Học song song giúp bạn chiếm lĩnh cơ hội ngành IT như thế nào?

Học song song giúp bạn chiếm lĩnh cơ hội ngành IT như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 19/02/2022

Học song song cùng lúc hai chương trình, nhiều bạn trẻ đã có lựa chọn khá bạo dạn, giúp mình sớm chiếm lĩnh cơ hội ngành IT.

Qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng xem việc học song song đem lại lợi ích và thử thách như thế nào trên hành trình xây dựng sự nghiệp của các bạn trẻ nhé!

1. Học song song là gì

Học song song là hình thức học một lúc hai hoặc nhiều chương trình mà các bạn trẻ còn là học sinh, sinh viên, hay thậm chí người đi làm lựa chọn để trang bị kiến thức, hiểu biết cho mình. Trong ngành công nghệ thông, có rất nhiều cơ hội học song song, nhất là khi công nghệ thông tin bùng nổ và hình thức học tập online lên ngôi. Các hình thức học song song phổ biến hiện nay như học sinh vừa học trung học phổ thông, vừa học một chương trình đào tạo CNTT online; sinh viên vừa học đại học lấy bằng cấp, vừa theo học khóa học lập trình/ khóa học công nghệ thông tin để rèn luyện kỹ năng, kiến thức chuyên ngành.

Tùy mục tiêu của từng người, việc học song song có thể phục vụ mục đích lấy bằng cấp hoặc chuyên môn, đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho người học.

2. Học song song rút ngắn thời gian đi làm, vào nghề sớm

Lợi ích đầu tiên của hình thức học song song là rút ngắn thời gian đi làm, vào nghề sớm. Ví dụ, một học sinh THPT lựa chọn học song song một chương trình lập trình trực tuyến ở FUNiX có cơ hội lấy bằng đại học CNTT ngay sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc bạn ấy cũng có thể đi làm ngay khi mình muốn. Tại FUNiX, có những bạn học viên là học sinh THPT đã hoàn thành chương trình Core Software Engineering chỉ trong vòng gần một năm, thời gian ngắn kỉ lục giúp các bạn rút ngắn thời gian đi làm, vào nghề sớm.

học song song
Thay vì mất thêm 4 năm đại học kiểu truyền thống, học song song giúp các bạn nhanh vào nghề, tận dụng được thời gian rảnh rỗi để học tập và trẻ hóa độ tuổi làm việc trong ngành IT.

Thay vì mất thêm 4 năm đại học kiểu truyền thống, học song song giúp các bạn nhanh vào nghề, tận dụng được thời gian rảnh rỗi để học tập và trẻ hóa độ tuổi làm việc trong ngành IT.

3. Gia tăng áp lực, khích lệ bản thân tiến lên

Việc học song song không phải ai cũng làm được, nhưng người có lựa chọn học song song đã có lựa chọn đầy thử thách: Tự gia tăng áp lực, tự đặt ra thách thức để khích lệ bản thân tiến lên.

Bạn không thể biết giới hạn của mình đến đâu, khả năng của mình như thế nào, cho đến khi bạn thử nghiệm: Học một chương trình đã vất, nay học thêm một hoặc hai chương trình, bạn càng phải cố gắng nhiều hơn với khối lượng bài vở, áp lực học hành tăng lên gấp đôi. Như vậy, người học buộc phải biết cách sắp xếp thời gian, đặt mục tiêu theo thứ tự ưu tiên để hoàn thành. Do đó, các bạn sẽ quen với lịch làm việc cường độ cao và thích nghi tốt với các môi trường khác nhau.

Khi này, các bạn có thể hạ bớt tiêu chuẩn ở trong chương trình học, không cần quá cầu toàn để có thể chinh phục được mục tiêu của mình. Chẳng hạn, bạn học sinh THPT không cần phải đạt học sinh giỏi, được điểm cao ở các môn mà chỉ cần đảm bảo hoàn thành chương trình, đủ điểm để lấy bằng tốt nghiệp, kết quả học không cần quá hoàn hảo. Tuy nhiên bù lại thì bạn vẫn nghiêm túc học và có đủ kĩ năng, kiến thức để gia nhập ngành công nghệ thông tin với kiến thức thật, năng lực thật.

Việc học song song thử thách mỗi người ở khả năng cân bằng áp lực, sắp xếp và quản lý thời gian một cách hợp lý. Bạn càng biết cách sắp xếp thời gian tốt, cân bằng cuộc sống tốt, bạn càng làm chủ được việc học và đạt được thành quả cao trong lựa chọn của mình.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

 

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!