Có nên học IT online tại FUNIX? Học như thế nào hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 13/06/2022

Học IT online đang trở thành xu hướng, được nhiều bạn lựa chọn theo học, nhất là từ sau dịch Covid-19. Cùng với sợ phát triển của công nghệ từng ngày thì nhu cầu học Online của con người ngày càng nhiều. Vậy có nên học IT online hay không, hãy cùng FUNiX tìm hiểu ngay hôm nay.

1. Học IT Online không lo về việc làm

So với các ngành nghề khác, nhu cầu về ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng và lợi thế lớn nhất của nghề IT là ngoài làm việc tại Công ty, doanh nghiệp, lập trình viên còn có thể kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập khác bằng việc làm tự do, còn gọi là freelancer (dân IT tự do).

bao-cao-viec-lam-cong-nghe-thong-tin
Báo cáo việc làm công nghệ thông tin (Theo trang tuyển dụng TopCV

Hầu hết các ngành nghề hiện nay đều sử dụng dịch vụ IT như: y tế, giao thông, làm đẹp, du lịch, giáo dục, nông nghiệp, thể thao… Dân IT có nhiều lựa chọn khi xác định loại hình Doanh nghiệp muốn làm việc, có cơ hội đạt được đỉnh cao sự nghiệp ngay khi còn trẻ.

Học IT online có nhiều thách thức , chính vì vậy tùy vào định hướng, năng lực và đam mê mà bạn quyết định chọn nên theo đuổi hay không. Để trở thành một nhân viên IT tốt, vượt qua được những áp lực và căng thẳng trong công việc, nhân viên IT cần có chuyên môn vững vàng và kỹ năng mềm bổ trợ.

Học IT online tại FUNiX không phải lo việc làm khi học xong, bởi FUNiX ký kết hợp tác cùng hơn 100 Doanh nghiệp CNTT, đảm bảo việc làm cho sinh viên. Thậm chí được đi làm khi chưa học xong nếu đủ tiêu chuẩn mà Doanh nghiệp đưa ra.

2. Học IT Online tại FUNiX có gì hay

Học IT online khác với việc học theo hình thức truyền thống, đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Học Online là phương thức học tập sử dụng Internet để học, mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí

2.1 Học IT Online tự chủ, linh hoạt thời gian

Học viên theo học tại FUNIX có thể học vào bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày. Trong quá trình học học viên được mentor hỗ trợ trong những khung giờ cố định. Việc học Online không ảnh hưởng đến việc học và công việc hiện tại của bạn

2.2 Giáo trình tại FUNiX

Khi học IT Online tại FUNiX, học liệu sử dụng từ các bài giảng của những giáo sư hàng đầu thế giới, đã được đưa lên mạng dưới dạng MOOC. Học viên có thể truy cập học liệu từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet: điện thoại di động thông minh (smart phone), máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop,… xem không giới hạn thời gian.

2.3 Cộng đồng Mentor – chuyên gia CNTT hàng đầu

Một trong số giá trị quan trọng mà FUNiX muốn mang lại cho học viên là kết nối tức thời giữa học viên với Mentor – những nhà tuyển dụng tương lai. Nhiều sinh viên trong quá trình kết nối với Mentor đã được “bế” ngay đi làm tại Doanh nghiệp của họ.

2.4 Hannah hỗ trợ học tập

Ngay sau khi chính thức trở thành học viên FUNiX, Hannah sẽ kết nối 1-1 với bạn để phục vụ cho việc trao đổi giữa bạn và các mentor, kết nối bạn với các bộ phận khác. Hannah kết nối trực tiếp với học viên, giám sát tiến độ học tập, đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời cho sinh viên

2.5 Cộng đồng Doanh nghiệp đảm bảo việc làm

Học IT Online tại FUNiX không phải lo đầu ra, vì nhu cầu nhân sự các Doanh nghiệp khan hiếm, chính vì vậy các DN đã bắt tay cùng FUNiX để đào tạo nhân sự, cam kết việc làm sau khi học xong cho sinh viên. FUNIX xây dựng hệ sinh thái đào tạo – tuyển dụng, mang lại giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, FUNiX và học viên:

– Học viên được rút ngắn thời gian học, tập trung vào phát triển các kỹ năng cần thiết và năng lực tự học suốt đời.

– Doanh nghiệp có thêm cơ sở đánh giá đúng năng lực và thái độ làm việc của ứng viên

3. Học IT online như thế nào hiệu quả?

Học IT đạt được hiệu quả cao nhất thì người học phải vạch ra phương pháp học tập hợp lý, cần đảm bảo các yếu tố:

• Sự đam mê: Đam mê với nghề lập trình viên luôn là yếu tố quan trọng, bởi có đam mê thì động lực học mới được đẩy lên cao nhất, giúp bạn thành công sớm hơn.
  • Có khả năng ngoại ngữ tốt: Giỏi tiếng Anh chắc chắn là lợi thế tốt cho dân Công nghệ thông tin, các tài liệu, môn học, trang web chủ yếu bằng tiếng . Do đó việc giỏi tiếng Anh giúp bạn học nhanh, được ưu tiên hơn khi tuyển dụng.
  • Kiên trì và chịu khó học hỏi: Với kiến thức công nghệ 4.0 luôn cập nhật và thay đổi từng ngày thì việc kiên trì và ham học hỏi sẽ hỗ trợ bạn rất  để học tập công nghệ thông tin tốt hơn.

Thông qua bài viết, bạn hiểu rõ hơn về việc học IT online và hiểu về chương trình học tại FUNiX . Chúc bạn sẽ tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả cho mình.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Lương Thuận