Sự nghiệp trong C / C ++ phủ nhận sự thật về ngôn ngữ lỗi thời

Hỏi đáp CNTT 25/11/2021

Có những triển vọng tươi sáng và nhiều con đường khác nhau trong lập trình C và C ++ cho những ứng viên có kiến ​​thức sâu rộng. Nếu bạn không biết về nghề Lập trình C / C ++, thì bạn đã đến đúng nơi. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá các cơ hội khác nhau dành cho một người được trang bị tốt các kỹ năng cần thiết trong Ngôn ngữ C / C ++.

Có những triển vọng tươi sáng và nhiều con đường khác nhau trong lập trình C và C ++ cho những ứng viên có kiến ​​thức sâu rộng. Nếu bạn không biết về nghề Lập trình C / C ++, thì bạn đã đến đúng nơi. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá các cơ hội khác nhau dành cho một người được trang bị tốt các kỹ năng cần thiết trong Ngôn ngữ C / C ++.

Ở đây, trong bài viết “Sự nghiệp trong C / C ++” này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

  1. Các loại hồ sơ công việc
  2. Tương lai
  3. Lương
  4. Nhu cầu trên thị trường

1. Sự nghiệp trong C / C ++

Ngày nay, hầu hết mọi người đều ít nhất quen thuộc với thuật ngữ “lập trình C và C ++” khi nói đến Khoa học máy tính. Ngay cả một người không có nền tảng kỹ thuật cũng đã nghe nói về những ngôn ngữ này. Sự thành lập của ngành Information Technolgy đầu tiên bắt đầu với các ngôn ngữ cơ bản như C và C ++. Ngay cả sau vài thập kỷ được giới thiệu, C vẫn tiếp tục thống trị các ngành công nghiệp vì những tính năng nổi bật của nó.

Mặc dù Python, Java và C ++ đã vượt trội hơn C về nhu cầu trên thị trường, nhưng C vẫn tiếp tục là yêu cầu cơ bản mà mọi lập trình viên đều phải quen thuộc.

2. Các loại công việc trong C / C ++

Đây là những loại công việc khác nhau sẽ giúp bạn tạo dựng sự nghiệp trong C / C ++.

2.1 Lập trình viên Junior

Là một lập trình viên cấp dưới, bạn có thể bắt đầu với sự nghiệp viết mã của mình. Đây là giai đoạn viết mã sơ khai và bạn sẽ cần ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm viết mã để nâng cấp lên cấp cao cấp. Công việc của bạn sẽ bao gồm viết mã cơ bản, gỡ lỗi, xem lại mã và tài liệu kỹ thuật.

2.2 Lập trình viên cao cấp

Bài đăng này thường được trao cho các lập trình viên có hơn 3-4 năm kinh nghiệm viết mã và trình độ chuyên môn và kỹ năng nhất định. Tại đây, bạn sẽ cố vấn và đào tạo các lập trình viên cơ sở, thậm chí bạn có thể phải tương tác với khách hàng của mình nếu bạn được giao trách nhiệm huấn luyện họ.

2.3 Nhà phát triển phần mềm

Bài đăng này sẽ yêu cầu bạn tạo và tiếp thị phần mềm của riêng bạn. Đó là một vị trí đáng nể có thể được bỏ qua bởi một người từ một người đã hoàn thành bằng cấp của mình từ nền tảng kỹ thuật hoặc phi kỹ thuật.

2.4 Chuyên viên phân tích chất lượng

Bài đăng này sẽ yêu cầu bạn phân tích từng khía cạnh của phần mềm được chỉ định bởi một nhà phát triển phần mềm.

2.5 Lập trình viên trò chơi

Bài đăng này sẽ yêu cầu bạn đáp ứng tiêu chí của một kỹ sư phần mềm hoặc nhà khoa học máy tính, người về cơ bản phát triển cơ sở mã cho phần mềm liên quan đến trò chơi, chẳng hạn như các công cụ phát triển trò chơi.

Tuy nhiên, bạn có thể phát triển trò chơi của riêng mình và bán chúng trên Play Store hoặc cửa hàng Apple nếu bạn không có bằng cấp để làm việc cho một công ty trò chơi.

2.6 Kỹ sư phát triển phần mềm

kỹ sư phát triển phần mềm

Bài đăng này yêu cầu bạn thực hiện tất cả các trách nhiệm của một nhà phát triển phần mềm ngoài kiến ​​thức chuyên môn về phần cứng máy tính với tư cách là một kỹ sư phát triển phần mềm. Bạn phải hiểu rõ về hệ thống kiến ​​trúc máy tính, logic kỹ thuật số và thiết kế của các thành phần phần cứng máy tính khác nhau. Ưu tiên người có bằng BE / B.tech về khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin với một vài năm kinh nghiệm làm việc.

2.7 Nhà phân tích C / C ++

Bạn sẽ quan tâm đến việc thiết kế, phát triển và triển khai các chương trình máy tính bằng C  và C ++. Về cơ bản, bạn phải làm quen với các công nghệ mới nhất đang thống trị thị trường và phát triển phần mềm của bạn sao cho nó đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu của người dùng với lợi thế cạnh tranh so với các chương trình do các công ty đối thủ của bạn phát triển.
Mức lương của một nhà phân tích C / C ++ dao động từ $ 45,230 và $ 89,472 mỗi năm theo Payscale.

2.8 Kiến trúc sư lập trình

Là một kiến ​​trúc sư lập trình C / C ++, bạn sẽ phải đáp ứng các tiêu chí của một kỹ sư phần mềm với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc và có chứng chỉ phát triển nhiều dự án bằng C và C ++ nhất có thể.

2.9 Tập lệnh Shell UNIX

Sự ra đời của UNIX OS là do ngôn ngữ lập trình C / C ++. Có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực này nếu bạn là một chuyên gia về C và C ++ vì nó chỉ yêu cầu thành thạo một ngôn ngữ, đó là ngôn ngữ lập trình C.

2.10 Nhà phát triển phụ trợ

Còn được gọi là nhà phát triển phía máy chủ, nhiệm vụ của bạn sẽ đòi hỏi phải thực hiện tất cả các hoạt động ngoài trang của trang web của công ty bạn. Trọng tâm chính của bạn sẽ là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu, tập lệnh và kiến ​​trúc của trang web của công ty bạn.

2.11 Kỹ sư nhúng

Một trong những ứng dụng nổi bật của C là phát triển hệ thống nhúng vì C gắn liền với ngôn ngữ mức máy mà trình biên dịch dễ hiểu. Là một kỹ sư nhúng, bạn sẽ phải phát triển các hệ thống nhúng. Tiêu chí đủ điều kiện của bạn sẽ là bằng BE / B.Tech về khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin. Vì C ++ là một phiên bản ngẫu hứng của C, nên C ++ tìm thấy ứng dụng trong các hệ thống nhúng cũng như việc triển khai các tính năng của lập trình hướng đối tượng.

2.12 Nhà phát triển cơ sở dữ liệu

Vị trí này được yêu cầu ở hầu hết mọi công ty vì điều quan trọng nhất là duy trì cơ sở dữ liệu cho một tổ chức hoạt động. Vị trí của một nhà phát triển cơ sở dữ liệu đang được yêu cầu cao. Nhiệm vụ của bạn sẽ là thiết kế và sửa đổi cơ sở dữ liệu và giải quyết các vấn đề khắc phục sự cố.

2.13 Nhà thông tin sinh học

Là một nhà thông tin sinh học, bạn sẽ phải tạo ra các cơ sở dữ liệu sinh học. Người có bằng khoa học máy tính chuyên ngành tin sinh học là đối tượng ưu tiên nhất cho vị trí này. Tiêu chí hàng đầu cho bài đăng này vẫn là kiến ​​thức kỹ lưỡng về triển khai cơ sở dữ liệu bằng ngôn ngữ lập trình, sau đó là kiến ​​thức cơ bản về sinh học.

2.14 Nhà sinh học tính toán

Bạn sẽ phải phát triển các thuật toán và mô hình để hiểu các hệ thống và mô hình sinh học.

3. Tương lai của C và C ++

Sau khi Unix ra đời vì sự ra đời của ngôn ngữ C, C đã cách mạng hóa vương quốc khoa học và công nghệ.

Các tính năng khác nhau được cung cấp bởi C và C ++ là những gì làm cho ngôn ngữ C trở nên phổ biến. Trong thế giới ngày nay, mọi lập trình viên hoặc nhà phát triển phần mềm đã đạt được những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mình đều quen thuộc với khái niệm C / C ++. Nó không chỉ là một ngôn ngữ cơ bản mà bản chất dễ hiểu của nó cho phép người dùng quản lý bộ nhớ chương trình vì nó cung cấp tính năng cấp phát bộ nhớ động giúp nó nhanh hơn nhiều so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Ngày nay, mọi người tin học đều biết đến thuật ngữ “Lập trình C / C ++”. Sau khi nói về quá khứ và hiện tại của nó, bây giờ chúng ta hãy thảo luận về tương lai có thể xảy ra của ngôn ngữ C / C ++.

Một số ứng dụng gây chấn động trong tương lai của C / C ++ là:

3.1 Thiên văn học

Vì C và C ++ là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong lĩnh vực thiên văn học (GNU Astronomy Utilities) vì tốc độ, tính đơn giản và tính di động của nó. Chúng ta có thể nhìn thấy một tương lai tươi sáng cho các Kỹ sư thiên văn có chuyên môn về lập trình C / C ++.

3.2 Kế toán và Tài chính

C / C ++ hỗ trợ tính năng tạo cơ sở dữ liệu ứng dụng trong việc hạch toán kế toán trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3.3 Tin sinh học

Nó là một lĩnh vực mới nổi trong thế giới của lập trình và khoa học y tế. Là một nhà thông tin sinh học, bạn có thể quản lý cơ sở dữ liệu lớn chứa một lượng lớn thông tin về trình tự gen hoặc các loài khác nhau trên thế giới thông qua C và C ++. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của lập trình C vì nó hỗ trợ tính năng triển khai cơ sở dữ liệu và cấp phát bộ nhớ động giúp bạn quản lý bộ nhớ và do đó được chứng minh là khá nhanh và hiệu quả.

4. Mức lương của Lập trình viên C / C ++

Số tiền bạn kiếm được với tư cách là một lập trình viên C và C ++ phụ thuộc vào trình độ kỹ năng, bằng cấp và chuyên môn của bạn. Việc triển khai các cấu trúc dữ liệu phức tạp và các thuật toán trong C / C ++ chắc chắn mang lại cho bạn lợi thế vượt trội so với một người chỉ đơn giản biết cú pháp cơ bản và cách làm việc của ngôn ngữ C / C ++.

Ở Ấn Độ, mức lương của một lập trình viên C và C ++ thay đổi từ 2 vạn mỗi năm đến 30 vạn mỗi năm. Đối với một người mới làm quen, chỉ cần một khóa học cấp chứng chỉ 2-3 tháng về lập trình C có thể được thuê bởi một tổ chức quy mô nhỏ. Tiền lương của anh ấy có lẽ sẽ vào khoảng 2 vạn mỗi năm.

Một chuyên gia về C / C ++ với hơn 5 năm kinh nghiệm viết mã có khả năng được MNC’s thuê. Là một chuyên gia, điều này được mong đợi để phát triển hệ điều hành và hệ thống nhúng. Theo Glassdoor và Payscale, mức lương trung bình của một lập trình viên C / C ++ ở Ấn Độ dao động từ 3,36,900 đến 4,71,699 mỗi năm.

5. Nhu cầu về C / C ++ trên thị trường

Dưới đây là biểu diễn đồ họa về nhu cầu đối với các ngôn ngữ lập trình khác nhau trên thị trường. Biểu đồ này mô tả vị trí của ngôn ngữ lập trình C / C ++ trong số các ngôn ngữ lập trình khác.

Có thể thấy khá rõ ràng từ biểu đồ rằng Java và Python có nhu cầu nhiều hơn C / C ++ ở Ấn Độ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các nhà phát triển đều biết cách viết mã bằng C và C ++. Yêu cầu tối thiểu đối với bất kỳ lập trình viên nào là phải biết lập trình C / C ++ để được tuyển dụng.

Do đó, có thể an toàn khi nói rằng C / C ++ là điều kiện tiên quyết của tất cả các ngôn ngữ khác. C là cơ sở cho sự phát triển của các ngôn ngữ lập trình khác.

6. Tóm tắt

Bây giờ, bạn đã biết rõ về các con đường khác nhau mà Ngôn ngữ C / C ++ có thể mở ra cho bạn. Trong kịch bản ngày nay, những người mới bắt đầu không có kế hoạch lập nghiệp bằng C / C ++ vì họ coi nó như một ngôn ngữ lỗi thời. Tuy nhiên, nhiều công nghệ và lĩnh vực mới đang xuất hiện sử dụng C và C ++ làm ngôn ngữ chính hoặc ngôn ngữ phụ. Nếu chúng ta nói về dự đoán của nó, C sẽ tồn tại trong ngành cho đến năm 2060.

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!