Kinh nghiệm dành cho bạn trẻ quay lại với ngành IT

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nhiều bạn trẻ vốn theo học Công nghệ thông tin, nhưng sau đó vì nhiều lý do lại không theo nghề. Vậy khi muốn quay lại với ngành IT, bạn nên làm gì?

Bài viết sau đây chia sẻ tới các bạn trẻ kinh nghiệm quay lại với ngành IT, hi vọng sẽ mang lại lời khuyên hữu ích cho bạn.

Muôn nẻo “làm trái ngành” dù học công nghệ thông tin

Người trẻ thường hay có những sở thích nhất thời, bột phát. Do đó, bạn cần nhận biết và đánh giá mức độ yêu thích của mình với công nghệ thông tin, xem đó có thực sự là đam mê của mình hay không? Nhiều người vì vậy mà dù học công nghệ thông tin đã không theo ngành.

Biểu hiện thường thấy khi bạn thực sự đam mê một điều gì đó là sự hứng thú kéo dài dành cho nó. Bạn có thể dành hàng giờ để đọc, tìm hiểu về IT. Bạn có thể nghe ai đó nói, hoặc nói mãi không chán khi ai đó động chạm đến chủ đề IT bạn quan tâm.

Bạn sẽ nhận thấy, mình bị các video hay những tin tức công nghệ “mê hoặc”. Thay vì phim ảnh, game, bạn lại khoái xem các video công nghệ hơn.

Thậm chí bạn còn sẵn sàng bỏ tiền túi để có thể có phương tiện, cơ hội tìm hiểu về nó như: Mua máy về để “vọc”, trả tiền cho các ứng dụng, tool… giúp tìm hiểu các chủ đề công nghệ khác nhau….

Nói chung, có rất nhiều biểu hiện cho thấy bạn đam mê công nghệ thông tin, xuất phát từ những hành động nho nhỏ như vậy đó.

quay lại với ngành IT.
Có nhiều cách giúp bạn quay lại với ngành IT.

Còn lớn hơn, thì bạn thậm chí nghĩ đến làm việc, hay đổi ngành học. Bạn mơ ước mình sẽ đạt được những thành tựu về công nghệ, và dần khát khao chinh phục lĩnh vực này. Việc xác định đam mê của mình sẽ giúp bạn đánh giá được mình sẵn sàng chuyển nghề IT hay  không, có thể chấp nhận “đánh đổi” tới đâu khi đang theo học hoặc làm việc một ngành hoàn toàn mới?

Kinh nghiệm quay lại với ngành IT

Có nhiều cách giúp bạn quay lại với ngành IT.

Xác định đúng đam mê, mục tiêu

Sau khi đã xác định được rõ đam mê, thì bước tiếp theo là hành động. Nếu không thực sự yêu thích, bạn đừng vội vàng chuyển nghề IT. Bạn hãy an tâm làm tiếp công việc/ học tiếp ngành nghề đang theo , tìm một khóa học công nghệ thông tin để thử sức. Vừa học bạn vừa đánh giá năng lực tiếp thủ, sự yêu thích và hào hứng của mình xem có thể tiến xa hơn nữa không. Nếu câu trả lời là không, hãy dừng lại và tập trung vào chuyên môn. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể học để chuyển nghề trong điều kiện cho phép.

Chọn khóa học thích hợp

Còn nếu bạn đã quyết tâm, thì hãy chọn lựa lộ trình phù hợp bằng việc chuyển nghề IT ngay bằng những khóa học thích hợp.

Lựa rời bỏ công việc hiện tại quay lại với ngành IT này có thể hơi “gây sốc” nhưng nó sẽ là quyết định đúng đắn vì bạn không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc học một ngành mình không thích. Đó là chưa kể chi phí học tập, chi phí cơ hội nếu cắm cúi bỏ qua đam mê của mình. Mạnh dạn xin nghỉ – nghỉ hẳn hoặc bảo lưu để thử sức với IT và bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá hơn lĩnh vực đã thu hút mình cực mạnh.

Học IT trực tuyến ở FUNiX để quay lại với ngành IT

Bạn có thể lựa chọn nhiều cách để học tập, chuyển nghề IT, trong đó có hình thức học IT trực tuyến linh hoạt về thời gian, cách thức học cũng hiện đại như ở FUNiX: Có sự đồng hành của mentor, Hannah giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

Ở FUNiX, có rất nhiều bạn trẻ đã chuyển ngành, chuyển nghề sang IT thành công, thậm chí là làm IT – trái hoàn toàn với ngành của họ sau khi ra trường. Nếu đủ yêu thích, nhiệt huyết và có sự chuẩn bị tốt, bạn hoàn toàn có thể khẳng định được mình trên hành trình IT của bản thân.

Quỳnh Anh

9x thỏa đam mê công nghệ nhờ học IT trực tuyến

Sinh viên công nghệ mới ra trường cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!