời đại này rồi.

FUNiX: Chị có lời khuyên gì cho các phụ huynh có con ở độ tuổi Gia Trí?

Chị Lan Hương: Chị cảm thấy rất hài lòng với sự thay đổi, sự tiến bộ của con, hài lòng với cả sự hỗ trợ của Mentor tại FUNiX. Thế nên, chị rất sẵn lòng giới thiệu cho bạn bè và người quen có con ở độ tuổi này tham gia khoá học.

Khoá học Khoa học máy tính với Python tại FUNiX là chương trình đào tạo ưu việt dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 11 – 15 tuổi dù theo đuổi ngành CNTT hay không. Khoá học cung cấp kiến thức công nghệ chuẩn mực và toàn diện, giúp các em trở thành công dân 4.0, biết ứng dụng lợi ích của CNTT vào cuộc sống và công việc, tạo lợi thế trong thế hệ của mình. Khoá học sử dụng học liệu từ Code Combat, một nền tảng đạt chuẩn đào tạo tin học trẻ em của Mỹ, đảm bảo cha mẹ về chất lượng đào tạo. Khi học Khoa học máy tính tại FUNiX, học sinh được học 1:1 với mentor với sự hỗ trợ chất lượng và tận tình. Dù học nhanh hay chậm, mỗi học sinh đều được quan tâm và đảm bảo hoàn thành chương trình một cách hiệu quả. Phụ huynh quan tâm, vui lòng tìm hiểu tại đây.

Ngọc Nguyễn (Thực hiện)

Xem thêm:

Khoa học máy tính cho trẻ em, lý do nên bắt đầu sớm

Khóa học khoa học máy tính FUNiX dành cho con từ 11-15 tuổi

Khoa học máy tính là gì? Ngành khoa học máy tính ở Việt Nam hiện nay

Phụ huynh cho con học lập trình FUNiX để gia tăng trải nghiệm

Cha mẹ cần xác định điều gì trước khi cho con học IT online

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại