Học sinh cấp 2 học khoa học máy tính: Thích thú vì được làm game

Học sinh cấp 2 học khoa học máy tính tại FUNiX: Thích thú vì được làm game

Chân dung xTer 26/03/2024

Theo học khoa học máy tính tại FUNiX, Gia Trí (12 tuổi, Hà Nội) cảm thấy chương trình rất thú vị và em cũng vô cùng thích thú khi tự tay tạo ra được nhiều tựa game của chính mình. Nhờ tham gia khoá học, em cũng sử dụng máy tính bài bản hơn và biết cách ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong học tập.

Học khoa học máy tính
Gia Trí tự tin chia sẻ về trải nghiệm trong khoá học tại FUNiX (Ảnh: FUNiX)

Ở độ tuổi này, Gia Trí (học sinh trường THCS Kim Giang) cũng như nhiều bạn nhỏ khác: rất thích sử dụng máy tính và chơi game. Lo lắng khi con dành quá nhiều thời gian vào việc dùng máy tính một cách vô bổ, mùa hè vừa qua, chị Lan Hương (phụ huynh Gia Trí) đã quyết định đăng ký cho con học tập tại FUNiX. Chị cho biết: đã biết qua về FUNiX trước đây nhưng chưa tìm hiểu nhiều, chỉ khi nghe bạn bè có con ở cùng độ tuổi giới thiệu, chị mới tìm hiểu sâu hơn và quyết định cho con theo học. 

Khoá học đầu tiên mà Gia Trí theo học tại FUNiX là khoá lập trình Scratch – chương trình học được FUNiX xây dựng nhằm trang bị cho các bạn kiến thức cơ bản đầu tiên để tiếp cận với ngành công nghệ thông tin. Trong suốt quá trình tham gia khoá học này, Gia Trí cảm thấy rất hào hứng và thích thú khi lần đầu tiên được trải nghiệm lập trình, được học cách làm ra những game cơ bản trên máy tính. Sau khoá học lập trình Scratch, Gia Trí quyết định xin mẹ học đến chương trình tiếp theo: Khoa học máy tính với Python tại FUNiX. Chị Hương (mẹ Gia Trí) chia sẻ: “Chị cũng rất bất ngờ vì sự chủ động của con trong khoá học, thậm chí bạn ấy xin học thêm một khoá học nữa.”

>>> Đọc thêm: Phụ huynh cho con học khoa học máy tính tại FUNiX: Rất hài lòng khi thấy sự tiến bộ của con

Tìm được niềm vui và sự hứng thú trong học tập, Gia Trí rất chủ động tìm kiếm, nghiên cứu thông tin và kiến thức liên quan đến lập trình, em chủ động hỏi đáp để tìm ra vấn đề với thầy cô tại FUNiX. Khi được hỏi về khó khăn mà mình gặp phải trong quá trình học, Gia Trí kể: “Khó khăn của em là biết lỗi sai nhưng không biết sửa như thế nào. Mỗi lần gặp vấn đề, em đều hỏi cô Minh Tú. Cô đều giải thích về lỗi sai cho em và hướng dẫn cách chỉnh sửa lỗi. Đôi khi em thấy nản vì mình còn gặp nhiều lỗi sai, nhưng cô động viên bằng những lời khen ở chỗ em làm hay, làm tốt, nên em lại có động lực học tập hơn.” Phụ huynh cũng chia sẻ: rất ấn tượng với thầy cô ở FUNiX, vừa nhẹ nhàng, vừa có “uy lực” của thầy cô và có cách dạy phù hợp với từng bạn nhỏ. 

Cho con học Khoa học máy tính
“Biết em rất mê máy tính, nên mẹ đã đăng ký cho em học Khoa học máy tính để mê máy tính một cách có ích hơn” – Gia Trí chia sẻ (Ảnh: FUNiX)

Gia Trí còn hào hứng chia sẻ về các bước mà em thực hiện để tạo ra được một tựa game: đầu tiên là lên ý tưởng, xây dựng map cho game, tạo nhân vật và viết code. Sau đó, em sẽ tìm ra lỗi sai nếu có và sửa chữa, gặp vấn đề gì khó, em đều chủ động hỏi để được cô giáo hỗ trợ. Từ một bạn nhỏ chỉ ngồi vào máy tính để chơi game, Gia Trí đã sử dụng máy tính một cách thành thạo, biết tự lập trình các game nhỏ và biết ứng dụng CNTT (làm slide, thiết kế canva,…) để phục vụ cho việc học tập của mình. Bên cạnh đó, em cũng nhận thấy rất yêu thích lĩnh vực khoa học máy tính, CNTT mà mình đang được trải nghiệm tại FUNiX, nên mạnh dạn chia sẻ với mẹ về mong muốn được theo đuổi nghề lập trình và các công việc liên quan đến CNTT trong tương lai. 

Trước khi tham gia khoá học, gia đình không định hướng con theo đuổi lĩnh vực CNTT. Nhưng sau khoá học tại FUNiX, chị nhận thấy con thực sự hứng thú và tiến bộ rất nhiều, gia đình chị nghĩ rằng bạn ấy hoàn toàn có thể ủng hộ con, cho con học tiếp các khoá học tại FUNiX song song với việc học văn hoá trên trường để tạo điều kiện cho con theo đuổi sở thích của con.” – chị Lan Hương chia sẻ. Chị cũng thấy rằng chương trình học tại FUNiX rất phù hợp với con vì  học online thuận tiện, phụ huynh không phải bận rộn đưa đón. Thứ hai là các Mentor dạy bảo các con rất nhiệt tình, động viên và khích lệ các con.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng chia sẻ thêm cùng FUNiX: Việc cho con học khoa học máy tính là thực sự cần thiết. Bây giờ nếu con không tiếp cận với công nghệ, không được định hướng tốt thì sẽ là thua thiệt cho các con, bởi đây chính xu hướng và xu thế của thời đại này.

Khi được hỏi về cảm nhận và “chấm điểm’ chương trình học tại FUNiX, Gia Trí lém lỉnh chia sẻ: “Em thấy học ở FUNiX vô cùng thú vị, khoá học giúp em hiểu biết nhiều hơn và được học tập với sở thích máy tính, công nghệ của mình. Điểm thì em chấm 9/10, còn 1 điểm là do em chưa học hết chương trình, nên chưa đánh giá được toàn diện”.

Ngọc Nguyễn

Khoá học Khoa học máy tính với Python tại FUNiX là chương trình đào tạo ưu việt dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 9 – 11 tuổi dù theo đuổi ngành CNTT hay không. Khoá học cung cấp kiến thức công nghệ chuẩn mực và toàn diện, giúp các em trở thành công dân 4.0, biết ứng dụng lợi ích của CNTT vào cuộc sống và công việc, tạo lợi thế trong thế hệ của mình. Khoá học sử dụng học liệu từ Code Combat, một nền tảng đạt chuẩn đào tạo tin học trẻ em của Mỹ, đảm bảo cha mẹ về chất lượng đào tạo. Khi học Khoa học máy tính tại FUNiX, học sinh được học 1:1 với mentor với sự hỗ trợ chất lượng và tận tình. Dù học nhanh hay chậm, mỗi học sinh đều được quan tâm và đảm bảo hoàn thành chương trình một cách hiệu quả. Phụ huynh quan tâm, vui lòng tìm hiểu tại đây.

Xem thêm:

Khoa học máy tính cho trẻ em, lý do nên bắt đầu sớm

Khóa học khoa học máy tính FUNiX dành cho con từ 11-15 tuổi

Khoa học máy tính là gì? Ngành khoa học máy tính ở Việt Nam hiện nay

Phụ huynh cho con học lập trình FUNiX để gia tăng trải nghiệm

Cha mẹ cần xác định điều gì trước khi cho con học IT online

 

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại