Nhược điểm và ưu điểm khi học Udemy Business từ góc nhìn người học

Nhược điểm và ưu điểm khi học Udemy Business từ góc nhìn người học

Chia sẻ kiến thức 04/10/2023

Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về các nhược điểm và ưu điểm của Udemy Business từ góc nhìn người học, cán bộ doanh nghiệp triển khai đào tạo trực tuyến trên nền tảng Udemy qua bài viết sau đây nhé!

Làm việc trong một công ty đa ngành áp dụng Udemy Business trong đào tạo doanh nghiệp, chị Tú Nguyễn – quản lý mảng văn hóa toàn cầu chia sẻ góc nhìn về những nhược điểm và ưu điểm khi học Udemy Business.

Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về các nhược điểm và ưu điểm của Udemy Business từ góc nhìn người học, cán bộ doanh nghiệp triển khai đào tạo trực tuyến trên nền tảng Udemy qua bài viết sau đây nhé!

Lợi ích khi học Udemy Business

ưu điểm khi học Udemy Business
Có nhiều ưu điểm khi học Udemy Business khiến doanh nghiệp có thể ứng dụng rộng rãi trong đào tạo nhân sự

Các ưu điểm khi học Udemy Business gồm có:

Được lựa chọn học “Đúng thứ mình cần”

Được chọn học “Đúng thứ mình cần” là lợi điểm mà chị Tú Nguyễn đánh giá cao khi học tập trên Udemy. Cụ thể chị đã tham gia khóa học Power BI và PowerPoint trên nền tảng này. Trước đó, từng đi học lớp trực tiếp bên ngoài nhưng không ứng dụng được nhiều trong công việc vì bài học hoặc là quá cơ bản hoặc là quá chuyên sâu và không customized được. Trái lại, khóa trên Udemy thì mình lựa đúng thứ chị cần học và giảng viên cũng cung cấp tips and tricks rất thực tế, sát với tình huống và yêu cầu của công việc thực tế.

Hỗ trợ phát triển các kỹ năng nghề nghiệp

Các kiến thức từ khóa học của Udemy Business giúp cán bộ, nhân viên tại doanh nghiệp có thể phát triển các kĩ năng nghề nghiệp một cách hiệu quả. 

Chẳng hạn, chị Tú Nguyễn cho hay, kĩ năng visualize data của chị chắc chắn được nâng lên, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc.

“Mình làm về mảng văn hóa, không chuyên về data, và không có kinh nghiệm về data trước đây nhưng business ngày càng thay đổi nhanh đòi hỏi mình cần cung cấp insight và ra quyết định nhanh giúp công ty xử lí vấn đề nhanh và hiệu quả hơn dựa trên data-driven. Vậy nên, mình chọn học thêm về data theo hướng không quá chuyên sâu, đủ dùng cho công việc. Nhưng tìm được lớp học phù hợp nhu cầu và tốc độ học khá khó khăn. Udemy có nhiều khóa học và nội dung học phù hợp để lựa chọn nên giải quyết được vấn đề mình gặp phải” – chị nói.

Nhược điểm 

Bên cạnh ưu điểm, người học vẫn chỉ ra một vài nhược điểm khi học Udemy Business như: 

Tiện ích chưa đồng đều

Một lợi ích khác từ các khóa học trên Udemy đó là có trang bị thêm tiện ích trên các khóa học, chẳng hạn gửi kèm slide bài giảng. Người học có thể tận dụng các tiện ích này để việc học online thêm thuận lợi, giảm bớt thời gian không cần thiết, học nhanh hơn.

Dù vậy tiện ích này chưa thực sự đồng đều.  “Có khóa thì giảng viên chu đáo, có gửi kèm slide bài học theo hệ thống giúp học viên tập trung nghe giảng hơn thay vì cắm cúi ghi chép tất cả. Hy vọng Udemy sẽ có nhiều khóa cung cấp slide bài giảng hơn, người học chỉ cần note thêm một số thông tin khi nghe giảng sẽ giúp học nhanh hơn rất nhiều” – chị Tú Nguyễn cho biết.

Diễn giải trên Certificate

Cách diễn giải về thời lượng khóa học trên Certificate của Udemy có thể chưa tương xứng với thực tế học tập mà người học trải qua. Chẳng hạn, một video 1-10 phút nhưng người học mất 15-30 phút mới học xong vì lượng kiến thức nhiều (và không có slide), đòi hỏi ghi chép nhiều. Thế nhưng certificate của Udemy thì có thể chỉ ghi người học hoàn thành khóa học 10 phút thì thực sự không đáp ứng nhu cầu branding.

“Tưởng tượng là người học mất tầm một tháng hoàn thành một khóa học dài 9h, trên bằng chỉ ghi 9h có nghĩa là tương đương một ngày học” – chị Tú Nguyễn nêu.

Udemy là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến (MOOC) lớn nhất trên thế giới, với hơn 220.000 khóa học trực tuyến, được phát triển bởi 74.000 chuyên gia hướng dẫn giảng dạy, và được hơn 14.400 doanh nghiệp lớn trên toàn cầu tin tưởng sử dụng để đào tạo nội bộ.

Hiện, Udemy hợp tác cùng FUNiX để cung cấp gần 2.000 khóa học gồm phụ đề tiếng Việt và các khóa do chuyên gia người Việt thiết kế nhằm trở thành nền tảng có nhiều nội dung đào tạo nhất, đáp ứng hầu hết nhu cầu nâng cấp kỹ năng cho đội ngũ doanh nghiệp.

Có thể nói, Udemy Business là cách làm mới, cung cấp lượng nội dung học tập, không cần chờ đợi tổ chức sắp xếp; có mentor giỏi đồng hành, tận dụng nguồn lực khổng lồ từ bên ngoài để phát triển kỹ năng cho doanh nghiệp. Hiện, FUNiX là đại diện độc quyền của Udemy tại Việt Nam, cung cấp những khóa học tốt nhất từ đơn vị này, sát cánh cùng doanh nghiệp phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng tối ưu, tiệm cận với nguồn kiến thức khổng lồ và được cập nhất mới nhất với thế giới.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!