Cởi bỏ áp lực thi tốt nghiệp THPT nhờ khóa học IT trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 03/07/2023

Nhờ tham gia các khóa học IT trực tuyến tại FUNiX, nhiều học sinh hoàn toàn cởi bỏ áp lực thi tốt nghiệp THPT cũng như áp lực vào đại học, bởi các em đã có một định hướng, lộ trình vững chắc cho riêng mình.

Cởi bỏ áp lực thi tốt nghiệp THPT nhờ khóa học IT trực tuyến

Trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT, Diệp Quang Sáng – học sinh lớp 12 tại Bạc Liêu cho biết, em không còn áp lực với kỳ thi này bởi đã có định hướng riêng.

“Đến với FUNiX, em tâm đắc nhất là tầm nhìn bản thân. Em biết rằng mình đang ở đâu, mình cần làm gì, biết được sau khi học cấp 3 sẽ làm gì.” – Sáng tâm sự.

Sáng hiện đang theo học chương trình Software Engineering tại FUNiX, mục tiêu chuyển tiếp đại học FPT. Nhờ vậy, cậu sẽ rút ngắn tối đa lộ trình IT của mình.

áp lực thi tốt nghiệp THPT
Chỉ riêng việc cởi bỏ áp lực thi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh đã nhận lợi ích tuyệt vời từ FUNiX. Khi gia nhập FUNiX, các bạn đã được tham gia một cộng đồng học tập nghiêm túc, chất lượng, từ đây, gợi mở nhiều cơ hội để phát triển thế mạnh, khả năng của các bạn. (Ảnh: NVCC)

Những lý do khiến bạn tự tin đến vậy là nhờ:

Được mentor định hướng

Theo Diệp Quang sáng, nhờ có mentor định hướng mà bạn đã hiểu hơn về ngành nghề của mình. Dù yêu thích, hứng thú với công nghệ thông tin, nhưng nếu không tham gia chương trình CNTT tại trường Mây, nam sinh khó lòng có cơ hội được định hướng sát sao, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin sớm và chi tiết đến vậy.

Ở FUNiX, được mentor định hướng, chia sẻ kỹ lưỡng về ngành là cơ hội và quyền lợi không thể bỏ qua. Cũng vì vậy, các bạn học sinh, người chưa hiểu sâu về ngành sẽ nhận được lợi ích hướng nghiệp vô cùng quý giá.

Xác định được hướng đi, không đi theo lối mòn

Việc học tại FUNiX giúp các bạn học sinh THPT như Diệp Quang Sáng xác định hướng đi được cho mình, không đi theo lối món chọn ngành – nghề mà chưa biết có thực sự phù hợp hay không, hoặc chọn ngành nghề theo trào lưu, theo gợi ý hoàn toàn của người khác.

Bản thân Quang Sáng cho biết vì bạn không thích code, và hiểu được có rất nhiều vị trí không cần code nhiều như DevOps, Project Manager,… Cậu biết mình phải học tập như thế nào để đạt được đích đến. Từ đó, bạn không chịu áp lực quá nặng nề.

Các học sinh THPT học FUNiX đều có chung nhận định như Sáng. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để các bạn cởi bỏ áp lực thi tốt nghiệp THPT.

Tự tin vào bản thân

Khi hiểu được con đường mình đi, hiểu được đích đến của mình, hiểu được lợi thế của mình và điểm yếu của mình, mỗi người đều sẽ tự tin hơn, không quá lo lắng hay hoang mang lo sợ. Với lứa tuổi học sinh, lứa tuổi dễ bị chi phối, dễ bị căng thẳng lo lắng bởi các vấn đề trong cuộc sống, thì sự tự tin do được học tập, được trang bị tri thức càng ý nghĩa hơn.

Học FUNiX – lựa chọn sáng giá cho học sinh yêu thích CNTT

Có thể thấy, học FUNiX là lựa chọn sáng giá cho các bạn học sinh yêu thích CNTT. Chỉ riêng việc cởi bỏ áp lực thi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh đã nhận lợi ích tuyệt vời từ FUNiX. Khi gia nhập FUNiX, các bạn đã được tham gia một cộng đồng học tập nghiêm túc, chất lượng, từ đây, gợi mở nhiều cơ hội để phát triển thế mạnh, khả năng của các bạn.

Ở lứa tuổi THPT, việc bắt đầu sớm với IT giúp các bạn tận dụng tốt thời gian của tuổi trẻ, giàu sức sống, giàu đam mê và nhiệt huyết để theo đuổi đam mê của mình. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc giúp các bạn có một tương lai tươi sáng, một sự nghiệp bền vững và một cuộc sống hạnh phúc.