xTer nhỏ tuổi đạt nhiều thành tích "khủng" gửi lời chúc mừng năm mới tới Hannah, mentor FUNiX

xTer nhỏ tuổi đạt nhiều thành tích “khủng” gửi lời chúc mừng năm mới tới Hannah, mentor FUNiX

Chân dung xTer 03/02/2022

Nhân dịp Tết Nhâm Dần, xTer Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng, cảm ơn các Hannah và mentor đã đồng hành cùng cậu trong suốt năm vừa qua.

Hoà chung không khí hân hoan đón mừng Tết Nhâm Dần 2022, rất nhiều lời chúc mừng năm mới đã được các xTer từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi tới các Hannah, mentor FUNiX. Trong đó ấn tượng nhất có lẽ là màn chúc Tết mang đậm sắc xuân của chàng xTer nhỏ tuổi Nguyễn Ngọc Thiện.

Cậu học viên đến thừ cố đô Huế thân thương đã gửi đến các Hannah và mentor không khí ngày hội đầu năm từ thành phố mộng mơ. Diện chiếc ào dài truyền thống sắc màu sặc sỡ, Thiện chia sẻ về những thành tựu mà em đã xuất sắc đạt được trong năm vừa qua với sự đồng hành của FUNiX.

Năm 2021, chàng xTer đến từ TP. Huế giành được Học bổng học nhanh tại Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản. Nhờ thành tích đó, Thiện trở thành 1 trong 50 bạn được học tập và trau dồi tại CLB Lập trình FPT Software.

Với niềm đam mê công nghệ thông tin, ham học hỏi các lĩnh vực mới, cậu bạn đã không chỉ hoàn thành Chứng chỉ 1 tại FUNiX mà còn đăng ký và hoàn thành nhiều khoá học trực tuyến từ những công ty hàng đầu về lĩnh vực IT. Thiện nhận được Chứng chỉ của Google Cloud Training Day cho 2 khoá học là Core Infrastructure Fundamental (Khóa học giới thiệu tổng quan về các công cụ xây dựng cơ sở hạ tầng trên Google Cloud) và Big Data & Machine Learning Fundamental.

Chưa dừng lại ở đó, khi đạt được các chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học trên nền tảng Google, xTer nhỏ tuổi này còn nhận được financial assistance (hỗ trợ tài chính) từ edX (hệ thống cung cấp các Khóa học trực tuyến đại chúng mở, được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard vào năm 2012), cho 3 khoá học mà Thiện yêu thích: Introduction to Computer Science and Programming Using Python (Giới thiệu về Khoa học máy tính và sử dụng Python), Computer Science (Khoa học máy tính) và How to Code: Simple Data.

xTer
Hai chứng chỉ từ Google Cloud Training Day Thiện đã xuất sắc đạt được.

Với những nền tảng có được từ FUNiX cùng trình độ tiếng Anh 7.5 IELTS, khả năng tự học, tự nghiên cứu và thực hành công nghệ thông tin, Thiện đã xuất sắc giành được Học bổng Tú tài trị giá 60% từ Ivy Global School cho kỳ học mùa thu 2021 – mức học bổng chưa từng xuất hiện ở trình độ tú tài.

Hiện tại, Thiện vẫn đang tiếp tục học lập trình tại FUNiX với Chứng chỉ 2 – Lập trình phần mềm di động, đồng thời đặt mục tiêu sẽ hoàn thành Chứng chỉ 3 tại trường Mây. Bí quyết của Thiện đó là luôn lập kế hoạch dài hạn và từng bước hoàn thành nó. Thiện chủ động đề ra kế hoạch học tập cho riêng mình. Cậu tích cực hỏi mentor FUNiX, tham khảo các nền tảng như StackOverflow, GitHub Issues… để mở rộng kiến thức. Bên cạnh đó, nam sinh thường luyện tập viết code bằng cách tham gia các dự án open-source (phần mềm nguồn mở) trên GitHub.

Trên chặng đường đến với những thành tựu mới trong lĩnh vực CNTT, xTer nhỏ tuổi luôn ghi nhớ sự chỉ bảo tận tình của đội ngũ mentor FUNiX và Hannah đồng hành – chị Trần Nghiễm.

“Nhân dịp năm mới, em xin chúc các Hannah và mentor thật nhiều sức khoẻ, an khanh thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc FUNiX sẽ ngày càng phát triển với những chương trình đào tạo chất lượng” – Thiện nhắn gửi.

Minh Tiến

Nguyễn Ngọc Thiện là học sinh lớp 7 tại trường THCS Nguyễn Tri Phương – Huế. Ngay từ khi còn nhỏ, Thiện đã rất thích đọc sách, nghe nhạc và coding. 5 tuổi, Thiện tiếp xúc với máy tính và thể hiện niềm yêu thích với lĩnh vực này. Dù chỉ mới học lớp 7, Nguyễn Ngọc Thiện đã tham gia phát triển nhiều dự án mã nguồn mở và theo học FUNiX để hoàn thiện kiến thức.

Hiện tại, Thiện đang học Chứng chỉ 2 tại trường Mây. Cậu bạn đã thực hiện được 8 dự án công nghệ thông tin trên các nền tảng Github, Kode hay HydroOS. Hầu hết các ý tưởng đều đến từ nhu cầu của mọi người xung quanh. Mỗi sản phẩm, nhóm dự án đều đạt được những thành quả nhất định.

Chị Võ Thị Mai Hiền, mẹ của Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ sau quá trình học tập tại FUNiX, chị nhận thấy con suy nghĩ chín chắn hơn, nghiêm túc và có trách nhiệm với việc học, theo đuổi ngành IT. Kỹ năng học tập, đặc biệt là học online, của Thiện nâng cao đáng kể. Theo chị, nhờ sự đồng hành của các hannah, mentor, Thiện nỗ lực nhiều hơn, tháo gỡ được các bài toán khó, hiểu sâu vấn đề.