Sinh viên IT chuyển hướng học online “chạm” việc mơ ước sau một năm

Chân dung xTer 13/01/2022

Vốn là sinh viên IT, Tạ Mạnh Hoàng Quân (SN 1998, Cần Thơ) mạnh dạn chuyển sang học trực tuyến tại FUNiX vì yêu thích chương trình học cá nhân hóa linh hoạt, phù hợp định hướng đi làm sớm. Chỉ sau hơn một năm chuyển hướng, Quân đã tìm được công việc lập trình viên mơ ước.

Công ty Quân đang làm việc là công ty con tại Việt Nam của một tập đoàn xây dựng lâu năm Nhật Bản. Môi trường chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn vượt mong đợi ban đầu của Quân khiến cậu sinh viên IT hoàn toàn an tâm vừa học, vừa làm.

sinh viên IT
Môi trường chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn vượt mong đợi ban đầu của Tạ Mạnh Hoàng Quân khiến cậu sinh viên IT hoàn toàn an tâm vừa học, vừa làm.

Sinh viên IT đam mê học tập tự chủ

“Công việc hiện tại của mình là tham gia vào thiết kế, xây dựng website và các phần mềm quản lý nội bộ của công ty. Mình vào làm việc đã 4 tháng. Đây cũng là công việc đầu đời của mình, do FUNiX kết nối” – Quân cho biết.

Hoàng Quân cho hay, cậu yêu thích công nghệ thông tin từ lâu, bởi đây là lĩnh vực có môi trường minh bạch, cởi mở và có nhu cầu thị trường cao, lương tốt, mang lại nhiều tác động lớn tới cộng đồng. Cậu thấy các thế mạnh của bản thân hoàn toàn phù hợp với ngành, thúc đẩy Quân chọn ngành học này.

Chọn học đại học ngành Công nghệ thông tin, Tạ Mạnh Hoàng Quân quan niệm “phải học thật để tạo được giá trị thật”. Do đó, ngay từ thời sinh viên, Quân đã luôn nghiêm túc tự tư duy, tìm hiểu để làm các dự án, bài tập trong trường. Chỗ nào không làm được thì cậu hỏi thầy, hỏi bạn để tự làm chứ không bao giờ chịu đi sao chép hòng qua môn. Tuy nhiên, cách học truyền thống khiến Quân đôi khi cảm thấy bó buộc: chưa được thỏa sức học theo khả năng vào khao khát được tự chủ tốc độ học, tự chủ về nội dung kiến thức, học sát với yêu cầu doanh nghiệp để vừa có bằng cấp công nhận việc học, vừa có thể đi làm, kiếm tiền xứng đáng với năng lực của mình.

Khi biết đến FUNiX, cậu rất tò mò và sau khi thử trải nghiệm học tập thì đã lập tức bị chinh phục.“Ưu điểm cũng là thách thức từ chương trình học của FUNiX đó là rất tập trung vào thực hành. Mỗi môn học đều có nhiều dự án và bài tập phải hoàn thành, tự học, tự tìm nguồn tài liệu phù hợp, tự liên hệ hỏi mentor nhằm giải quyết… Quá trình học tập như thế rèn luyện cho mình có thói quen tự học và tư duy giải quyết vấn đề tiến bộ hơn” – Hoàng Quân chia sẻ.

“Chạm” mục tiêu sớm sau 2 chứng chỉ học FUNiX

 Cậu dự định chuyển sang học FUNiX và sẽ học nhanh 3 chứng chỉ để đi làm rồi tiếp tục vừa học, vừa làm hoàn tất bằng đại học. Không ngờ, chỉ sau hai chứng chỉ, Quân đã thực hiện được mục tiêu. Nhập học tháng 7/2020, thì đến tháng 7/2021, Quân được tuyển dụng.

Nhờ việc học tập trung nhiều vào thực hành nên Quân “học đến đâu chắc đến đó”. Hoàn thành hai chứng chỉ ở FUNiX, dù biết nhiều mảng kiến thức mình còn thiếu, nhưng Quân đã đủ tự tin để đi làm. Cậu chủ động quản lý giờ giấc, chủ động giải quyết, khắc phục vấn đề trong công việc và học tập. Vào công ty làm việc cùng các đồng nghiệp lớn hơn mình nhiều về tuổi đời, tuổi nghề không khiến Quân lo lắng mà lại càng có thêm động lực để làm quen với kiến thức mới, framework mới.

Đặc biệt tại công ty, Quân được biết có đồng nghiệp của mình cũng là đồng môn FUNiX. Chứng kiến anh nắm bắt kiến thức nhanh, chủ động trong công việc giúp Quân thêm động lực học hỏi, phấn đấu.

Theo Tạ Mạnh Hoàng Quân, việc học online ở FUNiX có nhiều lợi thế, linh hoạt và là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, để có thể theo được chương trình FUNiX, học viên phải có nỗ lực quản lý bản thân, chủ động trong học tập, nếu không sẽ rất dễ nản thậm chí bỏ cuộc.

“Nên tận dụng nguồn lực từ Hannah, mentor và cộng đồng học viên có sẵn. Như mình thường hỏi mentor định hướng học tập, kiến thức chuyên ngành; Hỏi Hannah các vấn đề về học tập, trường lớp, thi cử… Hai bên đều giúp đỡ mình hiệu quả trong quá trình học. Ngoài ra, cởi mở trao đổi và giao lưu với các bạn cùng nhóm môn học/ chứng chỉ giúp mình và mọi người có thêm tinh thần học tập, cùng nhau đi xa hơn” – Quân đưa ra lời khuyên.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chiến sỹ Công An chuyển nghề lập trình viên sau khóa học 10 tháng

Vốn công tác trong ngành Công An nhưng đam mê công nghệ thông tin, Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Cạn) đã quyết tâm chuyển ngành. Sau 10 tháng học FUNiX, Mạnh Linh đã chuyển việc, trở thành một...

Lê Hà Mạnh Linh: Chiến sỹ công an chuyển ngành, trở thành lập trình viên

Công tác trong ngành Công an, nhưng Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Cạn) lựa chọn chuyển nghề vì đam mê lập trình. Dù vấp phải nhiều khó khăn, Mạnh Linh đã chính thức chuyển nghề thành công sau...

Sinh viên IT kể hành trình chuyển hướng để có việc làm sớm

Sau thời gian học hơn một năm cộng với lượng kiến thức đã tích lũy từ trước và sự giới thiệu từ bộ phận đầu ra của FUNiX thì em cũng may mắn được giới thiệu việc làm sớm: Có...

Sinh viên năm cuối: Chuyển nghề IT như thế nào trong 6 tháng?

Là sinh viên năm cuối, Đỗ Đình Quang Anh (SN 1999) đã chọn học chương trình doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí ở FUNiX để chuyển nghề.

Nam sinh Hà Nội chuyển nghề sau 6 tháng học IT online

Trong quá trình học FUNiX để chuyển nghề, Quang Anh vẫn duy trì tiến độ làm luận văn trên trường để lấy bằng tốt nghiệp đại học. Cậu thấy may mắn vì khóa học online cho phép mình linh hoạt...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại