Hoang mang học CNTT khi nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự

Chia sẻ kiến thức 14/05/2023

Hoang mang học CNTT khi nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự là tình trạng có thật của nhiều người trẻ khi mà họ chọn IT vì nhận thấy nhu cầu tuyển dụng cao của ngành này, nhưng lại chứng kiến các công ty sa thải mạnh vào năm nay- 2023.

Tình trạng doanh nghiệp cắt giảm nhân sự trong lĩnh vực CNTT

Vốn là ngành tăng trưởng mạnh mẽ, riêng năm 2023 chứng kiến tình trạng trên thế giới nhiều doanh nghiệp  báo cáo tốc độ tăng trưởng đáng thất vọng. Rất nhiều công ty công nghệ trên thế giới giá cổ phiếu sụt giảm. Các công ty sa thải lượng lớn nhân lực.  Trên thế giới, chỉ trong vài tuần đầu năm 2023, ít nhất 175 công ty công nghệ đã cắt giảm khoảng hơn 60 nghìn việc làm.

Ở Việt Nam, cũng có không ít doanh nghiệp phá sản, và tình trạng cắt giảm nhân sự cũng khá phổ biến nhằm tinh gọn đội ngũ và kiện toàn bộ máy của các công ty. Bài toán đặt ra là, liệu ngành CNTT có còn tiềm năng như người ta tưởng, và cơ hội việc làm ngành này có phải đang dần tắt?

Hoang mang học CNTT khi nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự

Rất nhiều người trẻ thất vọng, hoang mang học CNTT khi nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự.

Lo lắng cho tương lai của ngành và nỗi sợ thất nghiệp

doanh nghiệp cắt giảm nhân sự