Cuộc gặp gỡ ‘trong mơ’ của nam sinh lớp 11 với nhà phát triển game Nguyễn Hà Đông | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chân dung xTer 11/06/2020

[VnExpress] Nhận học bổng Language of Future, Nguyễn Hoàng Minh (học sinh lớp 11 ở Long Biên – Hà Nội) không chỉ có 6 tháng học lập trình tại FUNiX mà còn được gặp gỡ, tìm hiểu về nghề game với nhà tài trợ học bổng Nguyễn Hà Đông.

Nguyễn Hoàng Minh ứng tuyển học bổng Language of Future tại FUNiX từ tháng 5 và được nhận học bổng 100% cho khóa học Lập trình với JavaScript. Chương trình Language of Future – Ngôn ngữ của tương lai được “cha đẻ” Flappy Bird Nguyễn Hà Đông tài trợ 30 suất học bổng toàn phần, đặt mục tiêu giúp thanh thiếu niên thành thạo một ngôn ngữ lập trình cơ bản sau 6 tháng.
Đầu tháng 6/2020, Minh nằm trong nhóm sinh viên được gặp gỡ trực tiếp nhà tài trợ Nguyễn Hà Đông để tìm hiểu thêm về nghề lập trình game. Sung sướng vì cuộc gặp gỡ “trong mơ”, cậu học trò xin phép mẹ rồi tan học là nhảy lên xe bus đi ngay.

Bất ngờ khi bước vào văn phòng làm việc .GEARS studio khá nhỏ, gọn gàng với 6 chiếc máy tính cho 3 người làm việc, sau chút bối rối ban đầu, Hoàng Minh dần thoải mái vì cảm nhận được sự thân thiện từ nhà phát triển game nổi tiếng. Cuộc trò chuyện kéo dài hơn một giờ, chủ yếu là thời gian Nguyễn Hà Đông dành để trả lời những câu hỏi mà Minh đặt ra.
“Cuộc gặp với anh Đông ngoài sức tưởng tượng của em. Em chỉ chuẩn bị một vài câu hỏi, và cũng nghĩ rằng anh Đông chỉ trả lời về một số công nghệ game, cách anh Đông làm game… Nhưng rồi anh ấy chia sẻ với em nhiều hơn thế, và còn hỏi em kha khá câu hỏi nữa” – Minh kể.
Nam sinh lớp 11 cho hay, bạn rất bất ngờ khi biết Nguyễn Hà Đông đã chơi hầu hết các game trên thị trường. Hà Đông hỏi Minh rất sâu về game, cách cậu chơi game, cho Minh chơi thử một số game tại .GEARS. Anh cũng quan tâm đến đời sống giới trẻ như Minh, quan tâm việc các bạn xem gì, học gì, thị hiếu ra sao…

Yêu thích game, Nguyễn Hoàng Minh đang học lập trình tại FUNiX để trở thành nhà phát triển game trong tương lai.

Nguyễn Hoàng Minh tiết lộ, khi biết hầu hết kiến thức game Minh tìm hiểu đều là do chơi game ở các quán net, nhà phát triển game Nguyễn Hà Đông đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn là chào đón Minh tới tìm hiểu về game ngay tại công ty của anh.
Với Minh, thu nhận lớn nhất từ cuộc gặp với Nguyễn Hà Đông là bạn được gợi mở để có một hướng đi rõ ràng cho bản thân trong thời gian tới. Minh cho biết sẽ nghiêm túc học các kiến thức về công nghệ, các ngôn ngữ lập trình, về game để sớm trở thành một nhà lập trình game.
“Em cũng được biết thêm về cách làm việc của anh Đông, làm việc cực kỳ tập trung và không quên thể thao để có sức khỏe tốt hơn. Thời gian làm từ 9h đến 17h sau đó sẽ nghỉ ngơi, chơi thể thao, bóng đá… Thật ấn tượng và đáng học hỏi” – Minh phấn khích nói.

Mê game từ nhỏ, trước đó, Nguyễn Hoàng Minh chơi nhiều game và có niềm yêu thích với các game offline. Minh cho biết, khi “phá đảo” được một game, cậu thu nhận được nhiều kết quả khác nhau.
“Cốt truyện của game cho em các bài học về cuộc sống, bài học về kinh tế. Em cũng yêu thích tính nghệ thuật trong game. Khi chơi game, em còn tìm hiểu các khía cạnh của người làm kinh doanh game…” – Minh chia sẻ.
Theo học tại FUNiX được hơn một tháng, Hoàng Minh thích hình thức học CNTT online vì thời gian học linh động, các kiến thức dồi dào và đặc biệt là có thể học để lấy bằng đại học nhanh và sớm. Minh cho biết muốn một hướng đi khác biệt, không cần học các trường “top” mà có môi trường phù hợp giúp tận dụng thời gian rảnh để học.
“Em nghĩ học ở FUNiX là một cơ hội đáng giá vì có thể tiếp cận sớm với công nghệ thông tin một cách bài bản, tiết kiệm thời gian và có thêm cơ hội gặp gỡ với những chuyên gia công nghệ hàng đầu như anh Nguyễn Hà Đông” – Minh nói.
Nhận xét về sinh viên FUNiX, Nguyễn Hà Đông cho biết các bạn hiểu biết và có kiến thức. Anh sẵn sàng gặp gỡ, đón tiếp gần 20 sinh viên FUNiX – các bạn tham gia khóa học Language of Future, có mối quan tâm và định hướng phát triển về Game và công nghệ thông tin. Trong những buổi gặp gỡ đầu tiên, một số sinh viên đã được Nguyễn Hà Đông chào đón cơ hội thực tập tại công ty anh.

Chương trình Language of Future (Ngôn ngữ của tương lai) do FUNiX xây dựng nhằm cung cấp các kiến thức lập trình rất cơ bản cho những bạn trẻ ham thích lập trình và muốn học để tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình, có định hướng làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Thời gian nhận hồ sơ và phỏng vấn ứng viên giai đoạn một từ 6/4-6/7.

Tiêu chí, yêu cầu hồ sơ học bổng Language of Future, đăng ký chi tiết tại đây.

Mọi thông tin về Language of Future và chương trình học bổng, liên hệ: Chị Trần Ngọc Ánh, số điện thoại: 0948387880, thư điện tử: anhtn@funix.edu.vn.