Cách sắp xếp thời gian học trực tuyến cho người đi làm chuyển nghề IT

Cách sắp xếp thời gian học trực tuyến cho người đi làm chuyển nghề IT

Chia sẻ kiến thức 26/07/2023

Người đi làm chuyển nghề IT sẽ đối diện những khó khăn nhất định khác với các bạn sinh viên, các bạn trẻ học IT từ sớm. Ngoài ra, do áp lực mưu sinh, họ cũng khó khăn hơn khi sắp xếp thời gian để học tập khi lựa chọn hình thức học tại FUNiX. 

Những gợi ý về cách sắp xếp thời gian học trực tuyến cho người đi làm chuyển nghề IT dựa trên kinh nghiệm thực tế của nhiều học viên FUNiX, có thể đem đến cho bạn nhiều lợi khuyên sáng giá. 

Người đi làm chuyển nghề IT sẽ đối diện những khó khăn nhất định khác với các bạn sinh viên, các bạn trẻ học IT từ sớm. Ngoài ra, do áp lực mưu sinh, họ cũng khó khăn hơn khi sắp xếp thời gian để học tập khi lựa chọn hình thức học tại FUNiX. 

Cách sắp xếp thời gian học trực tuyến cho người đi làm chuyển nghề IT 

Vậy lời khuyên cho những người đi làm chuyển nghề IT để sắp xếp thời gian học hiệu quả là gì?

người đi làm chuyển nghề IT
Người đi làm chuyển nghề IT sẽ đối diện những khó khăn nhất định khác với các bạn sinh viên, các bạn trẻ học IT từ sớm. Ngoài ra, do áp lực mưu sinh, họ cũng khó khăn hơn khi sắp xếp thời gian để học tập khi lựa chọn hình thức học tại FUNiX.  (Ảnh minh họa: Pexcels)

Xác định được tâm thế vừa làm vừa học để tận dụng tốt quỹ thời gian

Đầu tiên, để sắp xếp được thời gian cho việc học trực tuyến, người đi làm chuyển nghề IT cần xác định được một tâm thế phù hợp, đó là luôn tự nhủ mình đang vừa làm vừa học. Lúc này, bạn sẽ tự nhắc nhở bản thân tận dụng thật tốt quỹ thời gian của mình, phân chia và cân đối nó cho công việc cũng như học tập sao cho hợp lý.

Nếu không xác định rõ ràng được tâm thế này, bạn có thể vẫn bị xuôi theo lịch sinh hoạt thường ngày, hoặc là coi nhẹ chuyện học, coi nhẹ mục tiêu chuyển nghề. Lúc đó, bạn khó lòng thực hiện được ước mơ của mình theo ngành IT.

Lên mục tiêu theo ngày dựa vào lượng công việc/ kiến thức cần học

Kinh nghiệm thứ hai để sắp xếp thời gian học trực tuyến hiệu quả cho người đi làm chuyển nghề IT là lên mục tiêu hàng ngày. Các mục tiêu này cần gắn chặt với việc học của bạn, nhưng phải dựa vào việc định lượng công việc cần làm, kiến thức cần học.

Chỉ có bản thân bạn mới biết khối lượng công việc thực sự mà mình phải xử lý khi đang đi làm. Cũng chỉ có bạn mới thực sự biết năng lực tiếp nhận kiến thức của mình đến đâu nhằm lên kế hoạch một cách phù hợp. Hãy lưu ý, điều quan trọng là tính phù hợp bởi nếu bạn lên mục tiêu quá sức, bạn sẽ không thể thực hiện, dễ chán nản, bỏ cuộc. Hoặc nếu bạn lên mục tiêu quá dễ dàng, bạn sẽ học chậm hơn hay là không đảm bảo được công việc của mình.

Luyện tập đều đặn để ghi nhớ kiến thức

Luyện tập là bí quyết quan trọng để ghi nhớ kiến thức và bạn nên đưa nó vào thời gian biểu của mình. Trong khi sắp xếp thời gian cho việc học, đừng quên dành thời gian cho luyện tập. Với dân IT, nếu để “ngơi tay”, bạn rất dễ bị quên kiến thức, nhất là khi tự học. Hãy cho phép mình có cơ hội học tập đều, luyện tập đều và nhờ đó, không lãng phí thời gian học tập mà bạn đã sử dụng.

Không xao nhãng, trì hoãn đặc biệt ở giai đoạn đầu

Việc học trực tuyến rất dễ xao nhãng, nhất là khi bạn đã ở độ tuổi nhất định, năng lực học tập không còn dồi dào như trước, lại dễ bị phân tâm bởi các vấn đề khác trong cuộc sống. Vì vậy để sắp xếp tốt quỹ thời gian khi học, bạn phải đảm bảo thật tập trung, không xao nhãng. Hãy ghi lại thời gian học tập của bạn, nhắc nhở bản thân tập trung cao độ. Đặc biệt giai đoạn đầu việc học thử thách nhiều do bạn chưa có kiến thức, chưa có nền tảng, việc trì hoãn có thể khiến cho bạn đánh mất động lực học.

Kết luận

Khi muốn bạn sẽ tìm cách, khi không muốn, bạn sẽ cần lý do, chỉ cần bạn thật sự có mục tiêu, mong muốn chuyển nghề thì chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách sắp xếp thời gian cho việc học. Điều này đúng trong mọi trường hợp, cả với người đi làm chuyển nghề IT chọn hình thức học trực tuyến.

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại