Học lập trình 6 tháng đi làm liệu có được doanh nghiệp IT chào đón?

Học lập trình 6 tháng đi làm liệu có được doanh nghiệp IT chào đón?

Chia sẻ kiến thức 22/03/2022

Trong cơn khát nhân lực IT, nhiều doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo nỗ lực thiết kế, hợp tác để cho ra đời những chương trình đào tạo nhằm tạo đầu ra nhân sự phù hợp. Trong số đó phải kể đến FUNiX với mô hình đào tạo trực tuyến, gồm nhiều chương trình, khóa học lập trình giúp học viên "học nhanh, đi làm sớm".

Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX với lộ trình cho phép người học lập trình 6 tháng là có thể đi làm tại doanh nghiệp CNTT thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người.

1. Học lập trình 6 tháng đi làm có được doanh nghiệp chào đón?

Bên cạnh sự kỳ vọng, nhiều người khi tham gia hoặc tìm hiểu về khóa học của FUNiX bưn khoăn: Chứng chỉ doanh nghiệp học trong thời gian 6 tháng, so với chương trình 2 năm của Cao đẳng và 4 năm của Đại học thì là một quãng thời gian rất ngắn. Liệu việc học trong thời gian ngắn như vậy có giúp người học đủ kiến thức để đi làm? Liệu doanh nghiệp tự tin tuyển dụng các học viên học ngắn hạn như vậy?

học lập trình
Anh Phan Ngọc Tuấn – CEO Green Global, một trong những đối tác tuyển dụng và đào tạo của FUNiX chia sẻ: “Với góc nhìn doanh nghiệp, thì chúng tôi không quan trọng bằng cấp”.

Trả lời thắc mắc này, anh Phan Ngọc Tuấn – CEO Green Global, một trong những đối tác tuyển dụng và đào tạo của FUNiX chia sẻ: “Với góc nhìn doanh nghiệp, thì chúng tôi không quan trọng bằng cấp. Có những bạn không có bằng cấp, mới học lớp 12 xong nhưng các bạn có đam mê vẫn được tiếp nhận vào làm việc. Có một số vị trí quản lý của cty không cần bằng cấp mà vẫn quản trị, làm việc được. Quan trọng bạn có đam mê, tâm huyết với công việc hay không”.

Anh Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Japan cho rằng ngành CNTT có rất nhiều vị trí, nhiều mảng khác nhau. FUNiX mong muốn đưa ra một lộ trình fast track tập trung các môn cần thiết để các bạn có thể làm việc cho doanh nghiệp ngay.

“Không phải học xong 6 tháng ở FUNIX là không phải học nữa, mà các bạn vẫn tiếp tục học. Tương tự, dù các bạn học CĐ, hay ĐH thì cũng không thể khẳng định là tốt nghiệp nghĩa là ngừng học. Các bạn sẽ còn cần tiếp tục học hỏi ngay cả khi đã tốt nghiệp, đi làm” – anh Cương nhấn mạnh.

2. Dân ngoại đạo chuyển nghề IT và lợi thế sẵn có

Theo anh Hoàng Văn Cương, khóa học ngắn hạn của FUNiX còn là cánh cửa cho những bạn muốn chuyển nghề, người đã tốt nghiệp hoặc làm việc trong những ngành nghề khác IT học để chuyển đổi sự nghiệp. Và thực tế, rất nhiều học viên FUNiX có xuất phát điểm ở các lĩnh vực khác đã chọn khóa học để thay đổi.

Kiến thức, trải nghiệm từ những chuyên ngành khác không chỉ giúp các bạn phát triển nhanh mà còn giúp các bạn phục vụ tốt cho khách hàng, giúp sản phẩm hoàn thiện hơn khi chuyển hướng sang I

Theo anh Phan Thanh Tuấn, thì người chuyển nghề tuy thách thức về việc học tập, phải bắt đầu lại mọi thứ từ đầu nhưng họ vẫn có những thế mạnh nhất định.

“Kiến thức, trải nghiệm từ những chuyên ngành khác không chỉ giúp các bạn phát triển nhanh mà còn giúp các bạn phục vụ tốt cho khách hàng, giúp sản phẩm hoàn thiện hơn khi chuyển hướng sang IT” – anh Tuấn cho biết thêm.

Có thể nói, dù là người có nền tảng công nghệ thông tin hay không, với sự quyết tâm theo đuổi nghề IT, các bạn trẻ vẫn hoàn toàn có thể học online để tìm cơ hội cho mình. Như chính doanh nghiệp khẳng định thì để thành công, ngoài một lộ trình học tập rõ ràng, điều các bạn cần “dắt túi” chính là quyết tâm và những nỗ lực bền bỉ.

Hành trình học lập trình ở FUNiX sẽ giúp các bạn có môi trường học tập phù hợp nhất. Đồng thời FUNiX còn là cầu nối dưa các bạn đến với doanh nghiệp tuyển dụng, giúp cho mỗi học viên đều cảm thấy tự tin hơn khi đã sẵn hàng chục doanh nghiệp công nghệ thông tin chào đón, tuyển các bạn vào làm việc trong doanh nghiệp của họ. Với những điều kiện thuận lợi như thế, mong rằng mỗi học viên đều học tập quyết liệt để thực hiện mong ước của mình.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!