Những điểm hấp dẫn của con gái học IT có thể bạn chưa biết

Những điểm hấp dẫn của con gái học IT

Chia sẻ kiến thức 18/10/2021

Nhiều người cho rằng con gái IT thường khô khan, không lãng mạn hoặc rất là khó tính. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Thực tế, con gái IT thường  không quá điệu đà, phô trương nhưng họ lại có vẻ đẹp của sự thông minh và điều đó chính là sự hấp dẫn của họ.

1. Con gái IT khá giản dị

Con gái học IT sẽ không thường xuyên để những bộ móng tay cầu kỳ vì đặc thù công việc phải  tiếp xúc với bàn phím máy tính sẽ khiến họ cảm thấy vướng víu và gặp nhiều khó khăn. Hay các bạn nữ sinh viên IT đi học trên giảng đường cũng không quá chú trọng về quần áo, trang điểm mặc dù đa số bạn học của họ là nam giới. Đối với họ, trang phục nhẹ nhàng, gọn ghẽ sẽ mang đến sự thoải mái khi phải ngồi học quá lâu với máy tính.

Nếu bạn yêu một cô gái theo ngành CNTT, có thể bạn sẽ không thường xuyên thấy cô ấy diện những bộ váy bánh bèo hoặc không bao giờ thấy họ trang điểm quá đậm, thi thoảng chỉ quết lên một chút son môi. Nhưng ngược lại, bạn sẽ thấy họ luôn sở hữu hình ảnh gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt là họ sẽ không che giấu khuôn mặt mộc của mình trước bạn.

2. Con gái IT là những người dám theo đuổi đam mê

Đa số con gái IT sẽ có vẻ ngoài mạnh mẽ. Có thể là do bản thân họ là người mạnh mẽ hoặc cố tỏ ra mạnh mẽ. Bởi trong một môi trường nhiều nam giới, để không bị đánh giá là bánh bèo yếu đuối, họ luôn tỏ ra mạnh mẽ đối đầu với mọi thử thách. Những gì nam giới làm việc, họ cũng cố gắng tự mình làm được.

Bên cạnh đó, những cô nàng này là người dám đam mê, dám hướng đến khó khăn mà không sợ việc đó có quá sức với một người con gái hay không. Và khi họ đam mê thì họ sẽ  phấn đấu tới cùng để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. Đó cũng là sức hút khó có thể diễn đạt ở họ khiến người khác phải trân trọng.

3. Con gái IT thông minh, hài hước và siêu lãng mạn

Nhiều người cho rằng, con gái IT tiếp xúc nhiều với chữ số, máy móc nên sẽ khô khan. Nhưng thực sự thì họ là những người rất có óc hài hước, thông minh. Trong chuyện tình cảm họ cũng là người lãng mạn không kém đấy nhé. Tuy nhiên, nếu bạn yêu một người con gái IT, đừng bao giờ “đánh ghen” với chiếc máy tính của cô ấy nhé, điều đó sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn, bởi các cô nàng IT thường khá là chung thủy. Ngoài người yêu ra, máy tính chính là “tình yêu” của cô ấy.

con gái it
Nếu bạn yêu một người con gái IT, đừng bao giờ “đánh ghen” với chiếc máy tính của cô ấy nhé, điều đó sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn, bởi các cô nàng IT thường khá là chung thủy. Ngoài người yêu ra, máy tính chính là “tình yêu” của cô ấy.

4. Con gái IT tự chủ, độc lập và có cá tính mạnh mẽ

Khi yêu công nghệ và theo đuổi nó, con gái IT đã thực sự khác biệt với các bạn nữ ngành nghề khác bởi con gái IT có cá tính rất mạnh mẽ. Vì ngành học IT nói chung là một ngành khá cực nhọc, vất vả nên đòi hỏi các bạn đam mê phải luôn khỏe mạnh và khả năng tìm tòi, tự học rất cao. Có lẽ bởi thế mà hầu hết con gái IT đều không cần đến sự giúp đỡ của con trai khi yêu vì họ đã quá quen với việc phải tự làm, tự học. Các cô gái IT đều hiểu, anh chàng Google trả lời nhanh hơn bất kỳ anh chàng nào nên sẽ chẳng bao giờ muốn nhờ vả ai cả. Chính điều đó đã rèn luyện cho các cô gái một đức tính tự chủ, độc lập trong cuộc sống.

5. Con gái IT ít ba hoa, không hay tám chuyện

Những cô nàng IT không có thói quen ngồi lê từ nhà ra ngõ để buôn chuyện thế gian. Một là gia đình, hai là máy tính, ba là người yêu,…bạn sẽ rất ít khi gặp một nữ IT ngồi “buôn dưa lê” bởi đặc thù công việc của họ đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khẩn trương. Khi làm việc, họ tập trung cao độ và không màng tới tình hình xung quanh. Về lâu dài đã hình thành thói quen không tụ tập “ngồi lê tám chuyện”. Đây được xem là điểm tuyệt vời trong mắt các chàng trai đó.

Bạn thấy sao về con gái học IT? Rất đặc biệt và hấp dẫn phải không?

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích: