Phạm Ngọc Quân - xTer 12 tuổi mong giành Học bổng FUNiX

Phạm Ngọc Quân – xTer 12 tuổi mong giành Học bổng FUNiX

Chân dung xTer 15/08/2021

Bạn Phạm Ngọc Quân sinh năm 2009 hiện đang học tại trường THCS Hưng Lộc (Vinh, Nghệ An). Em chính thức gia nhập và trở thành xTer FUNiX vào ngày 07/06/2021.

Em sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nhỏ tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngay từ rất sớm Quân đã thể hiện sự yêu thích dành cho công nghệ thông tin và em mong muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Vì gia đình không khá giả, theo học ngành CNTT đối với gia đình em là cả sự cố gắng rất lớn.

Mẹ bạn Quân – chị Vũ Tố Uyên chia sẻ : “Nhiều hôm con học đến đêm khuya muộn mà thấy con vẫn học say sưa lắm”.

Thấy con như vậy, bố mẹ Quân cũng vừa mừng vừa lo. Nhưng vì thương con, vì con đam mê quá, anh chị tự nhủ bố mẹ dù có chịu khó, chịu khổ hơn nữa vẫn gắng cho con theo học.

Chia sẻ lý do lựa chọn FUNiX, Quân cho biết : “FUNiX dạy CNTT – là chương trình mà em thích học và đặc biệt là học online nên em có thể tranh thủ thời gian học mọi lúc khi em rảnh rỗi”.

“Theo em được biết nếu học hết chứng chỉ của FUNiX thì có thể tiết kiệm thời gian học để lấy bằng đại học ngành Công nghệ thông tin. Và nếu theo học được như thế thì có thể tranh thủ thời gian học phổ thông để hoàn thành khoá học lập trình. Như vậy em sẽ tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc cho gia đình, có thể đi làm và đi học nâng cao sau khi tốt nghiệp phổ thông luôn” – Quân nói.

Đúng là một học sinh lớp 6 mới 12 tuổi có thể suy nghĩ và lên kế hoạch cho tương lai như thế này thực sự rất khó gặp. Càng quý trọng hơn nữa là em còn nhỏ nhưng đã rất thương bố mẹ.

Phạm Ngọc Quân
Phạm Ngọc Quân đam mê CNTT từ nhỏ.

Chị Uyên cũng tâm sự với tôi: “Quân không dám ngừng học ngày nào vì con muốn học thật nhanh để giành học bổng của Nhà trường, tiết kiệm tài chính cho bố mẹ”.

Quân chăm chỉ như vậy nhưng lại không may thi trượt ở lần thi đầu tiên. Mẹ bạn nói chuyện với tôi rất lâu và chia sẻ rằng Quân rất buồn vì lúc thi hồi hộp quá nên trả lời không được tốt. Tuy nhiên sau đó bạn vực dậy tinh thần rất nhanh quyết tâm ôn thi lại đỗ bằng được.

Tôi nhanh chóng nhờ mentor coaching lần thứ hai cho bạn. Cuối cùng lần thi thứ hai, bạn thi đạt, còn được mentor khen là bạn nắm kiến thức tốt, rất có tương lai. Tôi thương bạn học chăm chỉ mà lại thi trượt lần đầu tiên, nhưng đúng là sự cố gắng của bạn đã được đền đáp bằng kết quả thi cuối môn rất cao. Có lẽ, những nỗ lực và tinh thần vươn lên sau thất bại đã giúp Quân làm được điều đó.

Nhận được tin con hoàn thành môn, mẹ Quân im lặng rất lâu và chỉ nói đúng một câu: “Cô ơi mẹ xúc động lắm!”

Tôi cũng như vỡ òa theo cảm xúc của chị. Thực sự không cần nói nhiều, chỉ như vậy thôi là đủ hiểu nỗi niềm yêu thương của người mẹ dành cho con.

Chia sẻ về thời gian Quân học tại FUNiX, cậu bé nói: “Em không có thời gian cụ thể vì em còn phải theo học nhiều môn khác nữa. Nhưng em tranh thủ mọi lúc có thể để hoàn thành các bài học tại FUNiX”.

Phạm Ngọc Quân mong muốn nhận được học bổng FUNiX để đỡ gánh nặng tài chính cho bố mẹ.

Phạm Ngọc Quân đã được trao giải thưởng “Chiến công” của FUNiX, là một trong những sinh viên nhỏ tuổi nhất được Tôn vinh trong Lễ tôn vinh tháng 8 của Trường Mây.

Kế hoạch tiếp theo của Quân là cố gắng hoàn thành chứng chỉ 1 tại FUNiX thật nhanh để có thể giành được học bổng. Tuy nhiên nếu không đạt học bổng em rất mong được nhà trường hỗ trợ phần nào học phí để em được tiếp tục theo học.

Vâng đó là câu chuyện về một cậu học sinh mới 12 tuổi yêu Công nghệ thông tin và mơ ước trở thành một nhà Lập trình viên chuyên nghiệp. Chúc cho những kế hoạch trong tương lai của em sẽ thành hiện thực và mong rằng tôi sẽ sớm được nhìn thấy một Lập trình viên thành công trong tương lai.

Hannah Ngọc Thương