Giải đáp thắc mắc khoá học Udemy là gì? Có nên học trên Udemy không?

Giải đáp thắc mắc khoá học Udemy là gì? Có nên học trên Udemy không?

Chia sẻ kiến thức 25/05/2023

Khóa học Udemy là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà mọi người đang mong chờ câu trả lời nhất trong những ngày qua. Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển, các khóa học trực tuyến cũng ngày càng nhiều hơn. Muốn biết đáp án Udemy là gì thì hãy cùng FUNiX khám phá ngay qua bài viết bên dưới bạn nhé!

Giải đáp thắc mắc khoá học Udemy là gì? Có nên học trên Udemy không?
Giải đáp thắc mắc khoá học Udemy là gì? Có nên học trên Udemy không?

1. Tìm hiểu khóa học Udemy là gì?

Udemy là một nền tảng dạy học trực tuyến cung cấp khoá học với đa dạng các lĩnh vực như lập trình, thiết kế, kinh doanh,… Nền tảng này đã có hơn 150.000 khoá học hiện có tại trang web. Và hiện là website có độ phổ biến bậc nhất hiện nay, với sự hiện diện tại hơn 190 quốc gia từ châu Á lẫn châu Âu.

>>> Xem thêm bài viết: Tại sao nên đào tạo nhân sự Online? Review khóa học nhân sự online tốt nhất

2. Cụ thể khoá học Udemy là gì và có gì nổi trội

Dưới đây là một số điểm nổi bật mà Udemy mang lại cho người học:

2.1 Đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm

Udemy quy tụ toàn những giảng viên hàng đầu trong các lĩnh vực kinh doanh, lập trình, thiết kế với lộ trình học rõ ràng và chi tiết. Ứng với mỗi khóa học, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu học tập độc quyền và các video bài giảng chi tiết. Đội ngũ giảng viên luôn hỗ trợ học viên hết mình trong việc học, giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong quá trình học tập.

2.2 Mức chi phí hợp lý cho học sinh, sinh viên

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm hiểu khóa học Udemy là gì? Mức học phí tại mỗi khóa học của Udemy sẽ dao động tuỳ vào thời lượng khóa học, chủ đề và cấp độ kiến thức. Nhìn chung, giá cả của các khoá học sẽ dao động từ 20 đến 200 USD. Và một điều đặc biệt, hầu như tháng nào Udemy cũng tung ra những ưu đãi lớn, giúp người học tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. 

2.3 Thông tin bắt kịp xu hướng của thời đại

Thông tin bắt kịp xu hướng của thời đại
Thông tin bắt kịp xu hướng của thời đại

Udemy luôn chú trọng đến yếu tố cập nhật thông tin trong các bài giảng của mình. Mức độ cập nhật của các khoá học sẽ được rà soát và đăng tải mỗi kỳ. Udemy đảm bảo mang đến cho người học những khoá học chất lượng và mang tính thời đại nhất. 

2.4 Tính ứng dụng rộng rãi của các khóa học Udemy

Hiện nay rất nhiều trường đại học và doanh nghiệp lớn chọn Udemy là nền tảng giáo dục chính sau khi đã hiểu rõ khóa học Udemy là gì. Udemy hỗ trợ các tổ chức trong việc cung cấp và phổ biến một lượng lớn kiến thức tới nhân viên.

Đi kèm với hơn 150.000 khoá học tại web là một kho học liệu khổng lồ giúp bạn học tha hồ tìm tòi và học hỏi. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng đội ngũ mentor tận tâm tại FUNiX, hãy yên tâm vì bạn không đơn độc trên hành trình học tập của mình.

2.5 Giao diện đơn giản, dễ nhìn

Udemy được đánh giá là một trong những nền tảng học trực tuyến dễ sử dụng. Đầu tiên, Udemy có một giao diện với màu sắc dễ nhìn, thiết kế đơn giản không hề rối mắt. Trang web có có thanh điều hướng cùng cách sắp xếp bố cục trang hợp lý giúp người dùng dễ dàng truy cập. 

2.6 Tính tương thích của khóa học Udemy là gì?

Với một tài khoản đăng ký tại Udemy bạn có thể truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, ipad, điện thoại. Tính tương thích đa thiết bị này giúp người dùng dễ dàng truy cập và học trên nhiều thiết bị, không có bất kỳ một trở ngại hay giới hạn nào. Tuy nhiên một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên truy cập cùng lúc hai thiết bị vào một tài khoản để tránh bị cảnh cáo và khoá tài khoản bạn nhé.

>>> Đọc thêm: Khóa học Udemy Business – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến cho Doanh nghiệp

3. Lợi ích khi sử dụng các khoá học trực tuyến tại Udemy là gì?

Lợi ích khi sử dụng các khoá học trực tuyến tại Udemy là gì?
Lợi ích khi sử dụng các khoá học trực tuyến tại Udemy là gì?

Tham gia cùng Udemy bạn sẽ có thể: 

3.1 Tiết kiệm thời gian, chủ động trong việc học tập

Việc học trực tuyến sẽ không bị gò bó về mặt không gian cũng như thời gian cho người học. Bởi chỉ với một thiết bị có khả năng kết nối internet là bạn có thể tham gia học tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào có thể. Mỗi lớp học đều có phần bài tập, thảo luận và trao đổi với giáo viên. Mỗi video bài giảng cũng đều có phụ đề song ngữ, cần thiết cho những ai muốn cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. 

Linh động về mặt thời gian và không gian là thế nhưng bạn cũng không nên chủ quan và có cho mình một kế hoạch, lộ trình học rõ ràng. Đừng nghĩ việc học online sẽ không có ai kiểm soát vì tại Udemy, giáo viên được cung cấp những công cụ, tiện ích giúp tối ưu hoá lớp học của mình. 

Các công cụ đó bao gồm những phần mềm kiểm tra trực tuyến, trò chuyện trực tuyến và đánh giá cuối khoá. Các phần mềm theo dõi này là độc quyền từ Udemy giúp giảng viên dễ dàng quản lý và đánh giá chất lượng lớp học của mình. 

3.2 Tính kết nối của khóa học Udemy là gì?

Udemy có một lượng lớn cộng đồng học viên đến từ hơn 23 quốc gia trên toàn thế giới. Vì thế, đây là cơ hội để các học viên mới và cũ có thể trao đổi và kết nối với nhau trên nhiều lĩnh vực. 

3.3 Chứng chỉ bổ sung chuyên sâu, uy tín của khóa học Udemy là gì

Tham gia và hoàn thành các khoá học tại Udemy bạn sẽ được cấp các chứng chỉ chuyên sâu, có giá trị. Có thể kể đến là chứng chỉ Data Scientist, chứng chỉ Microsoft, chứng chỉ CompTIA,…Các chứng chỉ này thường được cấp bởi các tổ chức uy tín và có chứng nhận về chuyên môn. Và Udemy là một trong số các tổ chức đó.

4. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu đào tạo nhân sự trong tổ chức của mình chưa?

Tại Việt Nam, FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Thành lập từ năm 2015, FUNiX đã đào tạo cho hơn 16.000 học viên và phát triển hơn 5.000 mentor (cố vấn) – là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IT. Các chứng chỉ của FUNiX đã được công nhận rộng rãi bởi các doanh nghiệp và trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Chính vì vậy, sự hợp tác giữa FUNiX và Udemy đã mở ra một cơ hội to lớn để người lao động Việt Nam có thể tiếp cận với những tri thức chất lượng nhất thế giới qua việc tìm hiểu các khóa học Udemy là gì.

Ngày 11/8/2022, FUNiX và Udemy đã công bố ký kết hợp tác chiến lược nhằm mang tới cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho Doanh nghiệp và người lao động Việt Nam. Nói cách khác, hiện nay tại Việt Nam, FUNiX là đại diện duy nhất của Udemy. 

Tìm hiểu khóa học Udemy là gì, chắc chắn học viên không thể không tìm hiểu về Udemy Business. Udemy Business là một trong những những nền tảng đào tạo uy tín nhất trên thế giới, với hơn 14.000 Doanh nghiệp lớn trên toàn cầu tin tưởng sử dụng để đào tạo nhân sự nội bộ. 51% Doanh nghiệp trong danh sách top Fortune 100 toàn cầu đánh giá cao các khóa học Udemy Business về khả năng nâng cao kỹ năng cho nhân viên.

Thay vì phải chủ động tìm hiểu cách thức sở hữu Udemy Business như trước đây; hiện nay FUNiX Udemy sẽ giúp bạn tối ưu nhu cầu đó. Sở hữu tài khoản FUNiX Udemy Business, người dùng được truy cập vào hơn 8300+ khoá học không giới hạn cùng 12.000 khóa học bằng các thứ tiếng khác nhau dành cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới; được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200.000 khoá học uy tín nhất trên Udemy Marketplace. 

Các tính năng nổi trội cho cả người dùng và doanh nghiệp của FUNiX Udemy là:

4.1 Tính năng Quản lý khóa học

 • Giao việc học tới từng cá nhân, nhóm học
 • Tùy chọn thay đổi nhóm người dùng
 • Quản lý nhóm nâng cao
 • Tạo khóa học riêng của tổ chức, tạo bài kiểm tra, cấp chứng nhận riêng

4.2 Tính năng phân tích và báo cáo

 • Báo cáo chi tiết theo từng Skills, theo từng Course 
 • Báo cáo phân tích người học chuyên sâu: theo cá nhân, theo nhóm và theo thời gian thực
 • Tùy chỉnh phân tích và báo cáo theo mục đích đào tạo riêng của Doanh nghiệp

4.3 Tính năng công cụ tích hợp

 • Xuất báo cáo, tích hợp API vào hệ thống, đồng bộ email truy cập…
 • Thiết lập lộ trình học tập dễ dàng
 • Tích hợp LMS
 • Tích hợp Slack

Ngoài ra, khi đăng ký sử dụng tài khoản FUNiX Udemy Business, học viên và doanh nghiệp sẽ được:

 • Tích hợp hệ thống LMS: giúp nhà quản trị dễ dàng đánh giá và theo dõi hoạt động học tập của từng nhân sự.
 • Mua kèm gói FUNiX Way: Học cùng mentor, cán bộ hướng dẫn Hannah và tham gia vào cộng đồng IT tại FUNiX
 • Được FUNiX làm cầu nối hỗ trợ về mặt kỹ thuật

Tất cả những kỹ năng này đóng vai trò tối đa hóa việc quản lý nhân tài, tuyển dụng, bồi thường/lợi ích, tuyển dụng, L&D, quan hệ nhân viên, chiến lược đào tạo nhân lực và các chức năng nguồn nhân lực khác. Chìa khóa thành công là xây dựng văn hóa học tập bằng cách cung cấp các khóa học nhân sự phù hợp giúp nhân viên đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi.

Khóa học Udemy là gì

>>> Sau khi bạn đã tìm hiểu khóa học Udemy là gì và có nhu cầu muốn đăng ký khóa FUNiX Udemy Business, tìm hiểu ngay thông tin tại đây:

>>> Đọc thêm bài viết: 

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

15 Chương trình & khóa học đào tạo doanh nghiệp tốt nhất (2023)

Khóa học Udemy Business – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến cho Doanh nghiệp

Nguyễn Cúc

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại