Công nghệ thông tin - sức mạnh trong mọi hoàn cảnh

Ngành công nghệ thông tin – sức mạnh trong mọi hoàn cảnh

Chia sẻ kiến thức 08/08/2021

Hiện nay ngành Công nghệ thông tin (CNTT) không còn là ngành nghề xa lạ với chúng ta. Ngành CNTT mang lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích ứng dụng vào cuộc sống và có thể nói là trong mọi môi trường, mọi hoàn cảnh.

Ngay cả trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều ngành nghề đã bị ảnh hưởng không nhỏ thì ngành công nghệ thông tin vẫn thể hiện những ưu thế của mình. Vậy trong thời điểm khó khăn này nghành CNTT liệu có thể “sống sót” và đứng vững được không? Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sức mạnh của công nghệ thông tin, xem cách mà công nghệ đã được ứng dụng cũng như phục vụ lợi ích của con người nhé.

1. Vận dụng công nghệ số vào đời sống hàng ngày.

Trên thực tế, mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nhưng nhờ có các ứng dụng CNTT, cuộc sống của chúng ta đã trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn đang phải thực hiện giãn cách, bạn lo sợ công việc sẽ bị trì trệ vì không thể đến công ty. Con bạn không được đến trường, chậm tiến độ học tập hay việc mua bán các thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày trở nên khó khăn… Nhưng CNTT có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề đó.

Nhờ công nghệ, bạn có thể mang công việc về nhà và làm trực tuyến. Con bạn có thể học tập và thi cử online trong các ứng dụng công nghệ. Bạn có thể dạo khắp siêu thị lựa chọn những nhu yếu phẩm mình mong muốn chỉ bằng một vài cái kích chuột, và chắc chắn là bạn cũng không cần phải lo ngại về khoản thanh toán khi giờ đây bạn hoàn toàn có thể thanh toán trực tuyến thông qua các ngân hàng. Vừa đảm bảo được nguyên tắc 5K, vừa không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt hàng ngày phải không!

2. Số hóa cơ sở hạ tầng và cải tiến kỹ thuật

Tại Việt Nam hiện nay, trường học, bệnh viện, các công ty quy mô lớn và nhỏ cũng đang dần thoát khỏi tính “bảo thủ” trong công cuộc xử lý công việc, tất cả đều được dựa trên cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. CNTT được tận dụng triệt để trong quá trình xử lý, khai thác, tiếp nhận thông tin. Nếu như trước kia để giải quyết một thủ tục nhập khẩu, bạn phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân vv..v.. và thường phải chờ rất lâu mới đến lượt, thì ngày nay, với ứng dụng lưu trữ và nhận diện thông qua chip điện tử, bạn không cần chờ đợi quá lâu. Ứng dụng hữu ích này cũng giúp cho nhân viên và người dân đều tiết kiệm được thời gian và công sức trong khi đó hiệu quả công việc lại rất chính xác.

3. Tiếp cận thông tin nhanh chóng và chính xác

Có thể nói nhờ sức mạnh của công nghệ, Internet như một trường học thu nhỏ, nơi bạn có thể biết và học được rất nhiều điều từ nó. Từ học sinh, sinh viên, giáo viên, kỹ sư, công chức nhà nước hay ngay cả những người nông dân ngày nay cũng cần đếngành công nghệ thông tin. Nó không chỉ mang đến cho chúng ta những thông tin xã hội nhanh chóng, chính xác, khối kiến thức khổng lồ mà nó còn là nguồn giải trí vô tận thông qua những ứng dụng xã hội.

Ngành công nghệ thông tin

Có thể nói mỗi người có cách tiếp cận ngành công nghệ thông tin riêng nhưng mục đích chung của họ là thông tin, việc tiếp nhận thông tin nhanh, rộng, chính xác… giúp con người giải quyết rất nhiều điều trong cuộc sống.

4. Tạo thêm nhiều cơ hội việc làm.

Ngành công nghệ thông tin  ra đời và phát triển đã mang lại nhiều cơ hội tìm làm cho các bạn trẻ. Khi xã hội phát triển, đặc biệt khi chuyển đổi số diễn ra rộng khắp như một điều tất yếu, các ngành nghề đều sử dụng CNTT, bạn có cơ hội nhiều hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Nhất là với việc nắm vững được những kiến thức cơ bản về lập trình hay đơn giản là bạn biết sử dụng thành thạo máy tính, internet thì cơ hội việc làm của bạn càng rộng mở.

Để tận dụng được cơ hội đó, trang bị kiến thức CNTT là vô cùng cần thiết, dù bạn có phải là dân IT hay không. Việc nâng cao trình độ hay mở rộng một ngành học khác – như lập trình sẽ vô cùng hữ ích. Tin chắc chắn điều đó là khởi đầu cho cuộc sống có công việc tốt và mức lương hoàn hảo đáng mơ ước.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cơ hội mở rộng sự nghiệp như vậy, thì có thể bắt đầu ngay bằng một khóa học tại FUNiX, nơi bạn có thể tiếp cận ngay gần 100 doanh nghiệp đối tác của FUNiX; hay là mở rộng các kiến thức chuyên sâu cũng như lấy bằng đại học ngành công nghệ thông tin một cách dễ dàng nhờ học trực tuyến. Đừng chần chừ tiếp cận công nghệ, bạn sẽ bất ngờ vì sức mạnh mà đó mang lại cho bạn đó!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích: