Có nên học FUNiX không? Ưu nhược điểm khi học lập trình tại FUNiX

Có nên học FUNiX không? Ưu nhược điểm khi học lập trình tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 15/06/2023

Lựa chọn địa chỉ học Công nghệ thông tin (CNTT) đáng tin cậy là nhu cầu của hầu hết những người đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực này. Trước vô vàn những lựa chọn như hiện nay, nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên học FUNiX không”? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cũng như hiểu rõ các ưu nhược điểm khi học lập trình tại FUNiX.

1. Giới thiệu về FUNiX

FUNiX là một hệ sinh thái học trực tuyến được thành lập từ năm tháng 10/2015 chuyên đào tạo CNTT, hướng tới đáp ứng mọi nhu cầu của người học: học chuyển nghề, học lấy bằng đại học, học nâng cấp chuyên môn,…

Sau hơn 7 năm thành lập, FUNiX đã đào tạo được gần 23.000 học viên tới từ 34 quốc gia khác nhau, đội ngũ hơn 5000+ Mentor là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT.

Các học viên sau khi hoàn thành các chương trình học tại FUNiX hoàn toàn có đủ năng lực gia nhập vào các Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu do FUNiX giới thiệu. 

>>> Xem thêm: FUNiX là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về FUNiX

2. Có nên học FUNiX không?

Trước khi đưa ra lựa chọn có nên học FUNiX không, người học cần tìm hiểu kỹ những ưu nhược điểm của chương trình học tại FUNiX, từ đó đưa ra so sánh đối chiếu mức độ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

2.1 Ưu điểm khi học lập trình tại FUNiX

FUNiX mang lại cho người học rất nhiều những giá trị thiết thực trong quá trình học tập cũng như sau khi hoàn thành chương trình. Những ưu điểm dưới đây chính là một trong những lý do quan trọng giúp đa số học viên có được câu trả lời cho câu hỏi có nên học FUNiX không.

2.1.1 Học đúng, học chắc, học đủ

Chương trình đào tạo của FUNiX được thiết kế đa dạng, phân chia rõ ràng cho mục đích của từng đối tượng học viên như: Học để lấy bằng, học để đi làm ngay, học để nâng cao kiến thức, học sớm để trải nghiệm,… 

Đối với đối tượng học để lấy bằng đại học, chương trình của FUNiX sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 – 2,5 năm, tùy thuộc theo năng lực của người học. Tất cả những học viên sau khi kết thúc khóa học này đều được trang bị đẩy đủ kiến thức để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp; được sở hữu bằng Cử nhân có giá trị ngang bằng với đại học chính quy. Bên cạnh đó, FUNiX còn chuyển đối tín chỉ, mở ra cơ hội vào thẳng các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế với mức chi phí tiết kiệm: Đại học FPT, Đại học CityU – Mỹ, Đại học Deakin – Úc,…

Đối với đối tượng học để đi làm ngay, học viên được tìm hiểu kiến thức và kỹ năng để làm được việc ngay khi kết thúc khóa học. Thời gian cho các chương trình học nhanh đi làm sớm chỉ tính theo tháng (trung bình từ 4- 6 tháng, tùy năng lực) và cam kết 100% đầu ra. 

Không chỉ học lý thuyết, các khóa học tại FUNiX còn hướng người học tập trung vào thực hành, nâng cao kỹ năng thực chiến, giải trực tiếp các bài toán còn vướng mắc trong doanh nghiệp. 

2.1.2 Học trực tuyến 100%, sử dụng học liệu quốc tế uy tín

Học online 100% sẽ là một trong những lý do hàng đầu giúp bạn lựa chọn có nên học FUNiX không. Trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, tầm quan trọng có việc học online, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy đã được nhận thức một cách kỹ càng và phổ biến hơn. Với hình thức học này, người học có thể linh hoạt lựa chọn thời gian và không gian học tập; đảm bảo lịch trình cá nhân và khả năng tiếp nhận kiến thức.

Bên cạnh đó, FUNiX xây dựng các khung chương trình kỹ lưỡng dựa trên các nguồn học liệu uy tín hàng đầu thế giới như MOOC, Udemy. Những học liệu này cũng liên tục được cập nhật mới, phát triển theo những xu thế CNTT trên thế giới.

2.1.3 Học cùng Mentor 1:1, Hannah tận tâm

Mentor và Hannah là 2 “đặc sản” nổi bật chỉ có riêng tại FUNiX. Nếu còn phân vân có nên học FUNiX không và bỏ qua trường Mây thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm mô hình học tập độc đáo này đó.

Tại FUNiX, học viên được thỏa sức kết nối 1:1 cùng Mentor để giải đáp các câu hỏi trong quá trình học với tốc độ chỉ tình theo giây. Đồng thời, đội ngũ Hannah (trợ lý chăm sóc học viên) sẽ luôn đồng hàng, hỗ trợ và khích lệ tinh thần học viên trong suốt quá trình học tại FUNiX.

Tận dụng cả yếu tố công nghệ và con người, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng học tập và đầu ra tại FUNiX.

2.1.4 Cộng đồng FUNiX rộng lớn

Tại FUNiX, cộng đồng học tập và chia sẻ được xây dựng vững mạnh và không ngừng mở rộng cả về chất lượng và số lượng. Chắc chắn trước khi vào cộng đồng, những thành viên ít nhiều đều đã tự đặt ra câu hỏi có nên học FUNiX không và họ đều đã tìm thấy câu trả lời khi quyết định học tại FUNiX.

Bên cạnh đó, khi gia nhập cộng đồng, vòng tròn quan hệ của học viên cũng không ngừng được mở rộng. Đây chính là cơ hội để học viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực (FUNiX Industrial Partnership). FUNiX cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn online, giải đáp thắc mắc hoặc các chương trình offline như: XTalk, Mentoring… để kết nội cộng đồng.

2.2 Lưu ý khi học lập trình tại FUNiX

Bên cạnh những ưu điểm trên, trước khi lựa chọn có nên học FUNiX không, người học cũng cần lưu ý những điểm sau:

2.2.1 Đề cao tinh thần tự giác, chủ động

Lựa chọn học lập trình tại FUNiX cũng chính là bạn đang đặt ra cho bản thân thử thách về lối sống kỷ luật và chủ động. Với tư duy giáo dục 4.0, các chương trình học tại FUNiX được thiết kế hướng tới việc đề cao tính chủ động của học viên: Chủ động thời gian, tiến độ học; Chủ động lựa chọn chuyên môn mình muốn đào sâu; Chủ động công việc theo mình muốn; Chủ động kết nối và đặt vấn đề,… 

Đây vừa là thách thức cho ai thiếu tự tin nhưng cũng là cơ hội cho những ai biết nắm bắt và muốn thành công.

2.2.2 Yêu cầu phải đặt câu hỏi

Khẩu quyết của FUNiX là “học không bằng hỏi, dạy không bằng dỗ”. “Hỏi” là biểu hiện của việc học chủ động. “Dỗ” là cách thức giúp người học rèn thói quen tự học và duy trì động lực. Chính vì vậy, câu hỏi chính là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng học viên học lập trình trực tuyến tại FUNiX.

Người sáng lập FUNiX chia sẻ rằng, người không biết đặt câu hỏi là người chẳng hiểu gì. Việc đặt câu hỏi là cách học nhanh nhất và giúp người học tư duy đặt vấn đề. Thông qua đó người học sẽ biết đánh giá, suy luận, ghi nhớ nhanh và sâu sắc kiến thức hơn. 

2.2.3 Thi bằng hình thức vấn đáp 

Hình thức vấn đáp là cách thức để kiểm tra và đánh giá năng lực kết thúc chương trình. Đây là cách FUNiX kiểm tra kiến thức thực tế cũng như những giá trị học viên rút ra được sau khóa học.

Hình thức này không chỉ có tác dụng tại FUNiX, mà nó còn rèn luyện cho học viên sự tự tin, khả năng trình bày và thuyết phục người khác trong tương lai khi làm việc tại các doanh nghiệp.

3. Tổng kết

Môi trường nào cũng có những áp lực, những giá trị và những thiếu sót riêng. Nếu mãi đi tìm một “cái nôi” hoàn hảo, bạn sẽ càng chậm chân trên hành trình tiếp cận tri thức.

Các khóa học nổi bật như:

FUNiX tin rằng, sự quyết tâm, tầm nhìn và sự đánh giá của bạn sẽ chính là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi: Có nên học FUNiX không? Cánh cửa FUNiX sẽ luôn rộng mở và chào đón những ai thực sự muốn thay đổi và muốn có cho mình một tương lai tốt đẹp hơn.

Tìm hiểu thông tin các khóa học CNTT của FUNiX tại đây:

>>> Tham khảo chuỗi bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

5 Ứng dụng của machine learning quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số

9 Xu hướng học máy hàng đầu tính đến 2025

Nguyễn Cúc & Trần Hương

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại