4 lợi ích thực tế của việc học lập trình cho người trẻ

4 lợi ích thực tế của việc học lập trình cho người trẻ

Chia sẻ kiến thức 28/02/2022

Lập trình là ngành đang khát nhân lực, và nếu khẳng định được khả năng, bạn có thể nhận mức thu nhập cao hơn mức bình quân thị trường với nhiều ngành nghề khác. 

Việc học lập trình có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người trẻ. Học lập trình càng sớm càng mang đến nhiều cơ hội. Bài viết sau đây chia sẻ những lợi ích thực tế của việc học lập trình, gợi mở động lực học tập cho bất cứ ai đang quan tâm đến lĩnh vực này.

Cùng xem những lợi ích thực tế của việc học lập trình với người trẻ như thế nào qua bài viết sau đây.

1. Lợi ích thực tế của học lập trình: Kích thích bộ não phát triển

Học tập bất cứ bộ môn nào cũng kích thích não bộ phát triển và nhất là học lập trình. Các nghiên cứu khoa học cho thấy người trẻ học lập trình giúp hình thành liên kết giữa các nơron thần kinh mới trong não bộ. Khi một người trẻ học một ngôn ngữ lập trình mới như JavaScript, C, C# hay Python, họ sẽ tiếp tục củng cố tư duy, nâng cao trí nhớ, tăng khả năng tập trung… Nhờ vậy, họ sẽ mở rộng sự phát triển của não bộ và dễ dàng gặt hái được những kết quả tốt trong học tập, sáng tạo.

Hiểu được điều này, rất nhiều bậc cha mẹ đã khuyến khích con em mình học lập trình từ sớm để tận dụng lợi ích thực tế của học lập trình, chuẩn bị hành trang cho con trên hành trình chinh phục tri thức.

2. Lợi ích thực tế của học lập trình: Gia tăng kỹ năng giải quyết vấn đề

Người trẻ luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề phải giải quyết và kĩ năng giải quyết vấn đề sắc bén sẽ giúp họ vượt qua những thách thức trong cuộc sống. Tin vui là học lập trình giúp gia tăng kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý các vấn đề phát sinh trong bài toán lập trình cũng như trui rèn khả năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Trẻ em được học lập trình sớm sẽ được khuyến khích giải quyết các vấn đề của mình, tư duy sáng tạo và hiệu quả để đưa ra các giải pháp thay vì than thở hay trốn tránh khó khăn.

3. Lợi ích thực tế của học lập trình: Giúp bạn bắt nhịp với xã hội hiện đại

học lập trình mỗi ngày
Ngày nay, lập trình hay công nghệ thông tin luôn gắn với những gì tiên phong, mới mẻ, được cả thế giới ưa chuộng và tìm kiếm.

Sẽ chẳng lạ khi kiến thức về lập trình giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống khi bạn đang sở hữu kiến thức của một trong những ngành nghề mới nhất, hiện đại nhất của thế giới. Ngày nay, lập trình hay công nghệ thông tin luôn gắn với những gì tiên phong, mới mẻ, được cả thế giới ưa chuộng và tìm kiếm.

Những xu hướng công nghệ mới mẻ, những kiến thức công nghệ chưa nhiều người biết… thì bạn, với vai trò là một người trong ngành đều đã nắm được hiểu, và thậm chí là làm chủ các kĩ năng này. Nếu khéo léo, bạn hoàn toàn có thể là người tiên phong, tận dụng chúng để tiến xa trong sự nghiệp cũng như dẫn đầu, bắt nhịp với xã hội hiện đại cho dù bạn sinh sống và làm việc ở đâu chăng nữa.

4. Lợi ích thực tế của học lập trình: Cơ hội trở nên giàu có

Không thể phủ nhận lợi ích thực tế của học lập trình là mở ra cơ hội để trở nên giàu có cho người trẻ về mọi phương diện.

Lập trình là ngành đang khát nhân lực, và nếu khẳng định được khả năng, bạn có thể nhận mức thu nhập cao hơn mức bình quân thị trường với nhiều ngành nghề khác.  Nếu bạn là sinh viên lập trình được trang bị đầy đủ các kỹ năng và có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên thì mức lương của bạn có thể lên đến con số hàng nghìn USD/ tháng. Bạn cũng có thể khởi nghiệp và trở thành người dẫn đầu những xu hướng công nghệ, hay sở hữu công ty triệu đô.

Đơn giản hơn, bạn có thể tự lập trình các sản phẩm được toàn xã hội yêu thích, kiếm về rất nhiều tiền bằng các kênh khác nhau. Ngoài ra, bạn còn rất giàu có về mặt tri thức, mối quan hệ xã hội, khả năng tư duy, tầm nhìn dài hạn…

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!