Trò chuyện với ông bố rủ con cùng học FUNiX, chinh phục công nghệ

Chân dung xTer 20/06/2021

Anh Lê Ngọc Thạch (SN 1977- Tp.HCM) không chỉ đăng ký học cho chính mình mà còn rủ con cùng học FUNiX để chinh phục lĩnh vực công nghệ thông tin - lĩnh vực không thể thiếu của tương lai.

Cuộc trò chuyện với anh Lê Ngọc Thạchông bố rủ con cùng học FUNiX hé lộ những tâm tư, trăn trở của một người cha hết lòng chăm lo giáo dục con mình trong thời đại 4.0.

Chào anh, nghe nói cả anh và con trai Lê Bách cùng theo học tại FUNiX. Lý do gì khiến anh lựa chọn FUNiX cho cả mình và con trai?

Anh Lê Ngọc Thạch: Tôi lựa chọn học tại FUNiX vì: đây là môi trường học trực tuyến uy tín, sử dụng học liệu của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, phù hợp với người đang đi làm hoặc học sinh, không gò bó thời gian, chương trình đào tạo về công nghệ thông tin phù hợp với xu hướng của thế giới.

Tôi lựa chọn cho con mình cùng học FUNiX vì hù hợp về thời gian của con. Cháu có thể học lúc rảnh rỗi ở nhà.

Ngành công nghệ máy tính là ngành học mà các nước trên thế giới đều đang thu hút và thế hệ tương lai là thế hệ công nghệ, phù hợp với sở thích của cháu, cháu có thể trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh thông qua các bài học. Phương pháp học FUNiX Way rất phù hợp với các bạn đang là học sinh, môi trường học tập sáng tạo, phát huy khả năng tự học và khuyến khích sự kết nối thông qua Hannah, Mentor,…

Có thể thấy anh đã nghiên cứu khá kỹ về FUNiX. Vậy điều anh tâm đắc nhất ở FUNiX là gì ạ?

Anh Lê Ngọc Thạch: Điều tôi tâm đắc nhất ở môi trường học FUNiX là phát huy tối đa khả năng của con người, miễn là bạn có khả năng thì kết quả bạn có thể đạt được là không giới hạn; Một lý do rất lớn khiến tôi tham gia học tại FUNiX là để kiểm nghiệm và định hướng cho tương lai của các con tôi.

cung-hoc-funix
Anh Lê Ngọc Thạch (SN 1977- Tp.HCM) không chỉ đăng ký học cho chính mình mà còn rủ con cùng học FUNiX để chinh phục lĩnh vực công nghệ thông tin – lĩnh vực không thể thiếu của tương lai.

Tôi tìm tòi qua rất nhiều kênh và thử nghiệm ở FUNiX ngoài nhu cầu của bản thân còn vì một lý do rất lớn là tìm kiếm môi trường học cho các con tôi. Tương lai là CNTT, không giỏi Tiếng Anh coi như mù chữ, không biết công nghệ coi như thất nghiệp. Tương lai của thế hệ trẻ là phải giỏi tiếng anh và CNTT. Ngoài ra, tôi còn muốn hướng nghệ và cùng con khởi nghiệp sớm khi đã có nền tảng về công nghệ tương đối vững chắc. Nếu thuận lợi, cháu có thể học xong chương trình cử nhân Khoa học máy tính trước khi vào cấp 3.

Quay lại chuyện hai cha con cùng học FUNiX, anh thấy học cùng con có gì thú vị?

Anh Lê Ngọc Thạch: Hai cha con cùng học rất thú vị vì tôi có thể trao đổi, tranh luận các bài học cùng con, hỗ trợ con khi con gặp khó khăn nản lòng, định hướng và khơi gợi cho con niềm đam mê công nghệ thông qua những bài học, thông qua những câu chuyện.

Anh có công việc khá bận rộn, lại phải lo chăm sóc, kèm cặp con nhỏ. Vậy anh có gặp phải khó khăn gì khi học công nghệ thông tin trực tuyến ở FUNiX không ạ?

Anh Lê Ngọc Thạch: Trong quá trình học FUNiX khó khăn lớn nhất với tôi là chương trình học toàn bộ bằng tiếng Anh, kiến thức mới mẻ, đòi hỏi khả năng tự học rất cao. bên cạnh đó thì cũng có thuận lợi là Hannah và Mentor rất nhiệt tình.

Theo học FUNiX một thời gian, anh có câu chuyện đáng nhớ nào để kể về các mentor hoặc Hannah không ạ?

bo-con-cung-hoc-funix-2
Anh Ngọc Thạch lựa chọn cho con mình là Lê Bách cùng học FUNiX vì hù hợp về thời gian của con trai, bé có thể học khi rảnh rỗi tại nhà.

Anh Lê Ngọc Thạch: Tôi rất ấn tượng và cảm ơn Hannah Hiền đã hỗ trợ tôi và con trai tôi rất nhiều trong quá trình học tập. Nhiều hôm cô dù không trong giờ làm việc, hay lúc đêm hôm cũng đã không ngại hỗ trợ hết mình để 2 cha con tôi khắc phục được các sự cố để vào bài học, được dự thi hết môn,…Hannah Hiền luôn động viên hỗ trợ khi học viên cần. Trong thời gian tới, khi thu xếp được thời gian và việc học của con trai tôi tiến triển tốt, tôi sẽ đăng ký học lại và nhất định sẽ hoàn thành trước mắt là chương trình cử nhân của FUNiX.

Từ khi học CNTT tại FUNiX, anh thấy bản thân mình đã có những thay đổi như thế nào ạ?

Anh Lê Ngọc Thạch: Một trong những kết quả ở FUNiX là tôi đã đạt được một mục tiêu khá lớn là định hướng việc học cho con trai tôi.

Về bản thân tôi, kiến thức học tập tại FUNiX đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, tôi sử dụng máy tính thành thạo hơn, tôi có định hướng tốt hơn về công nghệ và có mong muốn nắm bắt sâu hơn về ngành khoa học máy tính trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn và chúc hai cha con gặt hái được nhiều thành công khi theo học FUNiX!