Nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy - Giải pháp tối ưu thời đại số

Nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy – Giải pháp tối ưu thời đại số

Chia sẻ kiến thức 27/05/2023

Nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy là gì? Vì sao các Doanh nghiệp cần ứng dụng giải pháp này cho sự phát triển trong thời đại số? Cùng FUNiX tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Trong bối cảnh công nghệ chi phối mọi mặt cuộc sống như hiện nay, nhiều Doanh nghiệp đã coi phát triển chất lượng đội ngũ nhân sự là kim chỉ nam cho sự tăng trưởng của mình. Trong đó, nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy là một trong những giải pháp hàng đầu được nhiều Doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. 

Nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy - Giải pháp tối ưu thời đại số
Nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy – Giải pháp tối ưu thời đại số

1. Nhân sự là gì?

Để một Doanh nghiệp tồn tại và phát triển vững vàng cần có sự đóng góp của rất nhiều nguồn lực khác nhau như: tài chính, công nghệ, nhân sự,… Trong đó, nhân sự được coi là “chìa khóa”, là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mỗi tổ chức. 

Nhân sự bao gồm tất cả những người đã và đang làm việc trong Doanh nghiệp ở tất cả các vị trí khác nhau. Họ là lực lượng chính tham gia vào mọi hoạt động sinh hoạt và vận hành của Doanh nghiệp, không ngừng phát triển về chuyên môn và kỹ năng để gia tăng tính cạnh tranh của Doanh nghiệp trên thương trường.

>>> Xem thêm: Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

2. Vì sao Doanh nghiệp cần nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy

Để hiểu được vì sao Doanh nghiệp cần nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy, trước hết cần biết FUNiX Udemy là gì và vai trò của đào tạo nhân sự đối với sự phát triển của Doanh nghiệp.

2.1 FUNiX Udemy là gì?

FUNiX là đơn vị đào tạo ra đời từ tập đoàn FPT, chuyên đào tạo Công nghệ thông tin đáp ứng mọi nhu cầu của người học; nhằm trang bị và nâng cao kỹ năng công nghệ để phục vụ mọi lĩnh vực trong cuộc sống. 

Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến được thành lập vào năm 2010 do Gagan Biyani, Oktay Caglar và Eren Bali khởi xướng. Các khóa học trực tuyến trên Udemy được xây dựng bằng các video bài giảng do các giảng viên có uy tín trên thế giới giảng dạy. Hiện nay, Udemy được coi là một trong số những nền tảng học trực tuyến khổng lồ chất lượng nhất thế giới với hơn 200.000 khóa học, hơn 59 triệu học viên và 65 ngôn ngữ được hỗ trợ.

Ngày 11/8/2022, FUNiX và Udemy đã công bố ký kết hợp tác chiến lược, đưa tới giải pháp nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy chất lượng cho Doanh nghiệp và người lao động.

2.2 Vai trò của nâng cấp nhân sự với Doanh nghiệp

Theo báo cáo của The International Journal of Business and Management Research năm 2019, 90% nhân viên đồng ý rằng các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một biện pháp hữu hiệu góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của họ. 

Doanh nghiệp tạo điều kiện để nhân sự được học hỏi và nâng cao năng lực chính là nước đi đúng đắn để đạt được những mục tiêu lâu dài.

2.2.1 Nâng cấp nhân sự là động lực của sự phát triển

Có một thực tế không thể phủ nhận, cạnh tranh trong thời đại 4.0 là cuộc cạnh tranh về nhân lực thay vì vốn hay tài nguyên như các giai đoạn trước đó. 

Chính vì vậy, để có thể tạo nên những bước phát triển bền vững lâu dài, nhiều Doanh nghiệp đã đầu từ vào đào tạo, nâng cấp nhân sự chất lượng cao (giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, sáng tạo,…).

Bên cạnh đó, khi công nghệ đã tác động tới mọi mặt đời sống con người thì nhân lực chính là nhân tố dẫn đầu, trực tiếp làm chủ công nghệ. Nếu không nâng cấp nhân sự, không tiếp tục khai thác và khám phá ra những tiềm năng mới thì những nguồn lực khác trong Doanh nghiệp cũng không có “đất dụng võ”.

2.2.2 Nâng cấp nhân sự quyết định thành công của tổ chức

Không một tổ chức nào chỉ có người đứng đầu phát triển mà có thể thành công, sức mạnh tập thể là vô cùng to lớn. Sự đồng lòng và đồng đều về chất lượng của nhân sự sẽ tạo ra những kết quả đáng tự hào: năng suất lao động tăng, giảm tỉ lệ cạnh tranh không công bằng trong nội bộ, đạt hoặc vượt ngưỡng mong đợi của chiến lược đã đề ra,….

Tóm lại, để Doanh nghiệp thực sự phát triển thì nhân lực chính động lực lớn nhất. Chính vì vậy các tổ chức, doanh nghiệp cần phải có những chiến lược đào tạo nhân sự kịp thời, chính xác – trong đó giải pháp nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy chính là một lực chọn đúng đắn.

>>> Xem thêm: Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

3. Giải pháp nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy

Đào tạo trực tuyến là một xu hướng giáo dục hiện đại phù hợp với xu thế 4.0. Xu thế này không chỉ áp dụng với các cấp bậc giáo dục THCS, THpt,…  mà còn cần tiếp tục được duy trì, phát triển ngay trong nội bộ Doanh nghiệp. 

Tại Việt Nam, FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin, khuyến khích học viên tận dụng nguồn tài nguyên khổng lồ từ Internet để học tập công nghệ. Thành lập từ năm 2015, FUNiX đã đào tạo cho hơn 16.000 học viên và phát triển hơn 5.000 mentor (cốvấn). Trong khi đó, Udemy lại là một nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới với hệ thống khóa học phong phú, chất lượng và liên tục được cập nhật. 

Chính vì những điểm tương đồng trong mục tiêu, hình thức và đối tượng học tập mà tháng 8/2022, FUNiX và Udemy chính thức trở thành đối tác chiến lược, tạo cơ hội để Doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận những khóa học Udemy chất lượng nhất với ngôn ngữ Tiếng Việt cũng như phát triển nội dung mới phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp bản địa.

3.1 Khóa học Udemy Business

Udemy Business là một trong những những nền tảng đào tạo uy tín nhất trên thế giới, với hơn 14.000 Doanh nghiệp lớn trên toàn cầu tin tưởng sử dụng để đào tạo nhân sự nội bộ. 51% Doanh nghiệp trong danh sách top Fortune 100 toàn cầu đánh giá cao các khóa học Udemy Business về khả năng nâng cao kỹ năng cho nhân viên. 

Chương trình nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy sẽ dựa trên nhu cầu và tình hình thực tế của Doanh nghiệp để đưa ra gói giải pháp Udemy Business hợp lý nhất. Sở hữu và học tập với Udemy Business, Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng nâng cao năng lực của nhân viên, đồng thời ứng dụng vào các mục đích đào tạo khác.

Hiện nay, chương trình nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy với Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện nhất với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến nhất trên thế giới. Nói cách khác, khóa học này có khả năng đề xuất các khóa học liên quan khá chính xác ở cấp độ tương đương hoặc nâng cao hơn.

3.2 Các tính năng của khóa học Udemy Business

Với Udemy Business, mỗi nhân sự được truy cập vào hơn 8300+ khoá học không giới hạn cùng 12.000 khóa học bằng các thứ tiếng khác nhau dành cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới; được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200.000 khoá học uy tín nhất trên Udemy Marketplace. Ngoài ra, các khóa học của Udemy Business liên tục được cập nhật hàng tháng để người học kịp thời tiếp cận những tri thức mới nhất.

3.2.1 Tính năng Quản lý khóa học

 • Giao việc học tới từng cá nhân, nhóm học
 • Tùy chọn thay đổi nhóm người dùng
 • Quản lý nhóm nâng cao
 • Tạo khóa học riêng của tổ chức, tạo bài kiểm tra, cấp chứng nhận riêng

3.2.2 Tính năng phân tích và báo cáo

 • Báo cáo chi tiết theo từng Skills, theo từng Course 
 • Báo cáo phân tích người học chuyên sâu: theo cá nhân, theo nhóm và theo thời gian thực
 • Tùy chỉnh phân tích và báo cáo theo mục đích đào tạo riêng của Doanh nghiệp

3.2.3 Tính năng công cụ tích hợp

 • Xuất báo cáo, tích hợp API vào hệ thống, đồng bộ email truy cập…
 • Thiết lập lộ trình học tập dễ dàng
 • Tích hợp LMS
 • Tích hợp Slack

4. Tổng kết

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế như hiện nay, giải pháp nâng cấp nhân sự FUNiX Udemy chính là lựa chọn khôn ngoan để Doanh nghiệp phát triển vững mạnh từ nội bộ, mạnh mẽ đương đầu với khó khăn và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Cùng FUNiX nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự thông qua các khóa học đào tạo nhân viên tại đây:

Xem thêm chuỗi bài viết:

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Nguyễn Cúc & Trần Hương

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại