Review 7 trung tâm đào tạo nhân lực trực tuyến hiệu quả nhất

Review 7 trung tâm đào tạo nhân lực trực tuyến hiệu quả hàng đầu thế giới

Chia sẻ kiến thức 18/03/2023

Các trung tâm đào tạo nhân lực là các lớp học giúp các nhà quản lý nguồn nhân lực phát triển cách tiếp cận chiến lược để quản lý nhân viên hoặc nhóm nhằm tối ưu hóa đầu ra của tổ chức.

Các trung tâm đào tạo nhân lực nổi tiếng như: Udemy, Oxford Home Study, Coursera và LinkedIn Learning. Các chương trình đào tạo này nhằm mục đích thúc đẩy sự nghiệp của nhân viên và cải thiện năng suất tổng thể của tổ chức.

Nội dung đào nhân viên
Review 7 trung tâm đào tạo nhân lực trực tuyến hiệu quả hàng đầu thế giới

1. Udemy

Udemy là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực trực tuyến phổ biến các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thực tế. Trang web cung cấp các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến miễn phí giảng dạy nguồn nhân lực hành chính mới bắt đầu. Nền tảng này cũng hướng dẫn các nhà quản lý cách sử dụng hiệu quả phân tích nhân sự trong Microsoft Excel để đánh giá hiệu suất. Một trong những chương trình đào tạo nhân sự hiệu quả nhất của họ là Phân tích nguồn nhân lực sử dụng Microsoft Excel để quản lý nhân sự.

Để phát triển mạnh trong nghề này, bạn phải biết cách phân tích và giải thích dữ liệu. Sau khóa học này, bạn sẽ có thể:

 • Sử dụng và trực quan hóa dữ liệu nhân sự để kết nối liền mạch quản trị kinh doanh của công ty bạn với quản lý nhân sự
 • Tính toán dữ liệu nhân sự, bao gồm tỷ lệ giữ chân nhân viên và dự báo nhân sự bằng MS Excel
 • Sử dụng dữ liệu thu được để giải quyết các vấn đề nhân sự trong thế giới thực
 • Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. 
 • Học viên được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất

Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. Được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất. Hàng ngàn tập đoàn và doanh nghiệp toàn cầu tín nhiệm và áp dụng.

>>> Xem thêm: Khóa học Udemy Business – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến cho Doanh nghiệp

Tất cả những kỹ năng này đóng vai trò tối đa hóa việc quản lý nhân tài, tuyển dụng, bồi thường/lợi ích, tuyển dụng, L&D, quan hệ nhân viên, chiến lược đào tạo nhân lực và các chức năng nguồn nhân lực khác. Chìa khóa thành công là xây dựng văn hóa học tập bằng cách cung cấp các khóa học nhân sự phù hợp giúp nhân viên đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi.

Data Analysis tại Udemy
Data Analysis tại Udemy

Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. Được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất. Hàng ngàn tập đoàn và doanh nghiệp toàn cầu tín nhiệm và áp dụng.

FUNiX là đối tác chiến lược độc quyền của Udemy tại thị trường Việt Nam. Khi đăng ký sử dụng tài khoản FUNiX Udemy Business, doanh nghiệp sẽ được:

 • Tích hợp hệ thống LMS: giúp nhà quản trị dễ dàng đánh giá và theo dõi hoạt động học tập của từng nhân sự.
 • Mua kèm gói FUNiX Way: Học cùng mentor, cán bộ hướng dẫn Hannah và tham gia vào cộng đồng IT tại FUNiX
 • Được FUNiX làm cầu nối hỗ trợ về mặt kỹ thuật

2. Học trên LinkedIn

LinkedIn Learning là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực lưu trữ phổ biến nhất cho các chương trình đào tạo nhân sự. Nền tảng này cung cấp một số chương trình đào tạo nguồn nhân lực trực tuyến tốt nhất. Trang web cung cấp rất nhiều chương trình, chẳng hạn như:

 • Tổ chức nhân sự
 • Tổ chức tuyển dụng
 • Kỹ thuật phỏng vấn nhân sự
 • Giới thiệu nhân viên mới với tư cách là người quản lý
 • Nhân sự chiến lược
 • Chuẩn bị chứng chỉ: Chuyên nghiệp về nguồn nhân lực

Khóa học Dự bị Nhân sự là khóa đào tạo thân thiện với người mới bắt đầu do giáo sư Wayne Cascio của Đại học Colorado hướng dẫn. Cascio là một tác giả nổi tiếng về các chủ đề như Tâm lý học ứng dụng, Nguồn nhân lực và Quản lý kinh doanh. Một số mô-đun chính mà bạn có thể mong đợi tìm thấy trong khóa học này bao gồm cách thuê ứng viên, kỹ thuật phỏng vấn và thiết lập chiến lược thanh toán. Ngoài ra, khóa học này cung cấp chứng chỉ hoàn thành và tín chỉ CPE cho giáo dục thường xuyên.

Khóa học này sẽ dạy bạn cách tìm kiếm, tuyển dụng và quản lý nhân viên. Bạn cũng sẽ học cách vượt ra ngoài những cách truyền thống để đăng quảng cáo tìm người giúp đỡ trên tờ báo địa phương.

trung tâm đào tạo nhân lực
LinkedIn Learning là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực phổ biến

3. Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực SHRM

SHRM có tùy chọn tự học cho phép bạn linh hoạt hoàn thành các khóa học này theo tiến độ của riêng bạn. Tùy chọn này cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm học tập của mình bằng cách chia các mô-đun khóa học thành các đợt dễ học. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các tài liệu chuẩn bị cho kỳ thi bao gồm các câu hỏi trong kỳ thi trước đây, tài liệu giúp bạn cải thiện kết quả và phân tích điểm số của mình. Nếu bạn học bằng tài liệu vật lý dễ dàng hơn thì SHRM cũng có thể cung cấp tài liệu in với một khoản chi phí bổ sung.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm học tập được giám sát nhiều hơn, bạn có thể chọn tham gia các lớp học có người hướng dẫn với SHRM. Trung tâm đào tạo nhân lực cung cấp các tùy chọn ảo, lớp học và kết hợp trong suốt cả năm và mỗi tùy chọn đều đi kèm với hệ thống học tập SHRM. Giá cả khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn có phải là thành viên hay không. Những người không phải là thành viên thường sẽ phải trả một khoản phí cao hơn.

4. Alisson

Alison cung cấp 36 khóa đào tạo và phát triển quản trị nguồn nhân lực cho nhân viên và cấp quản lý. Các khóa học này bao gồm kiến ​​thức cơ bản về nhân sự, tuyển dụng và lựa chọn, học tập và phát triển, phát triển chiến lược, quản lý hiệu suất, giải quyết xung đột, sức khỏe và an toàn.

>>> ĐỌC THÊM: Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

5. Coursera

Đơn vị đào tạo Data Analyst tại Coursera
Đơn vị đào tạo Data Analyst tại Coursera

Coursera là một trung tâm đào tạo nhân lực tổ chức các chương trình đào tạo nhân sự cho các nhà quản lý. Khóa học Chuẩn bị Quản lý Nhân sự là một trong những chương trình hiệu quả nhất. Với khóa học này, bạn sẽ có thể phát triển cách tiếp cận khéo léo để quản lý nhân viên bằng cách tạo ra các chiến lược nguồn nhân lực hiệu quả, giới thiệu tầm quan trọng của bối cảnh pháp lý và xem xét các động lực của nhân viên. Những chủ đề này cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý nhân sự phân tích trong việc quản lý hiệu suất của nhân viên, tuyển dụng nhân viên và khen thưởng nỗ lực của nhân viên. Ngoài ra, khóa học này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết mới về các kỹ thuật quản lý, cái nhìn sâu sắc về tâm lý nhân viên và sự sẵn sàng để phát triển các kỹ năng quản lý nhân sự của riêng bạn.

Một số khóa học khác mà bạn có thể quan tâm bao gồm:

 • Phân tích nguồn nhân lực
 • Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm
 • Quản trị xung đột
 • Đa dạng và hòa nhập cho các chuyên gia nhân sự
 • Quản lý bồi thường nhân viên
 • Tuyển dụng, tuyển dụng và giới thiệu nhân viên

Các khóa học này giáo dục bạn về quản lý liên văn hóa, phân tích con người và sự phức tạp của quy trình tuyển dụng và giới thiệu. Nhiều khóa học trong số này được tạo thông qua quan hệ đối tác với các trường đại học, cao đẳng và các nền tảng giáo dục khác và miễn phí trên Coursera. Các khóa học này có nhịp độ riêng và mất từ ​​​​một giờ đến sáu tháng để hoàn thành, với chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình.

6. Oxford Home Study

Oxford Home Study là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực trực tuyến hàng đầu của Vương quốc Anh về kinh doanh, nghệ thuật và công nghiệp. Nền tảng trực tuyến này cung cấp nhiều khóa học giáo dục thường xuyên và sự công nhận từ các học viện cao học khác. Ngoài ra, trang web còn tổ chức một số khóa học nhân sự cấp đầu vào ngắn hạn miễn phí với các điều kiện tiên quyết để đăng ký. Với tổng thời lượng hơn 20 giờ, các mô-đun này đưa bạn vượt qua trình độ mới bắt đầu và cung cấp cho bạn các kỹ năng và kiến ​​thức để tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực Nhân sự và phát triển.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của khóa học này là tất cả các tài liệu khóa học đều ở định dạng văn bản. Do đó, nếu bạn học tốt hơn qua video, đây có thể không phải là khóa học dành cho bạn. Tuy nhiên, khóa học này là một lựa chọn tuyệt vời với chứng chỉ đi kèm.

7. Wharton

Wharton là một trong những tổ chức uy tín nhất trên thế giới. Trang web cung cấp nhiều khóa học dành cho tổng giám đốc, chuyên gia nhân sự có kinh nghiệm, chuyên gia tư vấn kinh doanh và chủ doanh nghiệp nhỏ. Khóa học HR Management and Analytics: Unlock the Value of Human Capital là một trong nhiều khóa học HR đáng đầu tư của Wharton.

Một số thương hiệu lớn tham gia chương trình này bao gồm Home Depot, Google và The Emirates Group. Chương trình này sẽ dạy bạn cách tận dụng dữ liệu có sẵn, giúp bạn hiểu các nguyên tắc về nhân sự và phát triển các phương pháp chiến lược để tuyển dụng nhân tài hàng đầu. Chương trình này cung cấp cho bạn cách tiếp cận toàn diện để phân tích con người và quản lý nhân sự. Với Wharton, bạn sẽ nhận được các chương trình tiêu chuẩn sẽ hỗ trợ thăng tiến trong sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực nhân sự.

Chương trình này cung cấp các bài giảng trực tuyến trực tiếp, các bài giảng video tiến bộ và phản hồi cá nhân, giúp bạn cải thiện trải nghiệm học tập của mình và giúp bạn dễ dàng áp dụng kiến ​​thức thu được trong vai trò nhân sự. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số.

>>> Tìm hiểu chương trình đào tạo cho nhân viên tại Udemy Business ngay tại đây:

>> Đọc thêm bài viết: 

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!