Doanh nghiệp đau đầu tìm giải pháp đào tạo nhân sự toàn diện

Doanh nghiệp đau đầu tìm giải pháp đào tạo nhân sự toàn diện

Chia sẻ kiến thức 26/09/2023

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều biến động, bài toán tối ưu nhân sự là một trong những vấn đề hóc búa mà hàng loạt doanh nghiệp phải đối mặt. Nhiều đơn vị đau đầu tìm giải pháp đào tạo nhân sự toàn diện và hướng đến các giải pháp nhân sự số hóa trong đó có Udemy Business.

Là quản lý cấp trung mảng L&D của một doanh nghiệp tại Hà Nội, chị Ánh Nguyệt và các đồng nghiệp từng vất vả ngược xuôi để tìm kiếm một giải pháp đào tạo nhân sự toàn diện, đào tạo nội bộ hiệu quả. Theo chị Nguyệt, công ty chi một khoản không nhỏ trong ngân sách hàng năm cho các khóa học kỹ năng, khóa học upskill cho nhân viên mới, nhân viên lâu năm… nhưng không thật sự hiệu quả.

“Nhiều khóa học được setup rất công phu, nhưng ít người tham gia hưởng ứng dù nhu cầu là có thật. Nếu chính sách công ty bắt buộc thì cũng khó quản lý chặt chẽ, sĩ số có khi cũng không ổn định do nhân viên bận rộn, không theo học đều đặn hoặc tình trạng “chữ thầy trả thầy” sau khi khóa học kết thúc. Nếu chi tiền cho nhân viên tự đi học hiệu quả cũng khó đo đếm trong khi chi phí học tập tốn kém” – chị Nguyệt chia sẻ.

giải pháp đào tạo nhân sự toàn diện
Khi kinh tế khó khăn, các khoản chi cho đào tạo nhân sự càng eo hẹp hơn, trong khi nhu cầu bức thiết. Ảnh minh họa: Internet

Tình trạng ở công ty của chị Nguyệt không hiếm. Khi kinh tế khó khăn, các khoản chi cho đào tạo nhân sự càng eo hẹp hơn, trong khi nhu cầu bức thiết.

“Trình độ, năng lực của nhân sự luôn tỉ lệ thuận với hiệu quả và năng suất công việc, doanh thu cho công ty. Cơ hội học tập nâng cao kiến thức, kĩ năng cũng là một trong những lý do thu hút nhân sự đến với doanh nghiệp hay gắn bó lâu dài với doanh nghiệp” – chị Nguyệt phân tích.

Đào tạo nhân sự trực tuyến với Udemy Business – giải pháp đào tạo nhân sự toàn diện

Cuối tháng 8/2023, vấn đề về giải pháp đào tạo nhân sự cũng được đưa ra thảo luận sôi nổi tại hội nghị Công nghệ nhân sự thường niên (HR Tech Conference) do TopCV Việt Nam tổ chức. Tại đây, các chuyên gia, khách mời là các lãnh đạo, quản lý nhân sự cấp cao. đều đồng thuận với giải pháp ứng dụng giải công nghệ trong hoạt động quản trị nhân tài. Đây được coi là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp hướng tới xây dựng một đội ngũ nhân sự vững mạnh, sát cánh cùng doanh nghiệp vượt bão suy thoái và hơn thế, phát triển bền vững lâu dài.

Lựa chọn đào tạo trực tuyến bài bản với nền tảng Udemy Business, nhiều doanh nghiệp đã tìm được lối đi cho hoạt động đào tạo nhân sự toàn diện bởi Udemy Business.

Các khóa học của Udemy Business bao phủ hầu hết mọi lĩnh vực, nổi bật là các lĩnh vực Công nghệ, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính… Với mức chi phí phải chăng, mỗi nhân sự được doanh nghiệp trang bị tài khoản Udemy Business sẽ có cơ hội khám phá thêm hàng nghìn khóa học hữu ích, thúc đẩy khả năng học tập của từng nhân viên. So với các hình thức đào tạo truyền thống, hình thức đào tạo trực tuyến của Udemy Business giúp doanh nghiệp tiếp cận và đáp ứng chuẩn xác hơn đến nhu cầu học tập của từng nhân viên.

Tại Việt Nam, từ 11/8/2022, FUNiX là đối tác chiến lược đưa tới giải pháp nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy chất lượng cho Doanh nghiệp và người lao động. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc hợp tác chiến lược FUNiX – Udemy  cho biết trong hơn một năm hợp tác cùng Udemy, FUNiX đã góp phần cung cấp Udemy Business tới hàng trăm tổ chức, đem cơ hội học tập và tiếp cận những nguồn học liệu hàng đầu thế giới với chi phí hợp lý cho hàng nghìn nhân sự. Qua đó, đơn vị góp phần giúp các Doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh cả về tinh thần lẫn kỹ năng chuyên môn và sát cánh cùng doanh nghiệp vượt khủng hoảng để bứt phá.

Xây dựng năng lực cạnh tranh bằng đào tạo nội bộ để đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu là một giải pháp sẽ được chia sẻ tại hội thảo, cung cấp độc quyền bởi Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và Udemy – nền tảng học tập, giảng dạy online lớn nhất toàn cầu.

Chị Hiền tiết lộ thêm, nhiều nhân viên có thể ngại cắp sách vở đi học, nhưng khi được công ty trang bị tài khoản Udemy thì họ lại là những người học được nhiều nhất. Chẳng hạn, trong mảng IT, học viên có thể tìm thấy hàng trăm khóa học cập nhật nhất về ChatGPT, AI, Data… Họ có thể học tập nhanh chóng, theo tiến độ cá nhân, không tốn kém và chủ động tối ưu nhờ học online. Ngoài chuyên môn, họ còn có thể khám phá các lĩnh vực phát triển bản thân khác tùy thuộc nhu cầu của mình và luôn được công ty khuyến khích. 

Với tính năng gợi ý khóa học bằng công nghệ AI, Udemy Business còn gợi ý cho người học các khóa học phù hợp liên quan tới ngành nghề hoặc tiếp tục phát triển dựa trên những khóa học mà họ đã tham gia. Nhờ thế, cơ hội học tập của người học liên tục được gợi mở.

FUNiX- đại diện độc quyền của Udemy tại Việt Nam

Anh Lê Thành Lý – Trưởng phòng EHSS (An toàn-Sức khỏe-Môi trường-Xã hội ) công ty Điện Gia Lai, một trong những doanh nghiệp sử dụng Udemy Business do FUNiX cung cấp cho biết, anh đã tham gia gần 10 khóa học trên Udemy về ESG, ISO 14001, ISO 45001, ISO 9001, ISO 50000, ISO 26000, Black belt Lean Six Sigma, LCA,… để phục vụ công việc.

“Các khóa học bài bản, cung cấp kiến thức được cập nhật và giàu tính thực tế, giúp ích nhiều cho tôi trong công tác chuyên môn lẫn quản lý. Quá trình học tập, tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ đội ngũ FUNiX, giúp việc học hiệu quả, nhanh chóng. Qua khảo sát, 100% cán bộ nhân viên trong công ty đã hoàn thành các khóa học được yêu cầu, phản hồi tích cực về cách học cũng như kết quả học” – anh Lý nhận xét.

Theo anh, được học, được nâng cao kiến thức kĩ năng nhất là cho công việc là nhu cầu mà bất cứ ai cũng có, làm sao để khuyến khích nhân viên đáp ứng được nhu cầu một cách khéo léo nhất, phù hợp nhất. Hình thức học tập trực tuyến trên Udemy Business chính là một lựa chọn khôn ngoan cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Hoạt động trên khắp ba châu lục với hơn 29 nghìn nhân viên, FPT Software cũng đã lựa chọn Udemy Business để giúp nhân viên học tập hiệu quả dưới sự hỗ trợ từ các chuyên gia.“Chúng tôi đã quyết định hợp tác với Udemy Business vì tính đa dạng của khóa học – đặc biệt là về kỹ năng kỹ thuật và tiếng Anh – cùng với khả năng cộng tác” – anh Long Trần, Giám đốc Đào tạo Doanh nghiệp FPT Software chia sẻ.

Theo đó, ngoài nội dung chất lượng có thể truy cập được mọi lúc, mọi nơi, FPT Software cũng muốn ưu tiên một số khóa học nhất định để trở thành một phần trong lộ trình phát triển tổ chức.  Anh Long khẳng định: “Nhu cầu về nhân tài CNTT ngày càng gia tăng, do đó việc cung cấp các cơ hội đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho nhân viên là điều hết sức quan trọng. Udemy Business cung cấp một loạt các khóa học trực tuyến mới mang lại lợi thế cho chúng tôi.”

Dựa trên truyền thống và văn hóa học tập sẵn có của công ty, FPT Software đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhân viên đối với Udemy Business, khi các nhân viên nhận ra các lợi ích về nghiệp vụ, sự nghiệp và văn hóa mà việc học trực tuyến mang lại.

Udemy Business đã xây dựng hơn 24.000 khóa học trực tuyến, trong đó có hơn 2.000 khóa có phụ đề tiếng Việt trong năm 2023 về nhiều lĩnh vực, bộ kỹ năng khác nhau. Đồng thời, đơn vị tích hợp nhiều tính năng công nghệ giúp tối ưu hóa việc học. FUNiX và Udemy liên tục cập nhật khóa học dựa trên thay đổi của thực tế, phản hồi người học. Nhờ vậy, người học có thể học tập linh hoạt mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị điện tử; tự điều chỉnh tốc độ học tùy theo khả năng tiếp thu cá nhân. Thông qua các công cụ phân tích dữ liệu, học viên cũng có thể đánh giá chất lượng học tập cũng như nhận đề xuất các khóa học phù hợp.

“Udemy Business là cách làm mới, cung cấp lượng nội dung học tập, không cần chờ đợi tổ chức sắp xếp; có mentor giỏi đồng hành, tận dụng nguồn lực khổng lồ từ bên ngoài để phát triển kỹ năng cho doanh nghiệp”, chị Nguyễn Thị Thu Hiền phân tích.

Hiện, FUNiX là đại diện duy nhất của Udemy tại Việt Nam, mang đến cho doanh nghiệp những khóa học tốt nhất từ đơn vị này, cập nhật qua phản hồi của người học và được chuyển ngữ sang tiếng Việt để xây dựng chương trình giảng dạy, tối ưu hóa hiệu quả đào tạo.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!