Nghiên cứu viên 24 tuổi học trực tuyến để theo ngành AI | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nghiên cứu viên 24 tuổi học trực tuyến để theo ngành AI

Chân dung xTer 19/04/2021

Hiện làm nghiên cứu tại một trường đại học ở Hà Nội, Hồ Hồng Trường (24 tuổi) chọn khóa học trực tuyến tại FUNiX để phát triển sự nghiệp theo ngành Trí tuệ nhân tạo.

Tốt nghiệp khoa Toán Ứng dụng – ĐH Thăng Long, Hồ Hồng Trường tiếp tục theo làm nghiên cứu tại đây. Khi biết đến chương trình học bổng AI do Kalapa và FUNIX tài trợ, chàng trai 24 tuổi đã ứng tuyển ngay và thuyết phục được nhà tài trợ nhờ thể hiện được đam mê học tập, định hướng nghiêm túc theo ngành Trí tuệ nhân tạo.

“Với niềm vui học tập khám phá các kiến thức mới, tôi muốn đăng ký để có thể học tập và mở mang kiến thức của bản thân. Ngoài ra, tôi cũng muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Góp công trở thành một trong những người tiên phong giúp lĩnh vực trí tuệ nhân tạo phát triển tại Việt Nam” – Trường viết trong thư ứng tuyển học bổng của mình.

Nhập học tháng 6/2020, sau khoảng 9 tháng, Trường đã chính thức hoàn thành khóa học Machine Learning tại FUNiX, mang tầm kiến thức về học máy của mình lên một trình độ mà cậu tự đánh giá là “khá’, tiến bộ nhiều so với trước. Chàng cựu sinh viên ngành Toán đã tận dụng khá tốt cơ hội học tập trực tuyến ở Trường Mây.

Do đang làm nghiên cứu ở trường đại học, Hồ Hồng Trường khá bận bịu. Cũng chính đây là một trong những lý do mà Trường lựa chọn học FUNiX: được học online bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Ngoài giờ đi làm, Trường lại miệt mài với việc học trực tuyến, tranh thủ những ngày nghỉ, cuối tuần, hay buổi tối đến đêm khi có thể tạm gác công việc lại. Việc học thuận lợi, theo Trường là nhờ rất nhiều vào sự đồng hành của mentor và Hannah FUNiX.

“Hannah nhắc nhở, đôn đốc để mình kịp thời theo sát tiến độ học. Có những khi cả tuần mình học rất chăm, nhưng rồi tuần sau đó lại xao lãng, chẳng động đến bài vở. Có Hannah động viên, mình lại sắp xếp để học đều hơn” – Trường kể.

Cậu cũng rất thích thú với hệ thống mentor của FUNiX – giúp Trường được tiếp xúc với nhiều chuyên gia giỏi trong ngành. Các mentor cực kỳ nhiệt tình chỉ dẫn, giải đáp các thắc mắc mà Trường gặp phải. Nhiều khi, mentor còn chat online, gợi mở các chủ đề kiến thức và gửi thêm tài liệu để trường nghiên cứu, học hỏi. Vốn đã hứng thú với Machine Learning, lại thêm cách học hiện đại, Trường hầu như không bao giờ thấy chán.

xTer Hồ Hồng Trường tại lễ tốt nghiệp vào 16/4 vừa qua.

Hồ Hồng Trường là một trong 9 sinh viên tốt nghiệp tại FUNIX vào ngày 16/4 vừa qua, nhận được Chứng chỉ tốt nghiệp Machine Learning. Cậu cho biết cũng đã tự mình phát triển một ứng dụng nhận diện khuôn mặt người – dựa trên kiến thức học từ FUNiX. Phần mềm chạy khá ổn khiến cậu thêm động lực để đào sâu suy nghĩ và có thêm những ý tưởng, định hướng mới cho mình.

“Mình hiện đang học thêm về xử lý ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, dự kiến sẽ tiếp tục học thêm về học máy. Sau khi hoàn thành khóa học Machine Learning, mình dự định ứng tuyển vào Kalapa để làm việc, và đang được sự trợ giúp của mentor FUNiX nhằm chuẩn bị thật tốt cho việc xây dựng CV cũng như phỏng vấn với hi vọng sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng” – Trường cho biết thêm.

Theo Hannah Quỳnh Mai, người đồng hành với Hồng Trường tại FUNiX, thì cậu là một sinh viên chịu khó, nghiêm túc học. Tuy nhiên, Trường có tính cách là thường chỉ tập trung vào một việc trong một thời gian, nên đôi khi có việc quan trọng hơn, Trường sẽ có phần “xao lãng” việc học online. Những lúc đó, Hannah chỉ cần nhắc bạn một chút, giúp Trường “nắn” tiến độ.