xTer lớp 10 chọn FUNiX để không mất 4 năm đại học

Chân dung xTer 02/07/2021

"Mình mong hoàn thành 7 Chứng chỉ FUNiX để không phải mất tới 4 năm đại học, nhanh chóng đi làm" - Nguyễn Văn Phong - một xTer đang học lớp 10 tại Đăk-nông chia sẻ trong buổi Lễ Khai giảng trực tuyến của FUNiX tuần học cuối tháng 6/2021.

Tại lễ Khai giảng trực tuyến của FUNiX ngày 29/6, nhiều câu chuyện học tập thú vị của các xTer đã được chia sẻ. Trong đó có những bạn nhỏ đam mê công nghệ từ khi học cấp 1, cấp 2, theo học trường Mây với mong muốn rút ngắn lộ trình học tập, sớm đi làm hoặc phát triển nghề nghiệp.

Nguyễn Văn Phong hiện là một học sinh lớp 10 tại Đăk- nông. Mê công nghệ ngay từ khi làm quen với Tin học từ hồi lớp 6, Phong đã mày mò tự học lập trình như Lập trình Python, làm một số thư viện nhỏ về Data. Biết đến FUNiX qua một người chị giới thiệu, Phong đã đăng ký học và được gia đình ủng hộ.

“Mình mong hoàn thành 7 Chứng chỉ FUNiX để không phải mất tới 4 năm đại học, nhanh chóng đi làm” – Phong chia sẻ trong buổi Lễ Khai giảng trực tuyến của FUNiX tuần học cuối tháng 6/2021.

Cậu học sinh 15 tuổi cho biết, hiện tại ngày nào mình cũng dành 02 tiếng học lập trình.

“Mình thường lên Coursera, Codeacademy để học ngôn ngữ mới, có thắc mắc thì lên Stackoverflow để hỏi” – Phong nói.

Nhập học cùng thời điểm với Phong,  cô gái Lê Thị Mẫn (Huế) cảm thấy  CNTT đầy lôi cuốn qua cách học IT trực tuyến của FUNiX, dù trước đó, bạn chưa tiếp xúc với CNTT bao giờ.

“Nhìn các bạn nhỏ học cấp 2, cấp 3 còn học được, mình tin là mình cũng học được” – Mẫn chia sẻ tại buổi Khai giảng trực tuyến.

Còn Nguyễn Kim Khánh (25 tuổi, Cần Thơ) cũng khẳng định yêu thích CNTT nhờ khóa học FUNiX. Khánh tốt nghiệp ngành Dược, song học xong cũng là lúc dịch bệnh nổ ra. Công việc ảnh hưởng nhưng cũng vì vayah mà bạn có thời gian để tìm hiểu các mảng khác.

“Trước đây, mình thích làm cô giáo, từng tham gia dạy Tin học cơ bản cho các bạn nhỏ. Giờ đây, mình đang hào hứng với khóa học ở FUNiX vì cảm thấy có quá nhiều điều mới mẻ, kiến thức khác với trước đây mình từng biết” – Khánh nói trong lễ khai giảng trực tuyến.

Tại lễ Khai giảng trực tuyến của FUNiX ngày 29/6, nhiều câu chuyện học tập của các xTer đã được chia sẻ.

Là lập trình viên 4 năm kinh nghiệm ở ENOUVO Đà Nẵng (một đối tác đào tạo – tuyển dụng của FUNiX) Phan Minh Mai (1994, Đà Nẵng) chọn theo đuổi khóa học Blockchain ở FUNiX vì yêu thích công nghệ này, cũng như muốn mở mang cơ hội nghề nghiệp. Mai cho biết bạn vừa đi học, vừa đi làm song rất hứng thú và sẽ nỗ lực để hoàn thành chương trình học hiệu quả.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng ngày 29/6, chị Lê Minh Đức – Giám đốc điều hành FUNiX chào đón các tân sinh viên gia nhập FUNiX. Ủng hộ các bạn học IT, chị Đức cho rằng, học công nghệ thông tin hiện nay quan trọng không thua ngoại ngữ, có phần còn cần thiết hơn bởi hiện giờ đã có những công cụ dịch máy, giúp con người hiểu và giao tiếp dễ dàng. Chị khuyến khích các bạn trẻ theo học CNTT để chuẩn bị kiến thức, kỹ năng trong kỉ nguyên số.

Chị gợi ý các học FUNiX nên vừa học vừa điều chỉnh cho vừa sức, làm sao để giữ được niềm yêu thích dành cho công nghệ bởi chúng ta “có cả đời để học”.

Lễ Khai giảng là hoạt động hàng tuần, được tổ chức trực tuyến để chào mừng các học viên. Tại c hương trình, những gương mặt tân sinh viên không chỉ tự giới thiệu về mình, mà còn cùng nhau chia sẻ đam mê công nghệ, mục tiêu phát triển bản thân, nghề nghiệp và cuộc sống song hành với việc học công nghệ thông tin tại FUNiX.