Top 5 điều cần làm để trở thành một lập trình viên giỏi

Top 6 điều cần làm để trở thành lập trình viên giỏi

Chia sẻ kiến thức 18/02/2022

Tại FUNiX, bạn có cơ hội lựa chọn con đường ngắn nhất để trở thành lập trình viên giỏi, nhờ lộ trình học tập bài bản rõ ràng, có định hướng, có sự đồng hành của mentor, Hannah cùng hàng nghìn học viên từ khắp nơi. Đây thực sự là một lựa chọn học tập hoàn hảo cho người đam mê công nghệ.

Ai cũng muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Trở thành lập trình viên giỏi cũng là mơ ước của bất cứ ai muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực lập trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được bí quyết hay biết mình cần làm gì để hiện thực mong muốn này.

Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn top 6 điều cần làm để trở thành lập trình viên giỏi, bạn hãy thử áp dụng và chia sẻ kết quả cùng FUNiX nhé!

1. Xác định chuyên ngành hẹp, mục tiêu bạn muốn trở thành

Bạn muốn học lập trình web, mobile, front end hay backend; bạn muốn thông thạo ngôn ngữ lập trình nào? Bạn muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trong hay ngoài nước? Bạn hãy xác định mục tiêu mình muốn trở thành, chuyên ngành hẹp mình muốn gắn bó lâu dài, lĩnh vực công nghệ mà mình thực sự yêu thích. Bước xác định này giúp bạn có một hình dung rõ ràng ngay từ đầu hành trình học và làm để trở thành lập trình viên giỏi. Bởi trước khi giỏi, bạn phải có nền tảng kiến thức vững vàng và hiểu được đích đến của mình nhằm nỗ lực phấn đấu.

Việc xác định mục tiêu gắn với sở thích, nền tảng cá nhân, cũng như phải phù hợp với khả năng của chính bạn, và bắt đúng được xu thế của thời đại. Càng bắt trúng xu hướng, bạn càng có khả năng hiện thực mục tiêu của mình.

Một người học tản mạn, không có sự hoạch định cho tương lai, không hình dung được bản thân mình một cách rõ ràng trong tương lai chắc chắn khó thành công. Và trên hành trình của lập trình viên giỏi luôn bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu tưởng đơn giản mà cũng đầy gian khó này.

2. Rèn luyện các kỹ năng một cách chuyên nghiệp

Khi đã xác định được hướng đi, bạn cần định rõ những kỹ năng cần thiết để đưa mình trở thành một lập trình viên giỏi. Hãy liệt kê những kỹ năng cần có và rèn luyện ngày đêm để trở nên chuyên nghiệp.

Hãy sẵn sàng đưa mình vào môi trường học tập căng thẳng và áp lực; đừng sợ thử thách bản thân hay nếm trải thất bại, có như vậy bạn mới tạo nên được bản lĩnh cho mình.

Thử sức trong những cuộc thi lớn, những sân chơi công nghệ cũng là cách hay để rèn luyện cách kỹ năng một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn nên tìm cho mình một người thầy, một đàn anh chỉ bảo cho bạn hướng đi, tip theo nghề, hay một hình mẫu để bạn hướng đến, giúp bạn có động lực thực hiện ước mơ của mình.

lập trình viên giỏi

3. Va chạm thực tế càng nhiều càng tốt

Hãy va chạm thực tế càng nhiều càng tốt: Làm việc, trải nghiệm thất bại, thử những dự án, cách giải quyết bài toán lập trình mới mẻ. Va chạm thực tế giúp bạn rút ra được những bài học quan trọng để tạo đòn bẩy tiến lên một lập trình viên giỏi trong tương lai.

4. Lựa chọn một lộ trình học tập bài bản ngay từ đầu

Hãy lựa chọn một lộ trình học tập bài bản cho mình ngay từ đầu: Một lộ trình cho phép bạn chọn hướng ngành học, cho phép bạn tiếp cận giáo trình hiện đại, cập nhật nhất; cho phép bạn được va chạm thực tế, được tiếp cận những đàn anh/ chuyên gia trong ngành, được biết càng nhiều hình tượng, càng nhiều con đường, hướng đi để trở thành lập trình viên giỏi càng tốt.

Đó có thể là một lộ trình học tập không tuân theo những chuẩn truyền thống, nhưng cho bản nguồn cảm hứng học tập bất tận, và kết nối bạn đến với những nguồn lực cần thiết, giúp bạn trở nên giỏi hơn, tốt hơn, chuyên nghiệp hơn mỗi ngày.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX