Udemy Business trong doanh nghiệp và cách học trên Udemy hiệu quả

Triển khai Udemy Business trong doanh nghiệp và cách học trên Udemy hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 26/09/2023

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai Udemy Business nhằm giải quyết bài toán đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân sự. Qua bài phỏng vấn với một cán bộ trong doanh nghiệp triển khai giải pháp đào tạo này, độc giả sẽ hiểu hơn về cách học trên Udemy hiệu quả.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai Udemy Business nhằm giải quyết bài toán đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân sự. Qua bài phỏng vấn với một cán bộ trong doanh nghiệp triển khai giải pháp đào tạo này, độc giả sẽ hiểu hơn về cách học trên Udemy hiệu quả.

Friesland Camina Vietnam là một trong những doanh nghiệp tham gia học bổng ESG Lifelong Learning, sử dụng Udemy Business giúp nhân viên nâng cao năng lực, thích ứng với các điều kiện làm việc. Học viên Phạm Ngọc Tuệ – hiện là Performance Excellence Manager Friesland Campina Vietnam đã có cuộc trò chuyện ngắn chia sẻ về các kinh nghiệm, trải nghiệm học tập của mình.

cách học trên Udemy hiệu quả
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai Udemy Business nhằm giải quyết bài toán đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân sự.

Chào bạn. Bạn vui lòng cho biết bạn đã học chương trình Udemy được bao lâu và lựa chọn khóa học về những lĩnh vực gì?

Performance Excellence Manager Friesland Campina Vietnam Phạm Ngọc Tuệ: Tôi bắt đầu học trên Udemy từ 1/8/2023 tới 30/9/2023. Các khóa học tôi tham gia gồm có: ESG, Lean six sigma, Supply chain, Logistics, PowerBI…

Xin bạn chia sẻ đôi nét về các khóa học mà bạn yêu thích nhất?

Performance Excellence Manager Friesland Campina Vietnam Phạm Ngọc Tuệ:  Tất cả các khóa học tôi đăng ký đều rất hài lòng, vì nội dung đáp ứng được nhu cầu của tôi, thời gian và phương thức truy cập linh hoạt, thời lượng hợp lý.

Bạn thấy sử dụng những tiện ích trên khóa học như thế nào, có góp ý gì không? Bạn đã được hỗ trợ về học tập như thế nào từ FUNiX?

Performance Excellence Manager Friesland Campina Vietnam Phạm Ngọc Tuệ:  Các tiện ích trên khóa học rất tốt, web và app dễ sử dụng, resources phong phú và nhiều tính năng tương tác với giảng viên và bạn học. Ngoài ra thì tôi cũng được đại diện FUNiX hỗ trợ rất tận tình khi học.

Đến nay, bản thân bạn thấy khóa học thực sự giúp bạn có thể nâng cao những kỹ năng cần thiết gì trong công việc đang làm và trong cuộc sống?

Performance Excellence Manager Friesland Campina Vietnam Phạm Ngọc Tuệ: Tùy từng môn học mang đến cho tôi những giá trị, ứng dụng riêng trong công việc, cuộc sống, chẳng hạn:

  • Khóa ESG: khung pháp lý mới, cập nhật rất phù hợp và thức thời cho doanh nghiệp
  • Khóa Lean six sigma: bổ trợ cho công việc hiện tại
  • Khóa PowerBI: hệ thống hóa lại kỹ năng số mới

Xin bạn chia sẻ chi tiết về cách học trên Udemy hiệu quả của bạn?

Performance Excellence Manager Friesland Campina Vietnam Phạm Ngọc Tuệ:  Một số kinh nghiệm của tôi là: 

  • Xác định cụ thể, chọn lọc chủ đề, khóa học
  • Sắp xếp thời gian biểu hàng ngày, tạo thói quen học tập
  • Tập trung vào một khóa học tại một thời điểm

Với kinh nghiệm đã có, bạn có lời khuyên như thế nào dành cho các bạn khác để có thể khai thác sử dụng Udemy hiệu quả nhất?

Performance Excellence Manager Friesland Campina Vietnam Phạm Ngọc Tuệ:  Theo tôi, người học cần có quyết tâm cao, kiên trì và kỷ luật trong học tập. Ngoài ra trong công ty, các bạn có thể tạo nhóm học để thi đua và chia sẻ kiến thức…

Trân trọng cảm ơn bạn!

Udemy là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến (MOOC) lớn nhất trên thế giới, với hơn 220.000 khóa học trực tuyến, được phát triển bởi 74.000 chuyên gia hướng dẫn giảng dạy, và được hơn 14.400 doanh nghiệp lớn trên toàn cầu tin tưởng sử dụng để đào tạo nội bộ.

Hiện, Udemy hợp tác cùng FUNiX để cung cấp gần 2.000 khóa học gồm phụ đề tiếng Việt và các khóa do chuyên gia người Việt thiết kế nhằm trở thành nền tảng có nhiều nội dung đào tạo nhất, đáp ứng hầu hết nhu cầu nâng cấp kỹ năng cho đội ngũ doanh nghiệp.

Có thể nói, Udemy Business là cách làm mới, cung cấp lượng nội dung học tập, không cần chờ đợi tổ chức sắp xếp; có mentor giỏi đồng hành, tận dụng nguồn lực khổng lồ từ bên ngoài để phát triển kỹ năng cho doanh nghiệp. Hiện, FUNiX là đại diện độc quyền của Udemy tại Việt Nam, cung cấp những khóa học tốt nhất từ đơn vị này, sát cánh cùng doanh nghiệp phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng tối ưu, tiệm cận với nguồn kiến thức khổng lồ và được cập nhất mới nhất với thế giới.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại