Khám phá cách dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0

Chia sẻ kiến thức 25/08/2023

Với quyết tâm cao, nỗ lực trong xây dựng lịch học, học tập trung và cân bằng với việc giữ sức khỏe thể chất, tinh thần, dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0 cũng có thể hoàn thành khóa học mà không bị "hụt hơi", hao tổn sức khỏe quá nhiều.

Lê Hà (Tp.HCM) tốt nghiệp khối ngành Kinh tế, theo học FUNiX để chuyển nghề IT ở tuổi ngoài 30. Bạn hãy cùng FUNiX khám phá cách dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0 của Lê Hà qua những chia sẻ chân thực của cô.

Nhu cầu học IT chuyển đổi nghề nghiệp

Lê Hà tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, ra trường làm việc đúng ngành, sau đó tạm nghỉ vì Covid-19 và sinh em bé. Cơ duyên cô biết đến và quyết định theo học FUNiX chỉ trong vòng hai ngày, qua lời giới thiệu của anh trai. Đó cũng là lúc cô đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tài chính, không biết mình muốn gì do đã nghỉ làm quá lâu.

Khi tìm hiểu kỹ các thông tin về FUNiX, Hà quyết định đăng ký nhập học ngay chương trình Kiểm thử phần mềm. Cô trở thành tân sinh viên từ tháng 4. “Một quyết định lớn của cuộc đời đến bất ngờ, xuất phát từ suy nghĩ muốn bản thân phải có sự thay đổi bằng cách học một kiến thức mới”, Hà tâm sự.

Có thể thấy, nhu cầu học chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội ở tuổi 30 là động lực lớn nhất khiến Hà quyết định đến với IT. Đây cũng là quyết định mang tính bản lề, giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, hoang mang trong cuộc sống.

dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0
Với quyết tâm cao, nỗ lực trong xây dựng lịch học, học tập trung và cân bằng với việc giữ sức khỏe thể chất, tinh thần, dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0 cũng có thể hoàn thành khóa học mà không bị “hụt hơi”, hao tổn sức khỏe quá nhiều. Ảnh minh họa: Pexcels

Cách dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0

Vậy làm thế nào để Lê Hà – dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0 có thể khẳng định mình đi đúng hướng? Bên cạnh các yếu tố khách quan và lộ trình học bài bản của FUNiX, có thể thấy Hà đã làm rất tốt vai trò của một người tự học. Đây cũng là những kinh nghiệm có thể phù hợp với số đông bạn trẻ, nhất là dân Kinh tế chưa có kinh nghiệm với IT có thể bắt đầu học.

Lập thời gian biểu rõ ràng

Thời gian đầu mới học IT trực tuyến, Lê Hà bối rối vì kiến thức không dễ dàng, cách học mới mẻ. Cô tâm sự mình loay hoay mất một thời gian vì không cân bằng được.

Để khắc phục, cử nhân Kinh tế cố gắng lập hời gian biểu rõ ràng cho việc học. Mỗi ngày, dành tối thiểu hai giờ cho việc học giúp cô từng bước chinh phục kiến thức. Song song, Hà luôn cố gắng làm rõ các phần kiến thức không hiểu, tìm đến mentor và hannah để được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Với cách học đều đặn, chăm chỉ, dành thời gian, Hà lần lượt chinh phục được từng môn học.

Chú tâm hoàn toàn vào việc mình đang làm

Một vấn đề của Hà là cô còn đang là một bà mẹ bỉm sữa, quỹ thời gian học tập càng hạn chế hơn. Khi chăm con, Hà lo lắng mình không kịp học. Khi học, cô lại lo lắng cho con… cứ như vậy khiến cô thêm áp lực.

Để bước qua thử thách này, Hà tập cách gạt bỏ mọi suy nghĩ, hoàn toàn chú tâm vào việc mình đang làm để tập trung tối đa. Trong hai tiếng mỗi ngày dùng cho việc học, Hà luôn cố gắng chú ý không bị phân tán, nhờ vậy tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Việc chú tâm hoàn toàn và việc mình đang làm sẽ khiến bạn trẻ học IT tránh được những sự phân tán không cần thiết. Nếu cần, hãy chọn một nơi học tập biệt lập, tắt mọi thiết bị di dộng, hạn chế sử dụng điện thoại, trả lời tin nhắn, login mạng xã hội… để không lãng phí thời gian.

Giữ sức khỏe, tinh thần và thể chất

Để có thể học tập bền bỉ, một yếu tố quan trọng với người học là phải có sức khỏe thể chất, tinh thần. Lê Hà luôn chú ý điều này. Cô thường xuyên tập luyện, ăn uống điều độ và chú ý đến sức khỏe trong khi bắt đầu học tập tại FUNiX. Nhờ học IT trực tuyến không tốn thời gian di chuyển, cô có thêm quỹ thời gian chăm sóc cơ thể, nghỉ ngơi khi cần và không làm việc hay học quá sức.

Với kinh nghiệm này, dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0 cũng có thể hoàn thành khóa học mà không bị “hụt hơi”, hao tổn sức khỏe quá nhiều.

Vân Anh (ghi)