Nam sinh 16 tuổi ở Hải Phòng nói về Trường Mây FUNiX

Chân dung xTer 08/07/2021

Nam sinh 16 tuổi Cao Đức Minh cho rằng, các hoạt động mà Trường Mây FUNiX  tổ chức còn thú vị hơn cả việc học nữa. "Từ các hoạt động mà mình trải nhiệm được rất rất nhiều điều thú vị bổ ích, mới lạ, từ đó có thêm tinh thần và động lực cho việc học tập" - Minh nói.

Chào các bạn, mình là Đức Minh là học sinh hiện đang học THPT và  sinh sống tại thành phố cảng Hải Phòng, đang theo học tại Trường Mây FUNiX.

Lý do mình đến với Trường Mây FUNIX cũng thật tự nhiên. Mình là người khá tò mò và yêu thích công nghệ thông tin vì mình rất muốn tìm hiểu về sâu bên trong môt chiếc máy tính hay một trang web, một trò chơi nào đó người ta đã tạo ra nó như thế nào: Từ những linh kiện vô tri vô giác tại sao nó có thể hoạt động được, sâu bên trong nó là những gì mà nó có thể cho ra những hình ảnh bắt mắt, những trò chơi độc lạ? Mình luôn tự hỏi tại sao nó có thể hoạt động, người ta đã làm như nào để có thể tạo ra những trang web và trò chơi như vậy. Qua một lần đang lướt Facebook thì mình đã có duyên đọc được một bài báo nói về FUNiX, mình thấy khá lạ khi nghe được từ học trực tuyến. Nó khá mới lạ đối với mình, và hơn nữa mình biết được  khi mình hoàn thành chương trình học thì FUNiX sẽ cấp chứng chỉ và mình có thể dùng chứng chỉ đó để đi xin việc vào các công ty, doanh nghiệp khi hoàn thành chương trình học… Vì vậy mình đã tìm hiểu về Trường Mây FUNiX và nhập học FUNiX từ cuối tháng 11 năm 2020.

Trường Mây FUNiX
 Cao Đức Minh hiện là sinh viên Trường Mây FUNiX ở tuổi 16

Những điều mà mình thấy ấn tượng và thú vị khi học tập ở Trường Mây FUNiX là  khi mình  học là có Hannah hỗ trợ rất nhiệt tình, Hannah là người lên kế hoạch học tập cho sinh viên và luôn là người động viên và nhắc nhở sinh viên kịp thời. Nếu trong quá trình học, các bạn có vướng mắc thì chúng ta đã có đội ngũ các mentor. Mentor là những người trẻ trung năng động, đã đi làm và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì thế chúng ta vướng mắc ở đâu thì có thể hỏi mentor trợ giúp, ở trên lớp học thì có thầy cô còn học trực tuyến ở FUNiX thì đã có mentor. Mentor cũng như  là những người thầy chỉ giáo chúng ta một cách rất dễ hiểu khi chúng ta gặp khó khăn trong quá trình học tập.

Tiếp đến là FUNiX có khá nhiều các hội nhóm dành cho sinh viên trao đổi và thảo luận về các vấn đề học tập rất sôi nổi. Sinh viên FUNiX thì mình thấy rất năng động. Nếu ngại không hỏi được mentor thì các bạn cũng có thể hỏi các bạn học cùng mình, học thầy không tày học bạn phải không nào. Trường Mây FUNiX có rất rất nhiều các hoạt động rất thú vị dành cho sinh viên của trường. Quả là “Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi mà không học bán rẻ tương lai đúng không mọi người “!

Các hoạt động của FUNiX tổ chức như xTalk, xTour , xDebate, xNews, và rất nhiều các hoạt động khác thú vị. Mỗi hoạt động đều có cái hay riêng nhưng quan trọng là đều cho chúng ta học hỏi được những bài học giá trị.

xTalk diễn ra vào thứ Bảy hàng tuần để các bạn sinh viên được giao lưu học hỏi từ các công ty lớn, doanh nghiệp, các bạn sinh viên FUNiX đã tốt nghiệp. xDebate thì tạo sân chơi cho sinh viên thi thố tài tranh biện rất “xôm”. xTour thì mình thấy khá đặc biệt khi chúng ta được đến nơi các công ty lớn, doanh nghiệp về công nghệ thông tin để trải nghiệm về các lĩnh vực trong ngành IT. Mình tham gia xTour thì cảm thấy được mở mang đầu óc và thấy mình còn quá nhỏ bé trong một ngành IT quá rộng lớn. Mình còn quen biết được khá nhiều các anh chị giỏi hơn mình, học hỏi được nhiều điều từ những người đi trước.

Theo mình, các hoạt động mà Trường Mây FUNiX  tổ chức còn thú vị hơn cả việc học nữa. Từ các hoạt động mà mình trải nhiệm được rất rất nhiều điều thú vị bổ ích, mới lạ, từ đó có thêm tinh thần và động lực cho việc học tập.

Cao Đức Minh

Sinh viên FUNiX