Lý do đặc biệt giúp 9x “xóa sổ” ý định bỏ học online

Chân dung xTer 05/04/2021

Học FUNiX để hoàn thiện bằng cấp, Trần Đình Quốc Pháp (SN 1996) đã vượt qua nhiều khó khăn, áp lực của một người vừa học vừa làm để kiên định với việc học CNTT online. 

Vào ngày 6/4 tới đây, Pháp là một trong 30 sinh viên hoàn thành Chứng chỉ và môn học, được tôn vinh tại Lễ Tôn vinh sinh viên của FUNiX. Ít ai biết, chỉ một năm trước, cậu đã từng có ý định chấm dứt việc học ở đây.

Gia nhập FUNiX vào tháng 10/2019, Trần Đình Quốc Pháp (Tp.HCM) lúc đó đã đi làm lập trình viên. Cậu nhận thấy mô hình học online tại FUNiX khá linh hoạt, không nghĩ rằng việc học online lại đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì cũng như đầu tư về thời gian.

Pháp cho biết khó khăn của cậu khi học FUNiX là chưa quen với cách thức học online tại trường. Việc học có nhiều tiêu chí được đưa ra để giúp sinh viên hoàn thành môn học như: Tiêu chí đặt số câu hỏi tối thiểu cho mentor, tiêu chí làm bài assignment… 

“Mất nhiều thời gian hơn mình nghĩ để hoàn thành mỗi môn học” – Pháp nói.

Cũng chính vì thế, vào giữa năm 2020, khi mới học được hơn nửa năm, Pháp thấy nản, và gần như ngừng học. Khối lượng công việc ở công ty tăng, gây áp lực lớn về thời gian buộc chàng triai phải xin tạm ngừng học.

“Ngưng học ảnh hưởng nhiều và tạo tâm lý lười cho mình khi học trở lại. Mình đã có suy nghĩ hay là bỏ hẳn để tập trung cho công việc chính thôi, vì thực tế ngành nghề mình đang làm cũng không đòi hỏi cao về bằng cấp” – Pháp tâm sự.

Thế nhưng, với sự hỗ trợ của Hannah Trần Nhung, Pháp đã từng chút lấy lại được quyết tâm học tập. Dù cậu cố ý” ngắt liên lạc với FUNiX, nhưng Hannah vẫn tìm nhiều cách để liên lạc với cậu qua Facebook, điện thoại, email… Qua đó, Hannah động viên, khuyên nhủ để cậu chia sẻ vấn đề và vượt qua những khó khăn.

Pháp quay lại học một đoạn ngắn, như làm một vài assignment, làm một vài bài lab… nhưng sau đó lại tiếp tục ngừng học vì nhiều lý do khác nhau. 

“Mình gần như đã định bỏ hẳn, nhưng Hannah thì không bỏ cuộc, vẫn kiên trì động viên mình. Hannah Trần Nhung hỗ trợ mình rất nhiều mặt từ tinh thần đến tài liệu kiến thức môn học. Chị trò chuyện và giúp đỡ tận tình chứ không phải những lời hỏi han qua loa, thực sự rất nhiệt tình. Chính vì vậy, mình có suy nghĩ nếu như không chịu học thì rất uổng phí công sức không chỉ của bản thân mà còn của người khác” – Pháp kể lại.

Ấn tượng và cảm động vì “cái Tâm” của Hannah, Pháp từng bước bắt nhịp lại với việc học online ở FUNiX. Lần lượt cậu chinh phục được các môn học, thi qua và hoàn thành Chứng chỉ. 

“Không chỉ Hannah, mà mình cũng rất cảm ơn sự hỗ trợ của các mentor. Mentor FUNiX có kỹ năng chuyên môn kỹ thuật đáp ứng trên cả kỳ vọng của mình. Qua các bài assignment, khi mình có thắc mắc thì đều được giải đáp cặn kẽ, được mentor gợi ý hướng giải quyết vấn đề dễ hiểu” – Pháp nhận xét.

Pháp hiện đã hoàn thành Chứng chỉ 1 của FUNiX, học xong 3 trong tổng số 5 môn của Chứng chỉ 2 và dự kiến sẽ học cho đến khi hoàn thành cả 8 Chứng chỉ ở FUNiX. Chàng trai 25 tuổi cho rằng, để học tốt ở FUNiX thì kỹ năng tự học là yếu tố bắt buộc. Đồng thời, người học cần linh hoạt tìm kiếm sự hỗ trợ từ đội ngũ Hannah, mentor khi gặp vấn đề khó khăn.

Cá nhân Pháp, sau khi học FUNiX, cậu đã được củng cố kiến thức một cách hệ thống hơn, nhất là kiến thức về lập trình web. Những gì học được hỗ trợ cậu khá nhiều, giúp cậu học những kiến thức nâng cao trong công việc ở công ty một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra các kiến thức về máy tính học được ở FUNiX (như sử dụng Excel, Google Suite…) cũng rất bổ ích để chàng lập trình viên trẻ tuổi có thể xử lý tài liệu trong công việc một cách hiệu quả.

Hannah Trần Nhung, người đồng hành cùng Pháp ở FUNiX nhận xét, kể từ khi quay lại với việc học, Pháp rất chủ động, nỗ lực và cố gắng nhiều. 

“Mình tin rằng với phong độ hiện tại, Pháp sẽ tiến xa trong học tập cũng như trong sự nghiệp và bất cứ lĩnh vực nào mà bạn lựa chọn” – Hannah Nhung chia sẻ.

Vân Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại