Mức lương của Blockchain Developer là bao nhiêu?

Mức lương của Blockchain Developer là bao nhiêu?

Chia sẻ kiến thức 06/07/2022

Blockchain Developer được biết tới là một trong những công việc khá “hot” trên thị trường hiện nay. Vậy bạn có tò mò mức lương của Blockchain Developer là bao nhiêu không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Blockchain Developer được biết tới là một trong những công việc khá “hot” trên thị trường hiện nay. Vậy bạn có tò mò mức lương của Blockchain Developer là bao nhiêu không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Blockchain Developer là gì?

Để biết được mức lương của Blockchain Developer là bao nhiêu, trước tiên chúng ta cần nắm rõ về khái niệm Blockchain Developer. Đây chính là những kỹ sư phần mềm làm việc trong ngành IT. Họ có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về công nghệ liên quan đến Blockchain.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực và độ “hot” của lập trình viên Blockchain không ngừng tăng cao

Blockchain là một dạng chuỗi khối, nền tảng mới mẻ được ứng dụng trong các lĩnh vực của đời sống. Trong đó, nổi bật nhất là lĩnh vực kinh tế tài chính. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực và độ “hot” của lập trình viên Blockchain không ngừng tăng cao. Hiện nay, xu hướng giới trẻ lựa chọn học vềmảng này rất nhiều, trở thành một trong những mối quan tâm lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu.

Hiện tại có hai vị trí mà Blockchain Developer hoạt động chủ yếu. Đó là nhà phát triển blockchain cốt lõi Core Blockchain Developer và nhà phát triển phần mềm Blockchain Blockchain Software Developer.

2. Khám phá công việc của Blockchain Developer

Muốn biết mức lương của Blockchain Developer, chúng ta cần khám phá vị trí công việc này như thế nào? Blockchain Developer có vai trò trong việc chịu trách nhiệm phát triển, nâng cấp các ứng dụng liên quan tới công nghệ Blockchain. Điển hình có thể kể tên như:

  • Hợp đồng thông minh – Smart Contract 
  • Decentralized Applications – dApps
  • Thiết kế kiến trúc và giao thức Blockchain
  • Dưới sự hỗ trợ của JavaScript xây dựng Blockchain Mobile App
  • Bảo mật cho mạng lưới Blockchain
  • Xây dựng giao thức đồng thuận – Consensus Protocol
  • Thiết kế, xử lý và phát triển nội dung cho các mô hình 3D. Đồng thời, hỗ trợ quá trình tạo ra các tựa game chất lượng đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

3. Mức lương của Blockchain Developer

Với những công việc của một Blockchain Developer cũng thấy khá nhiều áp lực cùng sự phức tạp. Vị trí công việc vất vả như vậy thì mức lương của Blockchain Developer nhận được sẽ là bao nhiêu? 

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân lực của vị trí công việc này được đánh giá là tương đối cao. Bởi đây là một công nghệ còn khá mới mẻ, nhân lực am hiểu về  công việc còn chưa nhiều, có thể nói còn khá hạn chế.

Vì vậy, theo thông tin tìm hiểu thì mức lương của Blockchain Developer dao động quanh mức 2.000 USD hoặc cao hơn. Mức lương còn tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Ví dụ như doanh nghiệp, quy mô dự án, năng lực, kinh nghiệm làm việc của mỗi người, địa điểm làm việc,…

Đặc biệt, mức lương của Blockchain Developer còn có thể được tính theo chuyên môn mà họ đảm nhận. Đối với một Blockchain Developer phát triển phần mềm liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI thì sẽ có mức lương trung bình khoảng 1.844 USD mỗi tháng. Còn một Blockchain Developer làm mảng phát triển phần mềm thì mức lương trung bình mỗi tháng khoảng 2.000 đến 5.000 USD. 

Từ thông tin trên đây, có thể thấy mức lương của Blockchain Developer thuộc hàng “top” trong ngành IT. Vị trí công việc này vô cùng “hot” không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Theo đà phát triển thì nhu cầu tuyển dụng Blockchain Developer ngày càng tăng lên. 

Nếu bạn là người yêu thích công việc lập trình viên nhưng đang phân vân không biết nên lựa chọn học mảng nào. Vậy thì bạn có thể tham khảo khóa học lập trình Blockchain tại FUNiX. Chương trình học có 5 môn với tổng số 15 tín chỉ trong 7 tháng học. Học viên sẽ hoàn thành dự án thực tế với sự dẫn dắt tận tình của Mentor và một đồ án chương trình. Học viên sẽ đạt được kỹ năng và kiến thức quan trọng về  blockchain sau khi hoàn thành khóa học. Các bạn còn chần chừ gì hãy theo đuổi niềm đam mê ngay hôm nay để phát triển bản thân trong tương lai!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!