Hướng dẫn nghề nghiệp Blockchain: Trở thành nhà phát triển Blockchain

Hướng dẫn nghề nghiệp Blockchain: Trở thành nhà phát triển Blockchain

Chia sẻ kiến thức 21/03/2023

Hướng dẫn nghề nghiệp Blockchain sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các công nghệ thịnh hành nhất. Các công ty tuyển dụng hàng đầu, các kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong Blockchain và cung cấp cho bạn lộ trình cá nhân hóa để trở thành Nhà phát triển Blockchain thành công.

Công nghệ Blockchain sẵn sàng cách mạng hóa cách thế giới kỹ thuật số xử lý dữ liệu và kinh doanh, đồng thời đang thể hiện mức độ linh hoạt và bảo mật đã khiến nhiều lĩnh vực kinh doanh và chính phủ chú ý và bắt đầu đưa nó vào sử dụng của riêng họ. Theo IDC, chi tiêu của công ty và chính phủ cho công nghệ Blockchain dự kiến ​​sẽ tăng 89% so với năm 2018, đạt gần 12 tỷ đô la vào năm 2022, điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều nhu cầu đối với các chuyên gia nghề nghiệp blockchain, trong các ngành và khu vực địa lý.

nghề nghiệp Blockchain
Hướng dẫn nghề nghiệp Blockchain: Trở thành nhà phát triển Blockchain

1. Công nghệ Blockchain là gì?

Theo thuật ngữ thông thường, Blockchain là một cơ sở dữ liệu được mã hóa, phân tán, ghi lại dữ liệu tương tự như bản ghi được vi tính hóa về bất kỳ trao đổi, giao dịch, hợp đồng nào,… Một trong những điểm nổi bật chính của Blockchain là bản ghi tự động được phổ biến rộng rãi trên một số lượng lớn PC. Điều này có nghĩa là Blockchain có thể truy cập được trên rất nhiều hệ thống máy tính và không cần phải bị ràng buộc vào một nơi duy nhất. Blockchain đã bắt đầu tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực tài chính và kỹ thuật bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, hợp đồng thông minh và các ứng dụng sáng tạo và mang tính cách mạng khác.

Blockchain hữu ích cho việc chuyển giao các mặt hàng được bảo vệ như tài sản, tiền, hợp đồng,… mà không cần bất kỳ bên trung gian thứ ba nào, chẳng hạn như ngân hàng hoặc cơ quan chính phủ. Khi thông tin được ghi lại bên trong Blockchain, không thể thay đổi thông tin đó nhờ các tính năng ổn định của nó.

[ BÁO CÁO]: Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ mạnh mẽ

2. Làm sao để trở thành nhà phát triển Blockchain

Nếu bạn là người mới làm quen với công nghệ Blockchain nhưng đam mê nó và muốn tìm hiểu thêm hoặc bạn đang tìm kiếm các lựa chọn nghề nghiệp trong công nghệ Blockchain, thì khóa học Chứng chỉ Blockchain là nơi hoàn hảo để bạn bắt đầu . Khóa học này có lợi cho những cá nhân muốn tìm hiểu về các chủ đề liên quan đến tiền điện tử và không gian Blockchain rộng lớn hơn.

Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn nắm vững các nền tảng Blockchain cốt lõi. Bạn sẽ hiểu Bitcoin và từ vựng chính, hoạt động của nó và các khái niệm thường được sử dụng khi học Blockchain.

Các khóa học chuyên nghiệp cung cấp cho bạn các bài học về Blockchain và đưa ra các mẹo có giá trị để đảm bảo bạn hiểu rõ về công nghệ Blockchain và việc triển khai nó.

Web tràn ngập rất nhiều thông tin cường điệu về Bitcoin và các chủ đề “liên quan đến blockchain” khác mà không có thông tin thời gian thực. Vì vậy, khi bạn tìm hiểu blockchain và cách sử dụng nó thông qua các khóa học này, bạn sẽ hiểu cách phát triển một ứng dụng blockchain mẫu.

Các khóa học và chương trình đào tạo về công nghệ Blockchain sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc và sâu rộng có thể giúp bạn xây dựng sự nghiệp tuyệt vời trong lĩnh vực liên quan đến nghề nghiệp Blockchain. Trong số những thứ khác, các khóa học cung cấp cho bạn kiến ​​thức toàn diện về xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain.

Các khóa học bao gồm nhiều khái niệm thiết yếu, từ nền tảng mật mã của công nghệ Blockchain đến việc cho phép các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Blockchain Ethereum riêng tư. Đó là một nền tảng hoàn hảo cho các lập trình viên, kỹ sư hoặc bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách triển khai ứng dụng Blockchain và giải mã tiềm năng của nó.

3. Trình độ chuyên môn yêu cầu trong nghề nghiệp Blockchain

lập trình Blockchain
Trình độ chuyên môn yêu cầu trong nghề nghiệp Blockchain

Để thành công trong sự nghiệp nghề nghiệp Blockchain, bạn cần phải có một số bằng cấp nhất định. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải có kỹ năng lập trình máy tính cao. Thứ hai, bạn cũng sẽ cần phải có kỹ năng toán học tốt. Cuối cùng, cũng có lợi khi có kinh nghiệm về kinh tế và tài chính. Kiếm được chứng chỉ liên quan cũng là chìa khóa cho sự nghiệp thành công trong công nghệ Blockchain. Với những bằng cấp này, bạn sẽ có thể theo đuổi sự nghiệp trong công nghệ Blockchain và phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành nhà phát triển Blockchain thành công.

4. Điều kiện tiên quyết để phát triển nghề nghiệp Blockchain

Để tận dụng tối đa khóa đào tạo nghề nghiệp blockchain, sinh viên cần phải có một số kỹ năng và kiến ​​thức tiên quyết nhất định. Cần phải làm quen với các khái niệm khoa học máy tính cơ bản, cũng như một số kinh nghiệm làm việc với các ngôn ngữ lập trình. Ngoài ra, hiểu biết sâu sắc về toán học cũng có lợi, vì công nghệ Blockchain phụ thuộc rất nhiều vào mật mã. Cuối cùng, hiểu biết cơ bản về kinh tế cũng rất hữu ích, vì nhiều ứng dụng Blockchain có liên quan đến các giao dịch tài chính.

Với những kỹ năng và kiến ​​thức tiên quyết này, sinh viên sẽ có thể tận dụng tối đa khóa đào tạo nghề nghiệp blockchain và được chuẩn bị tốt để sử dụng công nghệ tiên tiến này trong sự nghiệp của họ.

Với những ứng tuyệt vời của công nghệ Blockchain vào đời sống, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình blockchain ngày càng lớn. Tuy nhiên nhân lực IT blockchain hiện nay vô cùng khan hiếm. Đó là lý do các bạn trẻ nên học nghề lập trình Blockchain. Tham khảo ngay khóa học lập trình phát triển nghề nghiệp Blockchain Developer tại FUNiX tại đây:

>>> Đón đọc bài viết liên quan:

Nguyễn Cúc

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!