Ngồi vào bàn học từ 4h30 mỗi ngày, 9x thành công chuyển nghề Tester

Ngồi vào bàn học từ 4h30 mỗi ngày, 9x thành công chuyển nghề Tester

Chân dung xTer 12/08/2021

Nhờ khóa học online tại FUNiX, Nguyễn Thị Xuân Duyên đã chuyển hướng nghề nghiệp thành công từ nhân viên hành chính sang Tester. Cô bạn còn xuất sắc giành được Học bổng Học nhanh khi học vượt thời gian quy định.

Là một nhân viên hành chính văn phòng trong một công ty sản xuất ở Quy Nhơn, Nguyễn Thị Xuân Duyên (Sn1996, Bình Định) vì muốn tìm cơ hội đột phá trong sự nghiệp nên mạnh dạn nghỉ làm, đánh đổi để có cơ hội chuyển nghề Tester.

Tham gia khóa học Trở thành Tester tại FUNiX, Nguyễn Thị Xuân Duyên đã “cược” vào quyết định này mọi thứ: Công việc, cơ hội ở gần gia đình, và nhất là mong ước được chuyển nghề Tester, làm việc đúng sở thích trong ngành IT.

“Công việc cũ của mình cứ lặp đi lặp lại, ít có sự đổi mới hay học hỏi được nhiều và mình cảm giác như đang ở trong một cái “bẫy ổn định”. Muốn bứt phá nên mình bắt đầu tìm hiểu về coding như một cách để làm mới tư duy và luyện tập cho bộ não khả năng tuy duy logic. Sau đó thì mình càng ngày càng thích và quyết định sẽ thay đổi môi trường làm việc, tìm kiếm thử thách mới nên tìm các khóa đào tạo tester ngắn hạn để có thể nhảy việc, chuyển ngành dễ hơn” – Duyên chia sẻ về lý do đưa cô đến với lựa chọn chuyển nghề Tester, tham gia khóa học Tester (Trở thành nhân viên kiểm thử) của FUNiX.

Ngày 18/1/2021, Duyên bắt đầu gia nhập FUNiX. Cô bạn không ngờ, chỉ chưa đầy 4 tháng, mình đã học xong nhờ quyết tâm và lộ trình học hợp lý, chuyển nghề Tester thành công.

Ngày nào Xuân Duyên cũng ngồi vào máy tính lú 4h30, học đến 6h30 sáng và buổi tối từ 7h30 đến 9h30. Vì đặt mục tiêu ngắn hạn nên Duyên không thấy chán, không thấy nản. Cô luôn kiên định với kế hoạch chuyển nghề.

Cùng với lợi thế là đã mày mò tự học Python và C++ trước đó qua những nguồn học liệu miễn phí trên mạng, Duyên không quá bỡ ngỡ với các kiến thức lập trình. Hơn nữa, đặc thù công việc hành chính của Duyên cũng yêu cầu sự tỉ mỉ, lại có nhiều điểm chung với nghề Tester, nên cô bạn thuận lợi bước qua những thách thức của dân ngoại đạo khi bước chân vào lĩnh vực IT. Duyên cũng nhận được sự ủng hộ lớn của gia đình – khi bố mẹ luôn tin tưởng vào những lựa chọn của cô trong học tập cũng như sự nghiệp.

khóa học tester
Vừa học vừa làm, nhưng mỗi ngày Duyên đều dành 4 tiếng để học khóa Tester ở FUNiX: 2 tiếng vào mỗi buổi sáng bắt đầu lúc 4h30 đến 6h30 và 7h30p đến 9h30 tối.

Điều mà Xuân Duyên tâm đắc nhất ở FUNiX chính là mạng lướ network rộng khắp, giúp bạn thuận lợi ở phía “đầu ra” khi học xong.

“Nhờ network của FUNiX, mình không phải “trầy trật” xin đi thực tập hay xin việc. Mình được FUNiX hỗ trợ từ A đến Z, thậm chí mình còn có thể tính toán được thời gian chính xác để không mất công chờ đợi, đi thực tập luôn. Lúc mình chuẩn bị đi thực tập ở FPT Software Đà Nẵng thì còn có một mentor từng review các bài assignment  ở môn SWQ391x đã giới thiệu việc làm  cho mình tại FPT Software Tp.HCM” – Duyên nhớ lại.

Suốt quá trình học, Duyên cũng đặc biệt cảm kích Hannah của mình là Hannah Vũ Hoa. Duyên tâm sự, Hannah chính là người chị bạn muốn cảm ơn nhất. Hannah rất quan tâm và hay hỏi han động viên cô bạn học, chỉ bảo cho Duyên một vài tip để học hiệu quả hơn. Ngoài ra, các mentor cũng giúp đỡ bạn nhiều, thường xuyên chia sẽ các kinh nghiệm thực tế khi đi làm. Dựa vào các “keyword” mà mentor đã cho, Duyên tự tìm hiểu về công việc, chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức thực tế khi đi thực tập hoặc vào môi trường thật.

Sau gần 4 tháng học FUNiX, Duyên đã hoàn thành khóa học Tester, chuyển nghề Tester thành công và đang làm việc tại FPT Software Đà Nẵng. Cô bạn gốc Bình Định đã thực hiện được mục tiêu của mình, và hiện tại khá hài lòng với những gì đạt được. Duyên cho biết, bạn sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được những kết quả tốt trong công việc, tiến xa hơn nữa trong ngành IT.

Quỳnh Anh (thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!