Làm thế nào để có nhiều lựa chọn việc làm ngành CNTT?

Chia sẻ kiến thức 14/05/2023

Làm thế nào để có nhiều lựa chọn việc làm ngành CNTT là điều rất nhiều người trẻ mong muốn nhưng không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm định hướng cho bản thân bạn nhé.

Nhu cầu nhân lực ngành CNTT

Theo số liệu thống kê dựa trên Báo cáo về thị trường IT Việt Nam của TopDev thì nhu cầu nhân sự cho ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở Việt Nam đang liên tục tăng cao. Các thông tin dự báo cho thấy, đến năm 2024 Việt Nam thiếu hụt khoảng 150.000 – 195.000 lập trình viên, kỹ sư mỗi năm. Đây là một con số khổng lồ, cho thấy nhu cầu nhân lực ngành này luôn ở trạng thái “nóng”.

Các doanh nghiệp phải đổ rất nhiều chi phí cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự. Nhiều vị trí không tìm được người giỏi, buộc doanh nghiệp phải xoay sở bằng nhiều cách, tăng chi phí đào tạo… Có thể thấy, rất nhiều cơ hội dành cho những người giỏi trong ngành CNTT.

chọn việc làm ngành CNTT

Tin liên quan:

Làm thế nào để có nhiều lựa chọn việc làm ngành CNTT?

Trước nhu cầu nhân lực tăng cao, ngành CNTT thực sự là ngành nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm việc làm vẫn có, bởi người học/ người ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty IT. Điều này dẫn đến tình trạng người thất nghiệp vẫn nhiều mà doanh nghiệp không tìm được nhân viên vẫn phổ biến.

Vậy, làm thế nào để có nhiều lựa chọn việc làm ngành CNTT?

Nắm chắc kiến thức và kĩ năng chuyên môn

Để được doanh nghiệp đánh giá cao, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của phần đa doanh nghiệp bạn cần nắm chắc kiến thức và kĩ năng chuyên môn. Vậy bạn hãy học tập thật tốt để có thể trang bị cho mình những hành trang cần thiết.

Nếu chưa tự tin, bạn hoàn toàn có thể tự học thêm, bồi đắp kiến thức để tự tin trước nhà tuyển dụng và có nhiều lựa chọn việc làm ngành CNTT.

Chủ động tiếp cận với nhà tuyển dụng

Một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ không có nhiều cơ hội lựa chọn công việc, nghề nghiệp là vì họ khá bị động trong quá trình tìm việc. Ngược lại, chủ động tiếp cận với công việc, với các doanh nghiệp giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Bạn hãy tăng cường tham gia các hội nhóm, diễn đàn việc làm hoặc chuyên ngành IT, tìm cách tiếp cận với các nhà tuyển dụng qua đó. Bạn cũng nên chuẩn bị tốt CV và hồ sơ cá nhân, nhằm khiến nhà tuyển dụng không thể bỏ qua bạn với những kinh nghiệm, kĩ năng bạn đã có.

Chọn một cầu nối giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn việc làm

Lựa chọn một cầu nối để tiếp cận nhà tuyển dụng cũng là cách hay. Chẳng hạn, người học có thể tham gia học tập ở FUNiX nhằm được hỗ trợ kết nối tuyển dụng một cách bài bản, đảm bảo cơ hội việc làm tốt, có nhiều lựa chọn công việc như ý.

Học CNTT tại FUNiX sẽ là cầu nối để bạn có thể thoải mái chọn việc CNTT tốt. Lý do là bởi FUNiX là đối tác của hơn một trăm doanh nghiệp hàng đầu về IT, có lượng đối tác tin cậy đặt hàng nhân lực dồi dào, do đó, bạn chẳng cần lo về đầu ra khi học FUNiX. Chỉ cần học tập chăm chỉ, nhiều khi, bạn còn được đón nhận những lời mời vào làm việc cho đối tác FUNiX tại những tình huống khá ít gặp ở đơn vị đào tạo khác như: Gặp và được doanh nghiệp mở lời mời ứng tuyển ngay trong lễ khai giảng diễn ra hàng tuần; được kết nối việc làm thông qua các gameshow thú vị; được tiếp cận hàng chục doanh nghiệp sau khi học xong và ngay cả khi chưa học xong…

Việc tiếp cận với doanh nghiệp tại FUNIX vô cùng thuận lợi, bởi vì các doanh nghiệp là đối tác FUNiX luôn dành cho học viên FUNiX sự ưu ái nhất định. Với khoảng hơn 100 doanh nghiệp đối tác, FUNiX cho phép bạn có hàng trăm thậm chí hàng nghìn lựa chọn việc làm trong mỗi lĩnh vực mà bạn yêu thích/ tự tin.